NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng tôi bình thường không đau, nhưng nhai trúng là đau, có cần phải lấy tuỷ không?

 

Một số dấu chứng ban đầu có thể dẫn đến viêm tủy phải lấy tủy:

- Bị đau hoặc nhói khi nhai.

- Ăn thức ăn ngọt hoặc uống nước nóng và lạnh thấy nhói, buốt.

Có thể bạn đang ở giai đoạn đầu của viêm tủy, nếu nha sĩ kiểm tra răng bạn chưa bị lộ tủy thì chưa cần lấy tủy. Tuy nhiên, bạn nên đến nha sĩ ngay để kiểm tra, bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn để giữ được răng không bị phá hủy thêm, bảo vệ được sự sống của tủy và hạn chế tối đa sự mất răng.

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Răng cháu bt không đau nhưng nhai lâu, nhai đồ dai ,cứng là bị đau cả hai bên hàm. Cho cháu hỏi cháu bị gì ạ . cháu cảm ơn

04.08.2017

Trả lời:

Tình trạng của cháu thông thường có thể do mô nha chu không được khỏe, hoặc 1 số nguyên nhân khác. Em nên đi khám sớm để điều trị sẽ nhanh khỏi nhé!

Bác sĩ cho em hỏi: răng em bình thường không sao nhưng khi nhai thức ăn thì lại đau cả hai bên hàm trong. vậy em phải làm gì ?

26.07.2017

Trả lời:

Em nên đi khám để xác định chính xác răng nào bị đau khi ăn nhai. Tìm đúng răng bị đau thì sẽ kiểm tra xem răng đau do nguyên nhân gì, thông thường đau có thể xuất phát từ sâu răng gây viêm tủy hoặc bị viêm nha chu. Điều trị đúng nguyên nhân sẽ hết đau khi ăn nhai nhé em.

Năm nay em 17t răng em bình thuờng khong đau nhưng khi nhai lại đau. Răng sâu em mới trám cách đây 1 tuần. Vậy em bị gì ạ ? Nhiệt miệng có liên quan đến răng không ạ

09.07.2017

Trả lời:

Nếu răng của em sau khi trám mà ăn nhai thấy đau thì có thể do những nguyên nhân sau: tủy đã bị ảnh hưởng hoặc do kỹ thuật trám chưa đúng, em nên đi khám càng sớm càng tốt để tìm nguyên nhân chính xác, điều trị đúng nguyên nhân sẽ hết đau khi nhai.

Răng hàm của e đã trị tủy và hàn răng cách đây 6 tháng. Đến nay bình thường k đau. Nhưng khi nhai thì đau. Răng e như vậy là bị gì

23.06.2017

Trả lời:

Như vậy có thể là răng em vẫn còn bị nhiễm trùng bên dưới chân răng, em nên đi kiểm tra sớm và có khả năng phải điều trị tủy lại em nhé!

răng em bình thường thì không sao. nhưng khi nhai đồ ăn vào bên đó là đau nhói lắm. hiện e toàn phải nhai 1 bên. vậy e nên lm j

18.05.2017

Trả lời:

Chào em, nếu em ăn nhai bị đau nhói có thể răng em đã bị sâu, viêm tủy hoặc bị nha chu.. em phải đến nha khoa khám để bs báo chính xác nguyên nhân để điều trị em nhé.

« 1 2 3 4 5 »
Hotline tư vấn miễn phí: 0765 433 040

zalo