Hỏi Đáp Nha Khoa

Những trường hợp nào cần lấy tủy răng?

 

Một răng phải lấy tủy thường có những dấu hiệu sau:

 

-         Nhức răng âm ỉ, mức độ tăng dần, răng có thể hơi lung lay.

 

-         Bị đau nhức liên tục, lan đến đầu, nhất là về đêm, uống thuốc giảm đau cũng không hết đau (nếu bạn cố gắng chịu đựng qua giai đoạn này thì răng sẽ hết đau do tủy đã chết và hoại tử tạo một ổ nhiễm trùng có thể lan rộng trong xương, trường hợp này vẫn cần phải lấy tủy để làm sạch ổ nhiễm trùng này giúp ngăn không cho xương bị phá hủy nghiêm trọng)

 

 

Nhiễm trùng lan vào xương, tạo ổ mủ (abscess) trong xương

 

-         Xuất hiện  một mụn mủ trắng ở lợi phía dưới chân răng (mụn mủ này nổi lên một thời rồi biến mất, sau đó nổi lại và cứ tái đi tái lại như thế), thường là không đau nhức gì, nhưng làm mất thẩm mỹ và rất hôi miệng nên cần lấy tủy để loại bỏ ổ nhiễm trùng này.

 

 

 

Mụn mủ xuất hiện ở lợi, phía dưới chân răng chết tủy

 

-         Răng bể lớn do tai nạn, hoặc do sâu răng làm lộ tủy, viêm tủy nên phải lấy tủy

 

 

 

Răng cửa bể lớn làm lộ tủy

 

 

Răng cối nhỏ bị gãy lộ tủy cần lấy tủy

 

Xem thêm

Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Bác sĩ ơi cho e hỏi: răng cắm của e lúc trước có trám rồi nhưng chưa lấy tủy,bây giờ nó bị vỡ 1/4 răng,sâu bắt đầu ăn mất phần trám của e, h bị lõm ra, chỉ 1 góc đủ hột cơm nằm vào,e thấy răng đổi màu, nó hơi đục đục đen như sâu ăn bên trong ko còn trắng sữa như các răng khác và hôm nay răng e đau nhức,ấn mạnh hoặc cắn chặt răng ko được vì nó rất đau, e có uống thuốc giảm đau nhưng ko giúp e giảm đau được bao nhiêu, vậy bây giờ e nên lấy tủy hay là nhổ luôn ạ !Bác sĩ cho e lời khuyên với, e muốn tìm 1 phương pháp thẩm mỹ cho răng, phương pháp nào là tốt nhất ạ ? E chân thành cảm ơn ạ !

02.07.2014

Trả lời:

Nếu răng còn có thể trám tái tạo để ăn nhai được thì nên chữa tủy để hết đau. Chỉ nhổ răng khi phần răng bị vỡ hết không thể trám hoặc tái tạo thành hình dạng răng bạn nhé.

Thưa bác sĩ! ba em năm nay 52 tuổi bị nhức răng nhức lên tới đầu, khám không có xâu răng, bác sĩ chuẩn đoán Đau dây thần kinh tam thoa, bệnh này có khó trị không? có phải uống thuốc liên tục không bỏ được hay không? bệnh này có khó trị không? em rất lo. Xin bác sĩ giải thích dùm. Xin cảm ơn bác sĩ.

05.06.2014

Trả lời:

Nếu là đau dây thần kinh thì phải uống thuốc điêu trị thần kinh giúp giảm đau và bớt viêm dây thần kinh, điều trị lâu dài. Thông thường bệnh này cũng không gặp nhiều lắm, bạn nên đi kiểm tra lại để xác định vị trí răng đau và chụp phim toàn cảnh để xác định nguyên nhân chính xác hơn thử xem sao.

Thưa bác sĩ! Răng em bị đau rất khó chịu, đau từng cơn, không thể cho hai hàm chạm vào nhau được vì cứ đụng vào cái răng ấy là đau vô cùng, không thể ăn được! Em không thấy lỗ sâu trên bề mặt răng, nhưng có cảm giác lung lay nhẹ. Như thế thì sao ạ?! Xin cho e hướng giải quyết! Em cám ơn!

20.03.2014

Trả lời:

Trường hợp của em là răng đang bị viêm khớp, em nên đến nha khoa kiểm tra và tùy thuộc vào nguyên nhân để điều trị.

Xem thêm: http://nhakhoangocnha.com/hoi-dap-nha-khoa/nhuc-rang-lay-tuy/rang-toi-binh-thuong-khong-dau-nhung-nhai-trung-la-dau-co-can-phai-lay-tuy-khong/95

Thân!

Cho em hỏi ạh, hiện răng em không có nhức hay khó chịu gì hết, nhưng lúc trước em đi nhổ răng khôn thì bác sĩ có nói là nên đi trám răng chứ để lâu thì sẽ bị sâu. Cho em hỏi trường hợp này nếu em muốn trám răng thì có cần phải lấy tủy không ạh. Em xin cám ơn.

25.02.2014

Trả lời:

Nếu răng sâu bạn nên trám lại nhé, nếu để lâu sẽ sâu đến tủy lúc đó sẽ phải điều trị tủy

E đi điều trị tủy 2 lần đầu thì ksao nhưng lần thứ 3 thì rất nhức nhai hay động hàm trên vào đều đău cả thậm chí k ăn gì cũng đău thì là như nào ạ

05.01.2014

Trả lời:

Thường điều trị tủy có thể gây nhức khó chịu, nên bạn yên tâm theo dõi và điều trị theo BS nhé

« 1 2 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Đăng Ký Nhận Tin Khuyến Mãi

Nhập địa chỉ email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi của Nha Khoa Ngọc Nha:

Đăt Hẹn Khám

...Quý khách đặt hẹn khám tại nha khoa Ngọc Nha để tiết kiệm thời gian đến điều trị:

Đăng Ký Nhắc Tái Khám Định Kỳ

Chăm sóc răng miệng thường xuyên giúp quý khách luôn tự tin với nụ cười rạng rỡ...: