Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng tôi bình thường không đau, nhưng nhai trúng là đau, có cần phải lấy tuỷ không?

 

Một số dấu chứng ban đầu có thể dẫn đến viêm tủy phải lấy tủy:

- Bị đau hoặc nhói khi nhai.

- Ăn thức ăn ngọt hoặc uống nước nóng và lạnh thấy nhói, buốt.

Có thể bạn đang ở giai đoạn đầu của viêm tủy, nếu nha sĩ kiểm tra răng bạn chưa bị lộ tủy thì chưa cần lấy tủy. Tuy nhiên, bạn nên đến nha sĩ ngay để kiểm tra, bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn để giữ được răng không bị phá hủy thêm, bảo vệ được sự sống của tủy và hạn chế tối đa sự mất răng.

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Chào bác sĩ , cháu năm nay 16t hôm trước cháu có ăn đồ chua nó cứng sau khi ăn xong cháu cảm thấy chỗ răng sâu trước kia của cháu đau buốt khi ăn , chỉ khi ăn thức ăn chạm vào cái chỗ răng sâu đấy thì nó lại buốt . Dùng lưỡi ấn vào thì nó cũng buốt k biết đó là triệu chứng gì ạ ?

14.07.2018

Trả lời:

Không biết chỗ sâu răng trước kia mà cháu nói đã được trám chưa. Nếu chưa trám thì mỗi lần ăn đồ chua, cứng chạm vào sẽ làm bị ê buốt, vì vậy cần trám lại càng sớm càng tốt để tránh lỗ sâu sẽ to thêm làm ảnh hưởng tủy. Nếu trước đây đã trám mà cháu vẫn thấy bị ê buốt khi ăn đồ chua thì có thể đã bị sâu tái phát, bạn nên đi khám để trám lại sớm sẽ hết ê buốt khi ăn nhé!

Em trám răng cửa được 6 ngày,mà khi ăn cái gì đụng vào nó điều đau,uống nước đều không đau nó là dấu hiệu gì ạ? Làm thế nào để hết ạ.đi kt thì bs nói không sao.em camon

06.07.2018

Trả lời:

Nếu ăn nhai bị đau, không thoải mái là hiện tượng không binhh thường. 1 số nguyên nhân ăn nhai làm cho răng bị đau thường liên quan đến viêm tủy, khớp cắn hoặc viêm nha chu. Em có thể sắp xếp đến NHA KHOA NGOC NHA - NHA KHOA KHÔNG ĐAU  để được khám kỷ, tìm đúng nguyên nhân gây đau nhức và điều trị sẽ hết.

Bác sĩ cho cháu hỏi năm nay cháu 17 tuổi cháu chưa mọc răng khôn lợi lại không bị sưng nhưng hễ ăn đồ gì cứng lại không đau nhưng buốt rất khó.nhai vậy triệu chứng này có phải là do bệnh lý gì gây ra hay là bình thường ạ

29.06.2018

Trả lời:

Trệu chứng bị buốt răng như cháu mô tả làm cho cháu ăn nhai không thoải mái,  như vậy không phải là binh thường. Còn để biết nguyên nhân vì sao ê buốt, em nên đi khám kiểm tra càng sớm càng tốt. Vì có nhiều nguyên nhân gấy ê buốt bao gồm cả việc mọc răng khôn. Xác định đúng nguyên nhân điều trị mới hết hẵn và giúp em ăn nhai thoải mái.

 

Răng số 6 của em đi khám đi chụp xquang đều không bị sâu hay lệch răng gì cả. Mà hễ cứ nhai cái gì đó là đau,không nhai nổi toàn phải nhai 1 hàm. Bác sĩ cho em hỏi có phải hiện tượng viêm tủy không ạ

25.06.2018

Trả lời:

Ngoài nguyên nhân viêm tủy còn 1 số nguyên nhân khác cũng gây ê đau khi nhai. Cần khám kỹ hơn để xác định đúng nguyên nhân thì điều trị mới hết đau và ăn nhai thoải mái.

Chào Bác Sĩ, tôi năm nay 27 tuổi, có lần tôi nhai sụn xương cứng quá bên hàm trái của tôi cắn lệch. Từ lần đó cứ lúc nào nhai đồ gì hơi cứng là tôi bị đau cảm giác cắn cứ bị lệch. Mà nhai bên phải vẫn bình thường. Mong bác sĩ giải đáp cho tôi, và có phương hướng điều trị giúp tôi. Chứ cứ nhai 1 bên thì khổ lắm. Cám ơn bác sĩ.

30.05.2018

Trả lời:

Bạn nên đi kiểm tra xem nguyên nhân gây đau là do răng bị chấn thương hay do hàm bị lệch. Xác định đúng nguyên nhân để điều trị, bạn sẽ hết đau khi nhai. Bạn nên nhai đều 2 bên để tránh những bệnh lý liên quan đến khớp thái dương hàm.

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Đăng Ký Nhận Tin Khuyến Mãi

Nhập địa chỉ email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi của Nha Khoa Ngọc Nha:

Đăt Hẹn Khám

...Quý khách đặt hẹn khám tại nha khoa Ngọc Nha để tiết kiệm thời gian đến điều trị:

Đăng Ký Nhắc Tái Khám Định Kỳ

Chăm sóc răng miệng thường xuyên giúp quý khách luôn tự tin với nụ cười rạng rỡ...: