Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Sau khi nhổ răng, tiểu phẫu nên chăm sóc răng miệng và ăn uống như thế nào?

 

Sau khi tiểu phẫu hoặc nhổ răng, nên thực hiện những điều sau:

- Cắn chặt gòn ít nhất 30 phút.

- Không khạc nhổ, không súc miệng liên tục, nhất là với nước muối.

- Không chùi màng trắng nơi vết thương.

- Sau một tuần quay lại tái khám và cắt chỉ (nếu tiểu phẫu)

- Dùng thuốc theo toa bác sĩ.

- Không hút thuốc lá cho đến khi hết đau nhức và vết nhổ (tiểu phẫu) lành hoàn toàn.

- Ăn thức ăn mềm và uống nhiều nước.

- Vệ sinh răng miệng kỹ.

- Vài ngày đầu ăn nhai phía bên lành, sau đó khi bên nhổ bớt đau, tập nhai thức ăn mềm vào bên nhổ, uống nhiều nước.

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Thưa Bác sĩ, tôi phẫu thuật cắt chóp răng do viêm nhiễm trùng đã 4 hôm. Nhưng đến hôm nay vết mỗ vẫn còn rĩ máu. Xin hỏi như thế có nghiêm trọng không, và nên xử lý thế nào khi chưa có thể trở lại bệnh viện thăm khám ngay được ạ. Cảm ơn Bác sĩ.

08.07.2018

Trả lời:

Thông thường sau 24 tiếng máu sẽ cầm hoàn toàn. Bạn nên ăn đồ mềm hạn chế ăn uống đồ quá nóng. Bạn nên sắp xếp thời gian đi tái khám càng sớm càng tốt để bác sĩ hộ trợ thêm thuốc cầm máu nếu cần.

Sau khi nhổ răng 36 cảm giác như bị hóp lại ở phần răng đó vậy cho hỏi bác sĩ thì sau khi nhổ thì chỗ nhổ đó xương có bị tiêu không ạ và có nên đi đổ xương vào không.Em cảm ơn ạ

16.06.2018

Trả lời:

Tùy phương pháp trồng răng, mà bác sĩ đưa ra chỉ định có cần ghép xương hay không. Em nên chọn phương pháp trồng răng thích hợp cho mình trước khi quyết định có ghép xương hay không.

BS cho cháu hỏi. Cháu nhổ răng số 6 hàm dưới cách đây 2 ngày hôm nay cháu xem thì thấy nơi nhổ có vệt đỏ đen như cục máu đông kèm theo có cái màng màu trắng là bị gì ạ. Và cháu có nên ngậm nước muối sinh lý không ạ

23.05.2018

Trả lời:

Thông thường 2 ngày sau khi nhổ răng, chỗ nhổ sẽ cầm máu và gần như không còn đau nhức. Nếu cháu thấy không còn đau nhức và chảy màu thì có thể theo dõi tại nhà. Cháu không nên tự ý chùi màng trắng, chỉ súc miệng sạch đừng để thức ăn đọng ngay chỗ nhổ răng. Có thể súc miệng bằng nước muối sinh lý. Nếu có những triệu chứng bất thường như đau nhức tăng lên hoặc chảy máu thì nên đi tái khám càng sớm càng tốt.

Dạ thưa bác sĩ , e vừa nhổ răng số 36 cách đây 1 ngày, đến hôm nay chỗ nhổ răng có màng trắng xuất hiện vậy là bị gì vậy bác sĩ?

17.04.2018

Trả lời:

Màng trắng xuất hiện sau nhổ răng và không đau nhức hay chảy máu gì là bình thường, đây là 1 trong giai đoạn lành thương sau nhổ răng. Không nên chùi màng trắng này và giữ vệ sinh răng miệng cho tốt, không để thức ăn đọng vào chỗ nhổ răng thì vết thương sẽ mau lành.

Thưa bác sĩ, cháu phẫu thuật lấy nang răng ra hơn một tuần rồi. Do nang răng số 8 mọc vào trong xoang tiết dịch xuống làm hỏng tuỷ răng 25,26,27 nên bác sĩ có yêu cầu chữa tuỷ trước khi mổ. Bây giờ xong xuôi rồi nhưng từ chỗ hàn của răng cháu tháy có chảy dịch hôi hôi. Chị cháu làm nha khoa bảo đấy là vết thương trong quá trình lành nên nó ép dịch ra ngoài nhưng cháu vẫn hơi lo. Bác sĩ tư vấn giúp cháu được không ạ

14.04.2018

Trả lời:

Đầu tiên em nên đi khám và xác định điểm xuất phát của tiết dịch hôi là ở vị trí nào, từ đó tìm nguyên nhân để điều trị sẽ hết. Thông thường tiết dịch là thể hiện còn viêm nhiễm nên em đi khám càng sớm càng tốt nhé! 

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Đăng Ký Nhận Tin Khuyến Mãi

Nhập địa chỉ email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi của Nha Khoa Ngọc Nha:

Đăt Hẹn Khám

...Quý khách đặt hẹn khám tại nha khoa Ngọc Nha để tiết kiệm thời gian đến điều trị:

Đăng Ký Nhắc Tái Khám Định Kỳ

Chăm sóc răng miệng thường xuyên giúp quý khách luôn tự tin với nụ cười rạng rỡ...: