NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Mới sinh em bé xong không được đánh răng, vì sẽ làm răng yếu đi, điều đó đúng hay sai?

 

Điều này hoàn toàn sai. Phụ nữ khi mang thai và lúc sinh em bé cần phải vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng.

 

Do khi mang thai, chất dinh dưỡng của người mẹ phải “chia bớt” cho em bé nên sức đề kháng giảm, cộng với việc thay đổi hormon trong cơ thể người mẹ dẫn đến nướu dễ bị viêm hơn bình thường. Nướu đã yếu kết hợp với việc không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, thức ăn, vi khuẩn sẽ tích tụ nhiều xung quanh răng, sẽ gây ra bệnh viêm nha chu lung lay răng và rụng răng sau khi sinh.

 

 

Đồng thời những nghiên cứu mới nhất đã kết luận rằng các bệnh về lợi có ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai như sau:

 

Các cuộc nghiên cứu đã tạo lập được mối liên quan giữa các bệnh về lợi ở phụ nữ mang thai với việc tăng nguy cơ đẻ non. Kết quả từ một cuộc nghiên cứu mới nhất được thực hiện với hàng ngàn phụ nữ mang thai hoặc mới sinh cho thấy, những phụ nữ mắc các bệnh viêm nướu răng có nguy cơ đẻ non hoặc trẻ sinh ra nhẹ cân cao gấp 7 lần so với những phụ nữ không mắc bệnh về lợi. Việc phụ nữ sử dụng rượu và thuốc lá trong khi mang thai sẽ khiến khả năng này cao gấp 2,5 lần so với những phụ nữ khác. Một nghiên cứu khác được thực hiện với sự tham gia của 2000 phụ nữ cũng cho kết quả tương tự.

 

Các nhà nghiên cứu tin rằng, vi khuẩn gây ra các bệnh sẽ xâm nhập vào máu khi bạn ăn uống hoặc đánh răng. Các vi khuẩn này sau đó có thể ảnh hưởng đến kích thích tố prostaglandin (PGE2), chất lỏng sinh học tự nhiên có trong cơ thể phụ nữ mang thai. Với những phụ nữ mang thai mắc bệnh về lợi, lượng PGE2 tăng rất cao, thai phụ sẽ có nguy cơ sinh non.

 

Do đó, bạn hãy đến bác sĩ nha khoa để khám răng và nếu bị mắc các bệnh về lợi, hãy chữa triệt để trước khi quyết định có con. (Theo www:24h.com.vn)

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Em mới sinh em bé được 2tháng nhổ răng có sao k?

03.09.2013

Trả lời:

Sinh em bé xong vẫn nhổ răng được nha bạn

mới sinh con được 3 tháng có nên nhổ răng không?khi răng đã bị chết tủy va đa bị khoan tủy răng?thường bị đau nhức và lên mủ?

14.08.2013

Trả lời:

Bạn nên đến để BS kiểm tra xem giữ lại được không? nếu giữ lại được chỉ cần chữa tủy sẽ hết, còn nhổ thì không ảnh hưởng nha bạn

« 6 7 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0906823637

zalo