Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng tôi tự nhiên lung lay, tôi phải làm sao đây?

 

Răng bị lung lay có nhiều nguyên nhân như: răng chịu lực quá tải hoặc do bệnh viêm nha chu gây nên.

Tùy theo nguyên nhân mà nha sĩ sẽ điều trị cho bạn.

Nếu do chịu lực quá tải, nha sĩ sẽ chỉnh khớp cắn răng của bạn, đồng thời bạn nên hạn chế ăn đồ dai, cứng…

Nếu bạn bị viêm nha chu do vôi răng dưới nướu gây nên, thì nha sĩ sẽ lấy vôi răng cho bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể phòng ngừa bệnh viêm nha chu làm lung lay răng bằng cách đi cạo vôi răng định kỳ 3 tháng/lần.

 

 

Vôi răng lấn xuống nướu làm viêm nha chu, lung lay răng

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Răng hàm nhỏ ở hàm trên của em bị rung rinh, giống như là nó muốn thay răng vậy. Nhiều khi nó còn xưng nướu em lên nữa, khoảng hôm sau thì hết. Cứ vài 3 bữa là nó lại rung rinh làm em khó chiệu lắm ạ. Bác sĩ cho em biết là sao được không ạ, em phải làm gì ạ?

06.06.2014

Trả lời:

Tình trạng của em có lẽ là bị viêm nha chu, bạn nên đi khám sớm để được điều trị kịp thời phòng ngừa mất răng nhé!

E bi gay 2 rang cua vay thay rang su my duoc khong bac si

03.05.2014

Trả lời:

Nếu gãy 2 răng cửa thì phải xem phần chân còn tốt không nếu chân răng vẫn tốt bạn có thể điều trị tủy và tái tạo phần thân răng bên trân bằng cách làm răng sứ. Còn loại răng sứ nào thì phụ thuộc vào cơ địa và khả năng kinh tế của bạn, bạn có thể xem thêm tại đây nhé!

Thân chào!

bác sỉ cho em hỏi em bị té xe Gãy chân răng đi khám bsi nói phải nhổ bỏ,vậy có cách nào làm cho răng cứng lại không bác,bình thường không nhức,nhưng ăn trúng thì đau,răng số 22,nếu để lâu có sao không bác,em cảm ơn

26.04.2014

Trả lời:

Nếu đúng là gãy chân răng thì sẽ xét thêm gãy ở vị trí nào, nếu chỗ gãy cách nướu dưới 2 mm thì vẫn có thể giữ chân răng lại, không cần phải nhổ bỏ, điều trị tủy cho hết đau nhức rồi tái tạo 1 thân răng trên chân răng đó giống răng thật để ăn nhai như bình thường.

Thân chào.

Em chào bác sĩ: Em tự nhiên bị đau 4 răng cửa hàng dưới không chụi được, Xin bác sĩ tư vấn cho em? Em bị bệnh gì Em cảm ơn

21.04.2014

Trả lời:

Bạn nên đi khám để xác định nguyên nhân gây đau răng là gì, từ đó sẽ có kế hoạch điều trị chính xác, cụ thể sẽ giúp bạn mau hết đau thôi.

Thân chào.

Em bị tay nạn xe.. nên răng em lung lay cho e hỏi răng em co khâu cứng lại đựơc không hay cần phải nhổ....tư vấn dùm em. Em xin chân thành cám ơn...

31.03.2014

Trả lời:

Khi bạn bị tai nạn thì xảy ra những trường hợp sau:

Gãy xương ổ răng

Gãy chân răng

Gãy thân chân răng

Gãy thân răng

Bạn phải đến để BS khám và chụp film để kiểm tra trường hợp nào giữ lại được và không giữ lại được, có thể nẹp cứng lại được và ko nẹp cứng lại được.

Thân chào!

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo