NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Sau khi nhổ răng, tiểu phẫu nên chăm sóc răng miệng và ăn uống như thế nào?

 

Sau khi tiểu phẫu hoặc nhổ răng, nên thực hiện những điều sau:

- Cắn chặt gòn ít nhất 30 phút.

- Không khạc nhổ, không súc miệng liên tục, nhất là với nước muối.

- Không chùi màng trắng nơi vết thương.

- Sau một tuần quay lại tái khám và cắt chỉ (nếu tiểu phẫu)

- Dùng thuốc theo toa bác sĩ.

- Không hút thuốc lá cho đến khi hết đau nhức và vết nhổ (tiểu phẫu) lành hoàn toàn.

- Ăn thức ăn mềm và uống nhiều nước.

- Vệ sinh răng miệng kỹ.

- Vài ngày đầu ăn nhai phía bên lành, sau đó khi bên nhổ bớt đau, tập nhai thức ăn mềm vào bên nhổ, uống nhiều nước.

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Dạ chào bác sĩ, con mới nhổ răng khôn và đi cắt chỉ sau 4 ngày sau đó, tại con dòm lộn lịch cắt chỉ. Bây giờ ở chỗ răng khôn của con nó không khít lại với nhau mà nó hở ra to thì con nên làm như nào ạ?

02.05.2021

Trả lời:

Chào con,

Con nên theo dõi xem có đau nhức hay chảy máu bất thường gì không, nếu có thì phải đi kiểm tra ngay. Ngoài ra, do cắt chỉ sớm chỗ nhổ vẫn chưa khép kín, con nên vệ sinh súc miệng sạch sau khi ăn xong, nếu được thì con cũng nên đi tái khám thường xuyên để theo dõi vệ sinh vết nhổ.

Dạ em chào bác sĩ, cách đây 3 ngày em có nhổ 2 răng số 4 hàm trên hàm dưới bên phải.Sau nhổ có khâu lại nhưng ngay sau hôm nhổ phần ở bên dưới của em bị bung chỉ nhưng không vấn đề gì hết.Tuy nhiên đến ngày hôm nay lỗ răng hàm dưới xuất hiện các đốm trắng, em tưởng thức ăn rơi vào nên có lấy lưỡi đẩy từ bên trong thì cái trắng trắng í nó ra ngoài mà còn kèm theo mùi hơi nữa ạ! Như vậy có sao không ạ bác sĩ?

08.10.2020

Trả lời:

Chào em, thông thường sau nhổ răng sẽ xuất hiện màng trắng nơi vết thương sau đó. Tuy nhiên thường không có mùi hôi, và không nên tự ý chùi màng trắng đó. Trường hợp nếu có kèm mùi hôi bất thường như vậy thì em nên đi tái khám càng sớm càng tốt nhé! 

Dạ em chào bác sĩ, em vừa nhổ 2 bên răng hàm số 6 được 5 ngày rồi ạ. Sau nhổ sau thì có khâu lại. Hiện giờ một bên lành rồi. Còn bên kia thì lúc nhổ bsi co bảo em bị nang nên răng đó nhổ lên tổn thương nặng và để lại lỗ to lắm ạ. Vài5 ngày nay em chỉ ăn cháo với un sữa thôi ạ. Và có đau âm ĩ suốt mấy ngày qua. Hiện bây giờ em có soi thì thấy dưới lỗ răng có xuất hiện màu nâu đen như máu đông với có nhiều lớp màng màu trắng em củng ko biết có phải là mủ hay là do thức an bám vào. Em vẫn Ngậm nước muối ơ nha khoa đưa về pha loãng với nước ngậm ngày 4-5 lần. Thế có tốt ko ạ? À với trên đầu lỗ răng nhổ đấy em mới bị lở vết nhỏ màu đỏ nửa ạ. Với em có nên uống paradon để giảm đau ko ạ. Chứ hiện tại cứ đau âm ĩ suốt em hơi khoa chịu. Em cảm ơn bsi ạ.

04.05.2020

Trả lời:

Nếu tình trạng đau kéo dài như vậy là không bình thường, đồng thời thấy xuất hiện vết loét thì em nên đi khám lại sớm để kiểm tra xem có gì bất thường không nhé! 

Nếu em ở Sài Gòn thì có thể đến nha khoa Ngọc Nha - Nha khoa không đau để đươc khám kỹ hơn và kê toa thuốc nếu cần.

Nha khoa Ngọc Nha - Nha khoa không đau

48A Đặng Dung P. Tân Định Q.1 TP. HCM

ĐT: (028)38480899 

Tư vấn online (Viber, zalo): 0906823637 (BS. Vân)

www.nhakhoangocnha.com

www.nhakhoakhongdau.com

Em mới mổ răng được 3 ngày thì lỡ miệng thổi mạnh là bung sợi chỉ mổ không có chảy máu chỉ hơi thốn chút lúc mới bị thôi vậy có sao không ạ

26.07.2019

Trả lời:

Nếu bị bung chỉ thì em nên đi tái khám để rút chỉ ra, vệ sinh chỗ nhổ cho sạch nhé! 

Cháu nhổ răng thứ 7 được 8 ngày rồi ban đầu chỗ vùng răng bị nhổ xuất hiện lớp màng trắng bảo vệ vết thương. Nhưng màng trắng này mới bị rơi ra vậy có sao không bác sĩ. Có phải không còn lớp màng trắng thì vết thương không đc bảo vệ nữa không ạ?

01.03.2019

Trả lời:

Màng trắng thông thường theo thời gian sẽ tróc khỏi niêm mạc theo quá trình lảnh thương. Trường hợp của em khi màng trắng rơi ra và không gây đau nhức hoặc chảy máu bất thường thì không sao nhé em!

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0906823637

zalo