NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Lấy tủy được thực hiện như thế nào?

 

Quy trình lấy tủy gồm 3 bước

a) Bước 1: Lấy tủy là loại bỏ hoàn toàn tủy hoại tử, tủy viêm, vi trùng, mủ,… ra khỏi chân răng

b) Bước 2: đặt thuốc sát trùng cho chân răng sạch và vô trùng hoàn toàn, bước này thường kéo dài vài lần hẹn tùy vào sức đề kháng của bạn.

c) Bước 3: trám bít chân răng và phần răng phía trên.

 

 

Lấy tủy và đặt thuốc làm sạch chân răng, cuối cùng trám bít lại

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Cho e hỏi Em có 1 cái răng sâu ko đau hay nhức gì cả, chỉ khi ăn thức ăn lọt vào lỗ mới đau Tuần trước e đi khám răng bác sĩ có đặt cho e thuốc eugenol r hẹn 1 tuần sau đến khám Cho e hỏi: Bác sĩ đặt thuốc cho e làm gì vậy ạ

10.08.2019

Trả lời:

Có lẽ BS đặt cho em hợp chất của eugenol là eugenate chứ không phải eugenol. Theo tôi đoán BS đang muốn theo dõi  xem tủy răng của em có bị ảnh hưởng chưa, có cần lấy tủy hay không đó. Nếu có đau nhức gì thì thông báo cho BS ngay nhé!

Em lỡ lấy miếng bông ở răng vừa lấy tủy xong thì có làm sao không ạ?

31.07.2019

Trả lời:

Nếu việc lấy tủy chưa hoàn tất thì em có thể theo dõi ở nhà, không đau nhức gì thì em tái khám theo hẹn, còn nếu đau nhức tăng lên thì em nên đi tái khám nhé!

Cháu có ik lấy tủy răng về thì chú bác sĩ có bỏ lớp bông gòn vào răng cháu vậy cháu có nên lấy ra trước ngày ik lấy tủy lần 2 ko ạ

07.07.2019

Trả lời:

Bông gòn này thông thường dùng để ngăn thức ăn không lọt vào buồng tủy. Nếu BS hẹn cháu 1-2 ngày sau quay lại tái khám thì cháu ko cần phải lấy ra, khi đi tái khám BS sẽ lấy ra giúp và điều trị tủy tiếp cho cháu.

Răng của tôi đi trám về bị ê,đi khám thì được trám lại nhưng không hét ê ,giờ tôi phải làm gì

22.06.2019

Trả lời:

Đầu tiên mình phải tìm đúng nguyên nhân gây ê, nếu do từ chỗ trám thì phải kiểm tra miếng trám có tốt và đúng kỹ thuật không, hay lỗ sâu có ảnh hưởng tủy không, hoặc có còn lỗ sâu nào khác mà chưa phát hiện không?... Cón nếu có nguyên nhân tứ nướu hoặc nguyên nhân khác thì việc trám răng vẫn không hết ê. Bạn nên đi khám và kiểm tra càng sớm càng tốt nhé!

Thưa bác sĩ. Răng e bị sâu. Lũng lỗ to vừa cả hạt dưa hấu. Đi khám bs bảo sâu lộ tủy nên phảu rút rồi mới trám dc. E sợ đau. Bs đặt thuốc diệt tủy vào 2 răng sâu. Rối trám tạm lại. Hẹn 4 ngày sau quay lãu. Về nhà 1 răng thí e đau ê hết cả đầu. Đau còn hơn lúc chưa đi khám. Còn 1 răng( bể nhiều, và răng này màu xám xanh( thì k đau). Đau tầm 1 tiếng thì hết. Dc2 ngày rồi e k thấy đau nữa. Bình thường thì rămg e k đau. Chỉ khi ăn hoặc uống nhét thức ăn trúng là đau buốt. E hoang mang vì giờ tìm hiẻu thay đặt thuốc rất bất tiện. Vậy e có thể tới phòng khám bs để gây tê và rút tủy liền luôn dc k ạ. E rất sợ đau.

18.11.2018

Trả lời:

Răng em có thể gây tê và lấy tủy liền được, phương pháp này được đánh giá là tốt hơn, và thường được thực hiện. Việc đặt thuốc diệt tủy có khả năng làm tăng quá trình viêm nhiễm cho răng và gây đau nhức nhiều hơn, phương pháp đặt thuốc diệt tủy chỉ được thực hiện khi bệnh nhân không thể gây tê hoặc gây tê không hiệu quả.

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0906823637

zalo