Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng tôi tự nhiên lung lay, tôi phải làm sao đây?

 

Răng bị lung lay có nhiều nguyên nhân như: răng chịu lực quá tải hoặc do bệnh viêm nha chu gây nên.

Tùy theo nguyên nhân mà nha sĩ sẽ điều trị cho bạn.

Nếu do chịu lực quá tải, nha sĩ sẽ chỉnh khớp cắn răng của bạn, đồng thời bạn nên hạn chế ăn đồ dai, cứng…

Nếu bạn bị viêm nha chu do vôi răng dưới nướu gây nên, thì nha sĩ sẽ lấy vôi răng cho bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể phòng ngừa bệnh viêm nha chu làm lung lay răng bằng cách đi cạo vôi răng định kỳ 3 tháng/lần.

 

 

Vôi răng lấn xuống nướu làm viêm nha chu, lung lay răng

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Bác sĩ ơi e năm nay 18t nhưng e mới nhổ răng số 6 cách đây 6 tháng vẫn chưa đi cắm nhưng dạo gần đây e thấy răng số5 thì phải cảm giác hơi lung lay h em nên làm gì ạ

13.03.2015

Trả lời:

Em nên đi kiểm tra răng số 5 xem có bị viêm nha chu hay không để được điều trị kịp thời nhé.

Răng tôi tự nhiên lung lay 2 cái.Nhưng lung lay không nhiều. Phải làm sao để cứng lại

07.02.2015

Trả lời:

Răng bị lung lay là do phần xương xung quanh đã bị tiêu. Thông thường có 2 nguyên nhân là do chấn thương khớp cắn hoặc viêm nha chu. Xác định đúng nguyên nhân thì điều trị sẽ giúp không lung lay nhiều hơn hoặc lung lay ít sẽ cứng lại.

bác sĩ ơi cho cháu hỏi,tự nhiên sáng nay răng cháu có 2 cái lung lay,nhưng đây là thay răng lần 2 rồi,không lẽ giờ thay nữa là không thể mọc răng nữa hả bác .bác có cách nào giúp 2 cái răng này không gãy k ?

23.12.2014

Trả lời:

Răng cháu có thể là do chấn thương khớp cắn hoặc viêm nha chu. Cháu nên sắp xếp   thời gian đến Nha Khoa Ngọc Nha để  khám và  tư vấn miễn phí nhé.

http://nhakhoangocnha.com/dich-vu-cao-voi-rang-nha-chu/viem-nha-chu-la-gi-tai-sao-toi-bi-tut-loi-rang-cua/42

Bác sĩ ơi cho cháu hỏi là sau khi cháu đi lấy cao răng xong thì răng cháu bị lung lay. Bác sĩ có nói chau bị viêm lợi nhưng bây giờ có 1 vấn đề là mẹ cháu không cho điều trị viêm lợi vowis lung lay răng ở nha sĩ mà lại bảo uốn thuốc ở nhà ( mẹ cháu cũng là dược sĩ) nhưng mãi k hết lung lay răng giờ cháu phải sao ạ?

19.06.2014

Trả lời:

Lung lay răng có nhiều nguyên nhân, thường do bệnh viêm nha chu hoặc chấn thương khớp cắn gây ra. Cần xác định đúng nguyên nhân để có phương pháp điều trị thích hợp. Sau khi điều trị, tuỳ mức độ lung lay mà răng lung lay có thể hết lung lay được hay không, đa số sẽ không lung lay hơn nữa thôi. Bạn nên đi khám để điều trị giữ lại răng nhé.

Răng hàm nhỏ ở hàm trên của em bị rung rinh, giống như là nó muốn thay răng vậy. Nhiều khi nó còn xưng nướu em lên nữa, khoảng hôm sau thì hết. Cứ vài 3 bữa là nó lại rung rinh làm em khó chiệu lắm ạ. Bác sĩ cho em biết là sao được không ạ, em phải làm gì ạ?

06.06.2014

Trả lời:

Tình trạng của em có lẽ là bị viêm nha chu, bạn nên đi khám sớm để được điều trị kịp thời phòng ngừa mất răng nhé!

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo