NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng tôi bình thường không đau, nhưng nhai trúng là đau, có cần phải lấy tuỷ không?

 

Một số dấu chứng ban đầu có thể dẫn đến viêm tủy phải lấy tủy:

- Bị đau hoặc nhói khi nhai.

- Ăn thức ăn ngọt hoặc uống nước nóng và lạnh thấy nhói, buốt.

Có thể bạn đang ở giai đoạn đầu của viêm tủy, nếu nha sĩ kiểm tra răng bạn chưa bị lộ tủy thì chưa cần lấy tủy. Tuy nhiên, bạn nên đến nha sĩ ngay để kiểm tra, bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn để giữ được răng không bị phá hủy thêm, bảo vệ được sự sống của tủy và hạn chế tối đa sự mất răng.

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Chào Bs. Cho cháu hỏi. Răng cháu bình thường không đau. Nhưng khi ăn đồ dai hay bị dắt ở răng hàm và rất đau nhức.mấy ngày sau mới khỏi. Như thế răng cháu bị gì ạ Bs?

05.10.2017

Trả lời:

Trường hợp của cháu có thể là hiện tượng viêm nướu kẽ răng. Cháu nên lấy sạch thức ăn trong kẽ răng mỗi lần ăn xong, nếu để tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến răng bị viêm nha chu làm lung lay răng. Ngoài ra, cháu nên đi khám để tìm nguyên nhân gây nhét thức ăn và điều trị giúp hạn chế việc dễ bị nhét thức ăn vào vị trí răng hàm này nhé!

Cho e hỏi răng cắm e bị sâu lủng lỗ nhỏ,nhưng dạo gần đây e nhai thức ăn bên răng đó thì rất đau lâu lâu cug có nhức như v là bị j v bác sĩ???

04.10.2017

Trả lời:

Như vậy có thể là lỗ sâu bắt đầu tiến gần đến tủy, nếu sâu đến tủy thì phải điều trị tủy rồi trám lại. Em nên đi khám sớm xem sao nhé! 

bác sĩ, có một cái răng của e không sâu, nhưng h nhai trúng cái răng đó là bị đau, vậy là gì ạ? răng này nằm dưới khăng khểnh nun ạ? hồi trước không bị nhưng h lại bị là sao ạ?

09.09.2017

Trả lời:

Nếu răng nhai trúng mà bị đau thì không bình thường, ngoài nguyên nhân sâu còn nhiều nguyên nhân khác như viêm nướu, nha chu hoặc viêm tủy... Em nên đi khám để được chẩn đoán đúng nguyên nhân, điều trị sẽ hết đau khi nhai nhé!

Thưa bác sĩ ! Hiện tại e bị sâu 3 cái răng trong cùng , dạo gần đây răng em bị đau nhức , khi răng trên chạm vào răng dưới nó đau , không nhai dduwowjc đồ ăn , thưa bác sĩ em phải làm sao ạ

02.09.2017

Trả lời:

Có thể sâu răng đã ảnh hưởng đến tủy răng rồi nên gây đau nhức, em nên đi khám điều trị càng sớm càng tốt để giữ răng em nhé!

Chao bs rang e sau roi di tram song tu do e k nhai dc nua nhai la e buot lam k nhai thi k sao e tram duoc may nam ui may nam nay e chi nhai 1 ben

16.08.2017

Trả lời:

Hiện tượn trám xong bị ê buốt không nhai được như bình thường có nhiều nguyên nhân, thường gặp là do tủy bị ảnh hưởng hoặc miếng trám không đung kỹ thuật. Em nên đi khám lại càng sớm càng tốt để tìm đ1ung nguyên nhân, điều trị sẽ hết ê buốt ăn nhai bình thường nhé!

« 1 2 3 4 5 »
Hotline tư vấn miễn phí: 0765 433 040

zalo