NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Lấy tủy được thực hiện như thế nào?

 

Quy trình lấy tủy gồm 3 bước

a) Bước 1: Lấy tủy là loại bỏ hoàn toàn tủy hoại tử, tủy viêm, vi trùng, mủ,… ra khỏi chân răng

b) Bước 2: đặt thuốc sát trùng cho chân răng sạch và vô trùng hoàn toàn, bước này thường kéo dài vài lần hẹn tùy vào sức đề kháng của bạn.

c) Bước 3: trám bít chân răng và phần răng phía trên.

 

 

Lấy tủy và đặt thuốc làm sạch chân răng, cuối cùng trám bít lại

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Bs cho em hỏi ngta bít lỗ tủy khi làm xong giờ nó rơi ra có bị sao k ạ , hay phải lại nha khoa bít lại ạ

06.07.2021

Trả lời:

Chào em, cám ơn em đã đặt câu hỏi cho nha khoa. Với tình trạng của mình thì tốt nhất mình nên đến trực tiếp nha khoa để tham khám và chẩn đoán và trám lại sớm nhất có thể để tránh các tình trạng nghiêm trọng xảy ra sau này. Cám ơn em.

E có đi điều trị tủy đặt thuốc và trám tạp thời nhưng 1 mảnh trám lại rơi vỡ làm cho có không khí luồn vào răng. E có cần đi trám lại cho nó bịt kít k ạ

16.05.2021

Trả lời:

Chào em, bác khuyên em nên quay lại nha khoa em đang chữa tủy để khám ngay nhé, không nên để lâu tránh tình trạng ê buốt nhé!

em vừa đi làm tủy cách đây 2 hôm, bác sĩ có nhét một miếng bông gòn vào lỗ sâu răng và hẹn tầm 5-6 ngày tái khám, nhưng em lỡ lôi nó ra rồi, em phải làm sao ạ??

29.04.2021

Trả lời:

Chào em,

Trường hợp của em nếu không thấy đau nhức thì có thể theo dõi ở nhà thêm, còn nếu thấy xuất hiện đau nhức khó chịu thì nên đi tái khám ngay nhé!

Bsi cho e hỏi hôm qua răng e đang bị đau nhức dữ dội và e đã đii lấy tuỷ răng lần 1 bác sĩ bảo tuỷ răng e chết rồi. Sau đó nhét miếng bông gòn vào và hẹn 3 ngày sau đến điều trị tiếp. Về nhà e cứ cảm thấy khó chịu chân răng kiểu như hơi nhức xong ngứa ngứa chan răng. E có nên tháo miếng bông ra không ạ ???

27.04.2021

Trả lời:

Chào em, em đang trong quá trình điều trị tủy nên theo hướng dẫn của bác sĩ. Em nên nói rõ tình trạng răng của em với bác sĩ và đến khám càng sớm càng tốt nhé.

Thông thường tình trạng như vậy là răng vẫn còn nhiễm trùng và cần điều trị tiếp

Bs cho em hỏi, răng em bị sâu nặng lỗ lớn, hiện em đang cho con bú. Có cách nào trám mà không cần kháng sinh không ạ

04.03.2021

Trả lời:

Chào bạn,

Quy trình trám răng thông thường không cần sử dụng kháng sinh, vì vậy em nên đi kiểm tra và trám răng càng sớm càng tốt, nếu em để sâu răng phát triển lớn gây viêm tủy thì có thể cần sử dụng kháng sinh khi điều trị tủy.

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0906823637

zalo