NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Sau khi tiểu phẫu răng khôn, ăn uống như thế nào?

 

Cắn chặt gòn ít nhất 30 phút.

Không khạc nhổ, không súc miệng liên tục, nhất là với nước muối.

Không chùi màng trắng nơi vết thương.

Ngày thứ nhất nên chườm lạnh hoặc ngậm đá ngay sau phẫu thuật để cầm máu tốt, ngày thứ 2 và 3 chườm ấm để giảm sưng.

Sau một tuần quay lại tái khám và cắt chỉ.

Dùng thuốc theo toa bác sĩ.

Ăn thức ăn mềm và uống nhiều nước.

Vệ sinh răng miệng kỹ.

Thông thường, mất khoảng 1 tuần để vết thương bình phục. Tuy nhiên điều này cũng phụ thuộc nhiều vào việc bạn chăm sóc vết thương có tốt không. Tuyệt đối không hút thuốc ít nhất 24 giờ sau

khi nhổ. Tuân theo những chỉ dẫn hậu phẫu cụ thể của nha sĩ.

Bạn sẽ sưng nhẹ ở vùng nhổ răng, trong khoảng 2, 3 ngày, đôi khi 1 tuần. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể, không nên lo lắng.

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Chào BS! Tôi có tiểu phẫu răng số 8, mọc ngang và ngầm, hàm dưới bên trái. Được 2 tuần rồi, mặt ko bị sưng,không có mùi hôi, không đau lắm. Nhưng đã 2 tuần trôi qua vùng Nữa môi dưới, nữa cằm dưới mé bên hàm nhổ răng vẫn còn tê. Nhất là răng số 1,2,3 rất tê, mà nhiều nhất là răng số 1. Tôi không cắn hay nhai được. Vậy BS cho tôi hỏi, tình trạng tê răng và cằm của tôi sẽ kéo dài trong bao lâu? và nó sẽ tự hồi phục hay tôi cần đi BS khám lại ạ? Xin cảm ơn!

28.03.2019

Trả lời:

Trường hợp bị tê kéo dài sau nhổ răng còn gọi là biến chứng sau nhổ răng, có thể tạm thời hoặc vĩnh viễn. Bạn nên đi tái khám để trao đổi với BS điều trị của bạn, vì BS điều trị mới biết chính xác quá trình nhổ răng của bạn diễn ra như thế nào, từ đó biết được nguyên nhân tê và dự đoán thời gian tê sau nhổ.

Chào bác sĩ. Em mới vừa tiểu phẩu nang răng 31,42. Bác sĩ cho em hỏi sau tiểu phẩu nên kiêng ăn những gì và ăn những gì thì tốt ạ. Vì em đang bị dạ dày, uống thuốc giảm đau và kháng viêm nhiều nên gây đau dạ đay lắm ạ. Mong bác sĩ tư vấn cho. Em cám ơn bác sĩ nhiều.

14.11.2018

Trả lời:

Sau tiểu phẫu em nên ăn thức ăn mềm, hạn chế ăn thức ăn quá nóng, tránh nhai vào vùng răng mới tiểu phẫu. Sau khi ăn em nên vệ sinh sạch vùng tiểu phẫu (súc miệng sạch, tránh để thức ăn đọng vào vùng răng tiểu phẫu. Nếu không đau và sưng nhiều em có thể không dùng thuốc giảm đau và kháng viêm. Tuy nhiên, nếu đau nhức tăng lên hoặc có chảy máu bất thường thì em nên đi tái khám lại nhé!

sau khi tháo chỉ thì khoảng bao nhiêu ngày ăn cơm bình thường được ạ? vì em nhổ đến tận 4 cái răng khôn. em thấy trên web bảo là sau 1 tháng nướu mới dc lắp đầy lỗ trống ạ.

09.08.2018

Trả lời:

Em có thể ăn nhai bình thường khi cử động hàm ko thấy còn đau nữa. Nếu nhổ 4 răng thì thường sau khoảng 3-5 ngày, tuỳ thuộc vào phương pháp tiểu phẫu và cơ địa mỗi người. Tránh để thức ăn đọng vào chỗ nhổ, vệ sinh răng và súc miệng sạch sau khi ăn.

tôi mới nhổ rang khôn được 1 ngày vậy có kiêng tập thể dục không và nếu kiêng thì bao lâu được tập thể dục trở lại ạ

22.06.2018

Trả lời:

Khi mới nhổ răng nếu vận động mạnh có thể làm máu lâu cầm. Vì vậy khi máu đã cầm hoàn toàn bạn có tập thể dục bình thường, lưu ý hạn chế va chạm mạnh vào vùng hàm mới nhổ răng.

Em vừa nhổ răng khôn cách đây 2 tiếng. Giờ máu vẫn còn chảy. Bây giờ em có thể ăn được chưa. Nếu ăn được thì ăn gì ạ.

25.05.2018

Trả lời:

Em có thể ăn uống bình thường và tránh nhai bên phía răng nhổ. Nên ăn thức ăn không nóng, có thể ngậm nước lạnh cho mau cầm máu. Sau khi ăn xong, em nên súc miệng cho sạch đừng để thức ăn đọng vào chỗ mới nhổ.

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0765 433 040

zalo