Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng tôi tự nhiên lung lay, tôi phải làm sao đây?

 

Răng bị lung lay có nhiều nguyên nhân như: răng chịu lực quá tải hoặc do bệnh viêm nha chu gây nên.

Tùy theo nguyên nhân mà nha sĩ sẽ điều trị cho bạn.

Nếu do chịu lực quá tải, nha sĩ sẽ chỉnh khớp cắn răng của bạn, đồng thời bạn nên hạn chế ăn đồ dai, cứng…

Nếu bạn bị viêm nha chu do vôi răng dưới nướu gây nên, thì nha sĩ sẽ lấy vôi răng cho bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể phòng ngừa bệnh viêm nha chu làm lung lay răng bằng cách đi cạo vôi răng định kỳ 3 tháng/lần.

 

 

Vôi răng lấn xuống nướu làm viêm nha chu, lung lay răng

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Răng cửa e nếu lấy tay rung thì có lung nhẹ nhìn kĩ mỡi thấy Nướu k bị sưng cao răng e mới lấy cách đây 3 tuần là bị sao ạ

12.06.2020

Trả lời:

Em nên đi khám xem tình trạng chân răng của em có bị viêm nhiễm hay tổn thương gì không. Nếu có cần điều trị sớm để giúp răng ngừng lung lay và chắc khỏe nha! Một số nguyên nhân thường gặp là do răng bị chấn thương khi ăn nhai, hoặc sâu răng gây nhiễm trùng chân răng.

Bác sĩ ơi răng Vĩnh viễn của em bị lung lay nhưng ko có cảm giác đau có lm sao ko bác sĩ

25.05.2020

Trả lời:

Răng lung lay nhưng chưa ảnh hưởng tủy nên không bị đau nhức, tuy nhiên em nên đi khám sớm để tìm nguyên nhân điều trị cho ngừng lung lay hoặc ko lung lay hơn nữa. Nếu để lâu có thể bị rụng mất răng. 

Bác sĩ ơi dạo này cháu nhà em 12 tuổi bị lung lay một cái răng vĩnh viễn,khi nhai hoặc tác động vào sẽ rất là nhức và đau.Bây giờ theo bác sĩ thì có nên nhổ k?Nhưng em không muốn nhổ cho cháu thì có sao k ạ?

17.04.2020

Trả lời:

Nếu răng vĩnh viễn bị lung lay thì nên cho cháu đi khám và điều trị càng sớm càng tốt, trường hợp lung lay ít thì có thể điều trị cho ngừng lung lay  và hết đau nhức. Nếu không điều trị, cứ để vậy có thể làm lung lay và đau nhức tăng lên, làm cho việc điều trị thành công sẽ rất khó, lúc đó sẽ phải nhổ để hết đau nhức và ăn nhai bình thường. Bạn nên cho cháu đi khám và điều trị sớm nhé!

Răng em bị lung lay không biết có cánh nào cho răng em ko lung lay ko

21.01.2020

Trả lời:

 

Răng vĩnh viễn lung lay có nhiều nguyên nhân, thường gặp nhất là do bệnh viêm nha chu. Em nên đi khám và điều trị đúng nguyên nhân gây lung lay răng càng sớm càng tốt. Vì nếu lung lay ở cấp độ 1 có thể răng sẽ ngừng lung lay sau điều

Tại sao khilay răng lại có cảm giác lung lay răng

22.09.2019

Trả lời:

Bạn nên đi khám xem răng có lung lay không nhé! Thông thường, răng khỏe mạnh sẽ không bị lung lay răng.

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo