NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Lấy tủy được thực hiện như thế nào?

 

Quy trình lấy tủy gồm 3 bước

a) Bước 1: Lấy tủy là loại bỏ hoàn toàn tủy hoại tử, tủy viêm, vi trùng, mủ,… ra khỏi chân răng

b) Bước 2: đặt thuốc sát trùng cho chân răng sạch và vô trùng hoàn toàn, bước này thường kéo dài vài lần hẹn tùy vào sức đề kháng của bạn.

c) Bước 3: trám bít chân răng và phần răng phía trên.

 

 

Lấy tủy và đặt thuốc làm sạch chân răng, cuối cùng trám bít lại

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Mẹ em bị sâu làm mẻ 2 răng cửa hơn 1/2.Em muốn hỏi như vậy có thể trám được không ?Có cần lấy tủy không?Lấy tủy có đau không? em cảm ơn.

10.01.2015

Trả lời:

Nếu răng cửa của mẹ em bị mẻ đến tủy làm cho viêm tủy thì mới cần lấy tủy, còn nếu chưa thì không cần lấy tủy. Nha Khoa Ngọc Nha - Nha Khoa Không Đau có phương pháp lấy tủy không đau nên nói mẹ em yên tâm nhé.

Xem thêm tại: http://nhakhoangocnha.com/dich-vu-nhuc-rang-lay-tuy/nhung-truong-hop-nao-can-lay-tuy-rang/49

BS cho e hỏi răng trong cùng của e bị sâu nó hỏi ê khi e nhai thức ăn thì không sao nhung khi bị thức ăn kẹt vào thì đau nhức như vậy thì nên trám hay là lấy tủy ạ!! nhưng mà rất sợ đau

02.08.2014

Trả lời:

Nếu răng trong cùng bị xoay hay lệch gây giắt thức ăn mà em không thể tự lấy ra được thì cần tái tạo lại hình dáng của răng bằng phương pháp làm răng sứ, còn nếu răng trong cùng là răng khôn và không có tác dụng ăn nhai thì nên nhổ đi để tiết kiệm chi phí và không làm sâu răng bên cạnh. Nha khoa Ngọc Nha có nhiều phương pháp mới điều trị không đau, em yên tâm nhé!

Tôi có một chiếc mụn mủ trong răng sâu,tôi đi khám về, bác sĩ nói răng đó đã bị sâu 2/3 răng rồi, nhưng không nhổ được vì nó là răng trong cùng, là răng số 8 chưa mọc răng khôn nên nhổ thì răng khôn mọc lung tung. bây giờ tôi phải làm như thế nào?

20.07.2014

Trả lời:

Nếu răng bị sâu 2/3 răng mà phần sàn và chân răng vẫn còn tốt thì vẫn có thể điều trị tủy cho hết mụn mủ và tái tạo thành 1 răng như răng thật và sử dụng bình thường. Còn trường hợp chân răng không còn tốt không giữ lại được thì nên nhổ đi để không gây hôi miệng và nhiễm trùng đau nhức. Trái lại với những gì bạn được tư vấn, nếu răng này là răng cạnh răng khôn thì việc nhổ răng này đi, răng khôn sẽ có đủ chỗ mọc và ít bị mọc lệch lạc hơn.

Dạ. Bác cho em hỏi cái này được khong ak. Tại sao khi lấy tủy rồi. Mà cái răng vẫn có thể chắc khỏe ạ. Vì e được biết. Nếu lấy tủy cái răng sẽ chết đi không còn sự sống nữa. Nhưng có người nói là có trường hợp lấy tủy rồi cái răng còn chắc hơn là tại sao ạ?????? Cảm ơn bác nhiều ạ.

16.07.2014

Trả lời:

Răng đã lấy tủy rồi thì mô răng sẽ giòn hơn bình thường, không còn độ đàn hồi và dẻo dai nên dễ nứt gãy hơn, vì vậy sau khi lấy tủy cần đặt chốt bên trong chân răng để tăng độ cứng chắc cho chân răng và bọc mão bảo vệ bên ngoài mô răng tránh bị nứt gãy.

Xem thêm http://nhakhoangocnha.com/chua-tuy

Bac si cho e hoi e co bi sau rang 1 lo to ngay rang nhai e da di lay tuy nhiiu lan va da tram bit lai nhung chi khoang 7 thag lai day rang bi me cho tram gay cho e cam giac dau nhuc duoi chan rang khong an duoc do cung dzi bac si cho e hoi e nen tram rang lai hay nho bo lun...e cam On

28.05.2014

Trả lời:

Bạn nên đến kiểm tra nguyên nhân gây đau nhức (còn sót tủy hay viêm quanh chân răng...). Nếu tìm được nguyên  nhân để điều trị thì sẽ hết đau nhức rồi trám răng để giữ răng lại, vì giữ răng lại sẽ tiết kiệm được chi phí trồng răng giả rất nhiều đó bạn.

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0765 433 040

zalo