NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng tôi bình thường không đau, nhưng nhai trúng là đau, có cần phải lấy tuỷ không?

 

Một số dấu chứng ban đầu có thể dẫn đến viêm tủy phải lấy tủy:

- Bị đau hoặc nhói khi nhai.

- Ăn thức ăn ngọt hoặc uống nước nóng và lạnh thấy nhói, buốt.

Có thể bạn đang ở giai đoạn đầu của viêm tủy, nếu nha sĩ kiểm tra răng bạn chưa bị lộ tủy thì chưa cần lấy tủy. Tuy nhiên, bạn nên đến nha sĩ ngay để kiểm tra, bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn để giữ được răng không bị phá hủy thêm, bảo vệ được sự sống của tủy và hạn chế tối đa sự mất răng.

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

E bị một lỗ sâu ở răng hàm để bình thường thì không sao nhưng nhai trúng đồ ăn là lại bị đau nhức một hồi rồi lại hết v là e bị làm sao ạ

05.07.2021

Trả lời:

Chào em, hiện tại răng mình đang tiếp diễn sâu. Em nên đến phòng khám nha khoa gần nhất hoặc có thể đặt lịch hẹn tại nha khoa Ngọc nha để kiểm tra và chữa trị sớm tránh sâu ảnh hưởng đến tủy nhé.

Răng cửa em bị sâu em lại nha sĩ thì ngt đắp thuốc diệt tủy để trám nhưng không biết là khi lấy tủy ra thì răng có bị đổi màu không.Với em có 1 cái răng lấy tay gõ vào nó hơi ê và đau.Tư vấn giúp em với,em cảm ơn.

25.06.2021

Trả lời:

Chào em , cảm ơn em đã liên lạc với Nha Khoa Ngọc Nha, việc lấy tủy răng sẽ làm mô răng sậm màu hơn những răng bình thường và mô răng sẽ giòn và dễ nức nên thường có chỉ định bọc răng lại để bảo vệ.Về việc răng gõ vào thấy hơi ê và đau em nên đến trực tiếp nha khoa để Bs kiểm tra , chụp phim x-quang để chẩn đoán và theo dõi tình trạng của răng sẽ chính xác nhất.Thân ái ! Chúc sức khỏe em và gia đình!

Răng của em bị có 1 lổ sâu nhỏ ăn uống đồ nóng lạnh thường bị buốt nhẹ xin bác sĩ tư vấn cho em với ạ

14.06.2021

Trả lời:

Chào em, em nên ra phòng nha gần nhất hoặc Nha khoa khong đau - Ngọc Nha để cho Bác xem tình trạng sâu của mình càng sớm càng tốt nhé. Sâu răng để lâu sẽ ảnh hưởng đến tủy nên em đi điều trị sớm nhé.

Răng em sau khi được bác sĩ đặt thuốc diệt tủy sau 4 ngày , bình thường ko sao nhưng lúc đụng hoặc nhai thì có cảm giác nhói và đau , ko biết có bị làm sao ko ạ

05.05.2021

Trả lời:

Chào em,

Theo triệu chứng em mô tả thì răng mình vẫn còn nhiễm trùng, em đang trong quá trình chữa tủy, vì vậy em nên đi tái khám và điều trị cho sạch tủy hết nhiễm trùng thì sẽ hết đau nhức khi ăn nhai.

Em bị nhức ở giữa 2 răng số 6 và 7 khi nhai sau 1 khoảng thời gian, còn bình thường nó không nhức, nhưng sau khi em dùng chỉ nha khoa hay đánh răng vệ sinh kĩ khe đó thì nó lại hết đau, nhưng sau 1 khoảng thời gian nhai nó lại bị đau như vậy trở lại, có lúc vệ sinh lúc ra máu lúc không, 2 cái vẫn bình thường k có lỗ sâu. Vậy bác sĩ cho e hỏi e bị j ạ, e xin cảm ơn.

23.04.2021

Trả lời:

Theo những gì em mô tả thì có thể răng em đang bị viêm nha chu. Em nên lấy sạch thức ăng ra hàng ngày, tránh làm tăng viêm nhiễm. Đồng thời nên đi khám sớm để tìm ra nguyên nhân gây viêm nha chu để có phương pháp điều trị thích hợp

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0906823637

zalo