Hỏi Đáp Nha Khoa

Hàm răng sữa của trẻ có bao nhiêu răng?

Răng sữa của trẻ gồm 20 răng với tên gọi như bên dưới

 

Thông thường, răng sữa có kích thước nhỏ hơn răng vĩnh viễn nhiều nên nếu bé có hàm răng sữa hơi thưa thì răng vĩnh viễn sau này khi mọc lên sẽ đều đặn.

 

Răng sữa mọc thưa

 

Xem thêm

Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Con e đã mọc đủ 20 răng sữa. Giờ lại thấy cháu mọc thêm răng hàm, lợi đều đỏ tấy và sưng. Ít nhất đã có 1 cái mọc lên rùi. Xin hỏi như mọc răng như vậy có sao không?

05.07.2014

Trả lời:

Thông thường 5-6 tuổi sẽ mọc răng hàm, răng này là răng vĩnh viễn (sẽ không lung lay và thay răng như răng sữa). Nhiều bậc phụ huynh tưởng nhầm đây là răng sữa nên không hướng dẫn bé chải kỹ răng này dễ làm cho răng này bị sâu, viêm tủy và có thể mất răng sau đó. Nếu bé của bạn trong khoảng 5-6 tuổi thì mọc răng vĩnh viễn như vậy là bình thường nha bạn.

bé nhà tôi 5 tuổi cháu bị sâu 4 răng hàm 2 cái mỗi bên.hôm rồi đau quá đưa đi khám bs nha khoa nói cháu phải làm tủy răng và nói về làm công tác tư tưởng thì mới làm dc.tôi thấy khó quá trẻ con thì làm sao mà nó ý thức dc mà làm công tác tư tưởng?cho tôi hỏi có cách nào chữa cho cháu mà hiệu quả tốt nhất ko?ví dụ như gay mê chẳng hạn?xin cảm ơn.

17.06.2014

Trả lời:

Việc gây mê có thể làm ảnh hưởng thần kinh của bé sau này nên ít được dùng trong nha khoa. Tại nha khoa Ngọc Nha có phương pháp lấy tủy không đau, nếu gia đình thuyết phục bé há miệng ra để điểu trị thì vẫn có thể chữa tủy cho bé. Tuy nhiên việc chữa tủy cần đi lại nhiều lần. Trường hợp nếu bé không chịu há miệng hoặc gia đình không sắp xếp đưa bé đi nhiều lần được thì buộc phải chọn phương án nhổ răng cho bé.

con toi 10 tuoi. chau bi lung lay rang so 4 ham tren ben phai dem tu rang cua thu nhat chi dem mot cai. no sau nua hoi bac si rang nay la rang ham hay rang sua a ?

02.04.2014

Trả lời:

Khi trẻ 10 tuổi là giai đoạn thay răng số 4, ở tuổi này răng số 4 nhìn thấy trên miệng có thể là răng sữa hoặc răng vĩnh viễn đã thay rồi, nếu khám trực tiếp BS sẽ nhận biết ngay do hình dạng răng sữa và răng vĩnh viễn khác nhau. Thông thường nếu răng lung lay tự nhiên không do chấn thương thì đa số là răng sữa.

Xem thêm: http://nhakhoangocnha.com/hoi-dap-nha-khoa/rang-tre-em/rang-sua-cua-tre-moc-luc-may-tuoi-khi-nao-rang-sua-duoc-thay-boi-rang-vinh-vien/65

Thân chào!

tre nho moc 8 cai rang ham dung khong bac si

12.03.2014

Trả lời:

Vâng, trẻ nhỏ mọc 8 răng sữa răng hàm. Đến 6 tuổi thì mọc thêm mấy cái nữa. Thân chào!

 

Be minh 4 tuoi ma da thay rang roi co som qua ko? Rang sua 20 cai thi sau nay khi thay se thay het 20 cai hay sao thua bac si?

05.03.2014

Trả lời:

4 tuổi thay răng sữa là sớm nha bạn, nhưng nếu răng bé mọc bình thường thì không cần can thiệp nhé, sau khi thay sẽ thay hết 20 răng, bạn nên cho bé khám định kì nhé

« 1 2 3 4 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Đăng Ký Nhận Tin Khuyến Mãi

Nhập địa chỉ email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi của Nha Khoa Ngọc Nha:

Đăt Hẹn Khám

...Quý khách đặt hẹn khám tại nha khoa Ngọc Nha để tiết kiệm thời gian đến điều trị:

Đăng Ký Nhắc Tái Khám Định Kỳ

Chăm sóc răng miệng thường xuyên giúp quý khách luôn tự tin với nụ cười rạng rỡ...: