Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Những trường hợp nào cần lấy tủy răng?

 

Một răng phải lấy tủy thường có những dấu hiệu sau:

 

-         Nhức răng âm ỉ, mức độ tăng dần, răng có thể hơi lung lay.

 

-         Bị đau nhức liên tục, lan đến đầu, nhất là về đêm, uống thuốc giảm đau cũng không hết đau (nếu bạn cố gắng chịu đựng qua giai đoạn này thì răng sẽ hết đau do tủy đã chết và hoại tử tạo một ổ nhiễm trùng có thể lan rộng trong xương, trường hợp này vẫn cần phải lấy tủy để làm sạch ổ nhiễm trùng này giúp ngăn không cho xương bị phá hủy nghiêm trọng)

 

 

Nhiễm trùng lan vào xương, tạo ổ mủ (abscess) trong xương

 

-         Xuất hiện  một mụn mủ trắng ở lợi phía dưới chân răng (mụn mủ này nổi lên một thời rồi biến mất, sau đó nổi lại và cứ tái đi tái lại như thế), thường là không đau nhức gì, nhưng làm mất thẩm mỹ và rất hôi miệng nên cần lấy tủy để loại bỏ ổ nhiễm trùng này.

 

 

 

Mụn mủ xuất hiện ở lợi, phía dưới chân răng chết tủy

 

-         Răng bể lớn do tai nạn, hoặc do sâu răng làm lộ tủy, viêm tủy nên phải lấy tủy

 

 

 

Răng cửa bể lớn làm lộ tủy

 

 

Răng cối nhỏ bị gãy lộ tủy cần lấy tủy

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Chào bác sĩ. Tôi không bị sâu răng nhưng mỗi khi ăn vào đồ hơi cứng là toàn bộ răng hàm của 2 hàm đều đau nhức khoảng 2 phút vậy đó là triệu trứng gì ạ.

25.06.2018

Trả lời:

Hiện tượng ăn đồ hơi cứng bị đau nhức ngoài nguyên nhân sau răng, viêm tủy còn nhiều nguyên nhân khác nữa. Bạn nên đi khám kỹ để tìm đúng nguyên nhân thì điều trị mới hết đau nhức.

Chào bác sỹ! Năm nay con 14 tuổi bị sâu răng trong hàm khá to nhưng con không có tình trạng trên đau nhức hay mũ trắng gì cả nhưng con sợ phải lấy tủy răng bác sĩ cho con hỏi tình trạng của con có cần lấy tủy không ạ.

23.06.2018

Trả lời:

Con nên đi khám thử xem lỗ sâu có đến tủy hay không, nếu sâu đến tủy con cần phải lấy tủy trước khi trám nếu không sẽ đau nhức sau khi trám. Còn nếu sâu răng chưa đến tủy thì con chỉ cần trám răng mà không cần lấy tủy.

em sinh nam 2004. em co 1 răng cung cũng hơi lung lay muon di nho nhung khi nho co can lay tuy k ah

10.06.2018

Trả lời:

Nếu e nhổ răng thì không cần phải lấy tủy vì khi răng được nhổ ra, phần tủy trong răng sẽ đi theo răng nhổ luôn.

Bác sĩ cho hỏi ạ!? Con sinh năm 2004. Từng nhổ răng số 6 và 7 rồi!? Nhưng năm nay do không chăm sóc kĩ nên phần chính giữa răng có màu đen giống như hồi xưa bị sâu răng vậy! Nhưng lại không đau chút nào!? Vậy có cần đi trám răng kh ạ? Và trám có cần phải lấy tủy kh? Vì 2 tháng nữa con dự định đi trám!? Mẹ bảo trám sớm sẽ kh đau như vài năm nữa mới trám!? Vì con rất sợ đau!? Chích thuốc tê thôi cũng đã sợ rồi!? Mong bác sĩ tư vấn cho con ạ!? Cảm ơn rất nhiều.

30.05.2018

Trả lời:

Răng sâu nhỏ chưa đến tủy thì không cần phải điều trị tủy trước khi trám và cũng không cần gây tê khi trám. Nhưng nếu e để càng lâu sâu càng lớn sẽ ảnh hưởng đến tủy, lúc đó có thể cần phải gây tê hoặc phải lấy tủy trước khi trám. Vì vậy em nên đi khám và trám răng càng sớm càng tốt. Nha khoa NGỌC NHA - Nha Khoa Không Đau có phương pháp trám răng và điều trị tủy hoàn toàn không đau, em yên tâm nhé.

Chào bác sĩ. Tôi đã bọc răng sứ thẩm mỹ nhưng có 1 chiếc nhức rất nhẹ, thỉnh thoảng mới nhức. Nhìn trên phim thì bác sĩ nói không có dấu hiệu hỏng tuỷ. Tôi đã bọc lại chiếc đó, và chiếc răng trở về trạng thái bình thường được khoảng 3 tuần, thì răng quay trở lại nhức nhẹ như cũ (hơi nhức rất nhẹ nhàng chứ ko đau, vẫn sinh hoạt và làm moi việc bình thường) Tôi dự định mang thai ngay trong thời gian tới. Tôi không biết mình có nên diệt tuỷ chiếc răng bày không, để đảm bảo 1 thai kì hoàn toàn khoẻ mạnh

17.05.2018

Trả lời:

Triệu chứng bị nhức nhẹ mà em mô tả này chưa phải dấu hiệu của tình trạng viêm tủy. Nên có thể chưa cần lấy tủy. Em nên đi khám kiểm tra xem nguyên nhân gây đau nhức nhẹ là gì. Điều trị đúng nguyên nhân sẽ hết đau nhức.

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Đăng Ký Nhận Tin Khuyến Mãi

Nhập địa chỉ email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi của Nha Khoa Ngọc Nha:

Đăt Hẹn Khám

...Quý khách đặt hẹn khám tại nha khoa Ngọc Nha để tiết kiệm thời gian đến điều trị:

Đăng Ký Nhắc Tái Khám Định Kỳ

Chăm sóc răng miệng thường xuyên giúp quý khách luôn tự tin với nụ cười rạng rỡ...: