NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Mới sinh em bé xong không được đánh răng, vì sẽ làm răng yếu đi, điều đó đúng hay sai?

 

Điều này hoàn toàn sai. Phụ nữ khi mang thai và lúc sinh em bé cần phải vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng.

 

Do khi mang thai, chất dinh dưỡng của người mẹ phải “chia bớt” cho em bé nên sức đề kháng giảm, cộng với việc thay đổi hormon trong cơ thể người mẹ dẫn đến nướu dễ bị viêm hơn bình thường. Nướu đã yếu kết hợp với việc không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, thức ăn, vi khuẩn sẽ tích tụ nhiều xung quanh răng, sẽ gây ra bệnh viêm nha chu lung lay răng và rụng răng sau khi sinh.

 

 

Đồng thời những nghiên cứu mới nhất đã kết luận rằng các bệnh về lợi có ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai như sau:

 

Các cuộc nghiên cứu đã tạo lập được mối liên quan giữa các bệnh về lợi ở phụ nữ mang thai với việc tăng nguy cơ đẻ non. Kết quả từ một cuộc nghiên cứu mới nhất được thực hiện với hàng ngàn phụ nữ mang thai hoặc mới sinh cho thấy, những phụ nữ mắc các bệnh viêm nướu răng có nguy cơ đẻ non hoặc trẻ sinh ra nhẹ cân cao gấp 7 lần so với những phụ nữ không mắc bệnh về lợi. Việc phụ nữ sử dụng rượu và thuốc lá trong khi mang thai sẽ khiến khả năng này cao gấp 2,5 lần so với những phụ nữ khác. Một nghiên cứu khác được thực hiện với sự tham gia của 2000 phụ nữ cũng cho kết quả tương tự.

 

Các nhà nghiên cứu tin rằng, vi khuẩn gây ra các bệnh sẽ xâm nhập vào máu khi bạn ăn uống hoặc đánh răng. Các vi khuẩn này sau đó có thể ảnh hưởng đến kích thích tố prostaglandin (PGE2), chất lỏng sinh học tự nhiên có trong cơ thể phụ nữ mang thai. Với những phụ nữ mang thai mắc bệnh về lợi, lượng PGE2 tăng rất cao, thai phụ sẽ có nguy cơ sinh non.

 

Do đó, bạn hãy đến bác sĩ nha khoa để khám răng và nếu bị mắc các bệnh về lợi, hãy chữa triệt để trước khi quyết định có con. (Theo www:24h.com.vn)

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

E sinh con được 3 tuần ,thì rang e xưng loi va dau, xin hỏi bac si e co the đi kham rang duoc khong.

22.08.2015

Trả lời:

Em nên sắp xếp đi khám càng sớm càng tốt để điều trị viêm lợi, để lâu dễ dẫn đến trường hợp viêm lợi, lung lay răng và gây rụng răng.

Em sinh con được 5tuần nhung từ lúc sinh em be xong thi thay lợi bị xưng va co hiện tượng hoi mieng va loi k.con bám trắc vào răng nữa xin hoi đây la bi lam sao ạ

20.03.2015

Trả lời:

Trường hợp của em có thể là do bị viêm nướu, do thay đổi hoocmon. Em nên đi kiểm tra và vệ sinh răng, điều trị viêm nướu cho nướu săn chắc, thì nướu sẽ hết sưng và hết hôi miệng nhé.

Bs cho chau hoi chau sinh e be duoc 4 thang thi chau bi sau rang rat dau va chau co bi gay 1 cai rang ham chau vua han rang vua trong rang lai lay ca cao rang nua nhu vay thi sau nay chau co bi e buot rang hay anh huong den suc khoe cua minh khong.

01.08.2014

Trả lời:

Nếu lấy cao răng đúng kỹ thuật và cháu giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt, thường xuyên đi khám và vệ sinh răng thì răng và nướu chắc khỏe, sẽ không bị ê buốt răng sau này đâu, cháu yên tâm nhé.

e dang nuoi con nho 13 thang tuoi .cach day 1 tuan co di kham rang bs noi phai nho rang ham vi bi sau khong tram duoc ,trong qua trinh nho rang bi vo chi con chan rang kho nho qua ,bs noi ke toa thuoc ve uong may hom rui di chup phim mang toi bs nho cho,vay ma den nay la 1 tuan rui ma van nhuc va xung ,lai khong the ha mieng duoc ,vay gio e phai lam the nao thua bs ?

05.05.2014

Trả lời:

Nếu bạn vẫn còn nhức và sưng sau 1 tuần thì có thể chân răng còn sót lại bị nhiễm trùng gây viêm, sưng đau nhức. Bạn cần phải được phẫu thuật lấy sạch phần chân răng sót lại này càng sớm càng tốt. Nếu nhổ bị gãy chân răng thì sẽ dùng phương pháp phẫu thuật để lấy chân răng ra, tại nha khoa Ngọc Nha phương pháp này sẽ được BS nha khoa chuyên phẫu thuật thực hiện,giúp lấy chân răng ra nhanh chóng và không đau.Bạn đang nuôi con nhỏ nếu có cho em bé bú thì nên hạn chế dùng thuốc và lưu ý kỹ khi dùng thuốc giảm đau và giảm sưng xem có thận trọng hoặc chống chỉ định cho phụ nữ cho con bú không nhé!

Thân chào.

Em sinh em be duoc 4 thang ruoi.be bu sua me hoan toan,rang em bi hu vay em co nen đi trám duoc khong bac si?

15.04.2014

Trả lời:

Việc trám răng không làm ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng sữa đâu, em yên tâm đi khám và trám răng nhé!

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0906823637

zalo