NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Lấy tủy được thực hiện như thế nào?

 

Quy trình lấy tủy gồm 3 bước

a) Bước 1: Lấy tủy là loại bỏ hoàn toàn tủy hoại tử, tủy viêm, vi trùng, mủ,… ra khỏi chân răng

b) Bước 2: đặt thuốc sát trùng cho chân răng sạch và vô trùng hoàn toàn, bước này thường kéo dài vài lần hẹn tùy vào sức đề kháng của bạn.

c) Bước 3: trám bít chân răng và phần răng phía trên.

 

 

Lấy tủy và đặt thuốc làm sạch chân răng, cuối cùng trám bít lại

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Bác sĩ cho em hỏi.răng cửa em bị sâu khá năng.em đến bệnh viện lấy tủy để bọc răng sứ.sau khi mài răng xong em thấy trên răng vẫn còn phần sâu.nhưng bác sĩ vẫn bọc răng sứ.vậy cho em hỏi răng sẽ có sao không.phần sau đó được bọc sứ nhưng có tiếp tục bị lây lang không

19.08.2018

Trả lời:

Những mô răng bị sâu cần được lấy sạch hoàn toàn trước khi bọc để đảm bảo sâu răng không tiến triển ngầm bên trong răng sứ vì sâu răng kiểu này rất khó phát hiện.

Bs e đã lấy hết tủy răng nhưng chưa đi trám răng .răng e còn miếng thuốc trắng trắng bác sĩ nhét vào em có nên đi nha sỹ để trám răng không miếng thuốc đã ở răng em khoảng 1 tháng r ạ e có nên lấy nó ra không ạ

16.08.2018

Trả lời:

Miếng thuốc trắng đó thông thường để bít lỗ sâu tạm thời để thức ăn không nhét vào làm sâu răng tiến triển thêm. Em nên trám lại lỗ này bằng loại chất trám vĩnh viễn, vì miếng thuốc trắng này sẽ rã dần và không bít kín lỗ sâu được nữa.

Cháu bị té và gãy mất 2 phần 3 răng cửa đi khám thì Bác sĩ bảo lồi tủy nhưng chỉ mất khoảng 5p để lấy thoi. Nhưng cháu sợ vì nghe nói phải lấy rất nhiều lần nên chưa làm. Cháu muốn trồng lại răng sứ nhưng k muốn lấy tuỹ v có được k?

08.03.2017

Trả lời:

Nếu tủy không bị ảnh hưởng hoặc có thể tự hồi phục thì không cần lấy tủy mà vẫn có thể làm răng sứ. Còn nếu tủy bị viêm nhiễm dẫn đến hoại tử tủy thì cần phải lấy tủy để không bị đau nhức về sau.

thưa bác sĩ .bs cho e hỏi là hôm đầu tiên e lấy tuỷ thấy nha khoa nguoi ta làm những gì mà xong r họ nhét bông vào r hẹn e 3ngay sau quay lại nhung về nhà cứ chạm vào răng là e lại buốt và đau đến tận óc là s v bs.. k biết lần sau co đau hơn k ạ .e sợ quá lần 2 thì sẽ làm j ạ

13.03.2016

Trả lời:

Em mới đi lấy tủy về, răng được nha sĩ nhét bông gòn vào. Em muốn hỏi là ăn uống, đánh răng ra sao ạ ?

04.03.2016

Trả lời:

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0906823637

zalo