NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng sứ có bền không, bao lâu phải làm lại? Cách giữ gìn răng sứ như thế nào?

Ở trong miệng, răng sứ cũng như răng thật vẫn chải răng vệ sinh răng bình thường

Sứ là vật liệu có tính chất cứng hơn men răng tự nhiên, tuy nhiên nếu nhai nhằm thức ăn hay vật quá cứng như càng cua, sạn,… răng sứ vẫn có thể bị mẻ.

Xung quanh chân răng của răng sứ vẫn có thể đọng thức ăn và tạo vôi nên vẫn vệ sinh cạo vôi răng 3 – 6 tháng/lần .

Răng sứ đúng tiêu chuẩn sẽ không bị đổi màu và không thể tẩy trắng như răng tự nhiên. (Vì vậy khi làm răng sứ phía trước cần cân nhắc xem có cần làm trắng các răng còn lại trước khi làm răng sứ không, vì sau khi làm răng sứ mới tẩy trắng thì màu răng thật sẽ khác với màu răng sứ).


Vệ sinh răng sứ như răng thật

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Thưa bác sĩ, Cháu năm nay 20 tuổi. Răng số 36 của cháu đã diệt tủy, hàn ximang nhưng chưa bọc sứ vì răng 35 mọc bị nghiêng, nếu bọc răng 36 thì sẽ đọng thức ăn giữa 2 răng, bác sĩ tư vấn bọc cả 2 răng đó lại. Nhưng răng hàm dưới của cháu lại ko đều, cháu muốn nắn chỉnh lại thì sau khi bọc răng sứ có nắn chỉnh hàm đc ko ạ? Có phương án 2 là nhổ răng 36 đi r năn chỉnh hàm, kéo răng 35 ra ngoài và răng 38(chưa mọc) khi mọc lên sẽ đẩy 37 vào trong để răng khít, nhưng như thế thì phải xô cả hàm sang trái đúng ko ạ?. Cháu muốn làm theo cách 1 nhg ko biết có được ko, và răng hàm dưới khá khít, không biết có thể kéo sang 2 bên để chỉnh hàm đc ko ạ, hay bắt buộc phải nhổ răng? Cháu đi chụp có 4 mầm răng số 8 đều chưa mọc ạ. Mong bóc sĩ tư vần cho cháu. Cháu xin cảm ơn

03.08.2014

Trả lời:

Nếu cháu có ý định niềng răng thì nên niềng răng trước rồi bọc sứ răng số 6 vì trong qía trình niềng răng có thể là trầy sứ mới làm. Thông thường nếu răng hàm dưới rất khít thì nha khoa Ngọc Nha sẽ kiểm tra mức độ khít xem có thể áp dụng phương pháp mới không nhổ răng mà vẫn kéo răng 5 lên chỉnh lại cho ngay ngắn. Trường hợp nếu phải nhổ răng để chỉnh thì răng nhổ sẽ lựa chọn là răng 5 vì răng này có 1 chân răng và chân răng nhỏ, nhổ không làm tổn thương nhiều so với răng số 6 có 2 chân. Răng số 6 sẽ làm răng trụ để kéo các răng kia cho đều đặn nữa nên không thể nhổ để chờ răng 8 mọc lên như cháu nói.

Toi 38t,cach nay 2 thang toi co phau thuat cat xuong ham duoi day lui,va nho 2 rang so 4.Xin cho toi hoi ,bao lau thi vet mo cua toi se lanh va toi co the boc rang su,2rang so 4cua toi co lien lai dc kg?neu kg toi nen lam gi,4 rang cua ham tren cua toi cung bi viem gan den tuy,hien dang tram composite nhung toi van thay khong thoai mai,suc khoe toi hoi yeu,nen toi khong biet nen chon pp nieng rang hay boc su 2 ham,hien kkop can cua toi van kg khop,an nhai hay dau vung thai duong,xin bs cho toi loi khuyen.

27.07.2014

Trả lời:

Thông thường phương pháp phẫu thuật xương hàm sẽ đi cùng kế hoạch niềng răng, vì sau khi phẫu thuật khớp cắn trên dưới sẽ lộn xộn. Việc làm răng sứ không điều chỉnh tối ưu khớp cắn. Bên cạnh đó nếu 2 răng số 4 đã được nhổ có thể là phục vụ cho mục đích niềng răng thẩm mỹ sau khi phẫu thuật. Tóm lại, răng bạn cần phải niềng răng cho khít lại vị trí răng số 4 và điều chỉnh khớp cắn mới có thể ăn nhai và không đau khớp thái dương hàm.

Em có đi chữa tủy cái răng nhai trong cùng hàm dưới, hiện giờ e chưa úp mão sứ lên. Cho em hỏi nếu ko úp mão sứ, ăn uống vệ sinh răng miệng tốt thì răng giữ đc bao lâu ạ. Và có thể để một thời gian sau mới úp sứ thì có ảnh hưởng nhiều không, vì hiện giờ em ko đủ tiền.

25.07.2014

Trả lời:

Do răng đã lấy tủy sẽ giòn hơn bình thường nên cần bọc mão răng. Việc bọc mão răng giúp bảo vệ răng không bị nứt bể do lực ăn nhai, nhất là ăn những thức ăn cứng. Vì vậy nếu bạn ăn nhai hoặc cắn nhầm vào thức ăn cứng thì răng có thể bị nứt vỡ bất cứ lúc nào.

Em 25 tuổi, cách đây 1 năm 1 có bọc sứ 6 răng cửa, lấy tủy và cắm chốt từng cái, em muốn làm sứ lại nhưng em được tư vấn là ko lấy ra được vì sẽ làm vỡ chân răng, nếu vỡ chân răng thì phải nhổ bỏ. Vậy em muốn bọc sứ lại cho đẹp có được không? Có cách nào làm được ko bác sĩ? Bác sĩ tư vấn giúp em, em cám ơn!

16.07.2014

Trả lời:

Vẫn có thể làm được em ạ, nếu chốt còn chắc thì vẫn giữ chốt trong răng chỉ cần bọc lại phần sứ bên ngoài cho đẹp thôi.

Bs cho e hoi.em bị tai nạn bị mẻ chiếc răng cửa cach day 2 năm rồi .bây giờ em muốn di làm lại.cho e hỏi làm lại mất nhiều thời gian không.va tất cả các chi phí hết bao nhiêu ak

11.07.2014

Trả lời:

Tùy vào mức độ mẻ mà có 2 phương pháp làm răng. Nếu mẻ ít thì chỉ cần trám lại, mất thời gian khoảng nửa tiếng là xong, chi phí từ 200 ngàn. Nếu mẻ nhiều cần phải làm răng sứ giúp ăn nhai thoải mái và thẩm mỹ cao, thời gian nhanh nhất khoảng 2 ngày, chi phí từ 1 triệu.

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0906823637

zalo