NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Làm sao phát hiện sớm răng mọc lệch lạc ở trẻ em?

 

Bạn có thể quan sát khi bé đang mọc răng sữa vì có thể những dấu hiệu trên hệ răng sữa có thể dẫn đến răng vĩnh viễn mọc không đều đặn. Cụ thể như sau:

 

- Gương mặt bé không cân đối

 

- Trẻ có những thói quen xấu như mút tay, thở miệng, đẩy lưỡi, chống cằm, nghiến răng, cắn chặt răng…

 

Động tác mút tay sẽ ảnh hưởng lên sự phát triển của hàm trên và làm răng cửa nghiêng ra ngoài

 

- Hàm dưới đưa ra trước nhiều, răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên

 

- Bị chấn thương răng hoặc hàm mặt do tai nạn, té ngã…

 

 

- Hàm răng sữa thiếu chỗ, mọc chen chúc.

 

- Hàm răng sữa không có khoảng hở giữa các răng

 

- Nhổ răng sữa quá sớm

 

- Sâu răng, vỡ lớn trên răng sữa dẫn đến viêm tủy, chết tủy có mủ làm ảnh hưởng răng vĩnh viễn đang mọc bên dưới.

 

- Răng sữa tồn tại quá lâu trên cung hàm.

 

Ngoài ra khi răng vĩnh viễn mới mọc cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 

- Răng mới mọc đã hô, chìa, xoay hoặc kẹt.

 

Răng vĩnh viễn bị thưa, lệch lúc mới mọc

 

- Răng mới mọc quá thưa.

 

- Răng mới mọc quá lớn so với hàm nên chen chúc, lệch lạc

 

Khi phát hiện những dấu hiệu có thể gây lệch lạc răng sau này của trẻ, cần cho bé đến nha sĩ ngay để được tư vấn và can thiệp kịp thời làm giảm bớt nguy cơ bị lệch lạc răng sau này của trẻ. Đồng thời, giúp giảm thời gian và chi phí điều chỉnh răng cho trẻ khi lớn lên.

 

 

Cho trẻ đi khám răng ngay khi thấy dấu hiệu có thể gây lệch lạc răng vĩnh viễn

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Thua bs con e moc 2rang sua ham tren nam 2ben co anh huong gi khong

03.06.2017

Trả lời:

Một số bé răng không mọc theo thứ tự chuẩn nhưng cũng không có nghĩa là bất thường. Nếu việc mọc răng không gây ảnh hưởng đến vấn đề ăn uống và phát âm thì bạn chỉ cần theo dõi quá trình mọc răng sữa của bé tại nhà.

Chào BS, cho e hỏi bé trai nhà em gần 5 tuổi, 2 răng cửa hàm trên có bị sún thành hình lỗ tròn giữa 2 răng, hôm nay em phát hiện phía trong lợi mặt dưới, chỗ giữa 2 răng này đang mọc 1 răng khác, đá nhô chân răng ra rồi. E phải làm sao bây giờ ạ? Có nên nhổ 2 răng cửa kon hay cứ kể chờ lung lay?, vị trí răng mới mọc lại nằm giữa nên sau nay có ảnh hưởng gì tới thẩm mỹ hàm kon ạ? Em thấy lo quá. Mong bác sĩ trả lời giúp em.

05.02.2017

Trả lời:

Em nên cho bé đi khám để xác định xem răng mới nhú lên này là răng vĩnh viễn mọc lệch hay là răng dư, nếu là răng dư thì sau này nên nhổ bỏ, còn nếu là răng vĩnh viễn thì nên nhổ răng sữa phía trước và điều chỉnh răng này vào đúng vị trí nhé!

Con em được 4 tuổi răng ham tren bị sâu mòn .em phat hiện bé bị mọc ngược răng lên phía trên nướu .. như răng nanh ...em phại làm gi ạ ...em lo quá bác ah

24.12.2016

Trả lời:

Em nên đưa bé đi khám sớm sẽ có phương pháp điều trị giúp chỉnh răng về vị trí đúng trên cung hàm. Điều chỉnh sớm sẽ hiệu quả hơn và chi phí sẽ thấp hơn so với khi trưởng thành mới điều chỉnh em nhé!

Thưa Bác Sỹ! Con Em đã được 13 tháng tuổi, đã mọc 2 răng cửa dưới lúc 10 tháng, đến nay em thấy cháu mọc 2 răng cửa ở hàm trên. tuy nhiên 2 răng hàm trên nằm ở phía ngoài nếu. Vậy cho cem hởi sau này răng cháu có bị hô không? Có cách nào chỉnh sửa răng cho cháu không ạ? Mong nhận được sự tư vấn kịp thời của Bác Sỹ. Xin chân thành cảm ơn!

17.12.2016

Trả lời:

Bạn nên theo dõi răng bé thêm 1 thời gian xem răng bé có tự điều chỉnh được không. Khi bé 3,5 - 4 tuổi, nếu răng bé không tự điều chỉnh được thì bạn nên cho bé đi khám và điều chỉnh. Vì tuổi này bé có thể nghe hiểu và hợp tác tốt với bác sĩ điều trị. 

Chào bác sỹ. Con gái em 7tháng tuổi mọc 2 răng cửa hàm dưới rồi. Nhưng do gần đây cháu hay đẩy lưỡi ra ngoài nên có 1 răng của cháu bị lệch. Liệu răng sữa bị lệch có aảnh hưởng đến răng vĩnh viễn không ạ? Em muốn chỉnh răng cho bé luôn bây h có được không ạ?

11.12.2016

Trả lời:

Mới 7 tháng tuổi thì chưa thể can thiệp điều trị thẩm mỹ cho bé. Răng sữa bị lệch có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển xương hàm, vì vậy em nên đưa bé đi khám và điều chỉnh răng khi bé được 3,5 tuổi - 4 tuổi nhé!

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0906823637

zalo