NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Sau khi tiểu phẫu răng khôn, ăn uống như thế nào?

 

Cắn chặt gòn ít nhất 30 phút.

Không khạc nhổ, không súc miệng liên tục, nhất là với nước muối.

Không chùi màng trắng nơi vết thương.

Ngày thứ nhất nên chườm lạnh hoặc ngậm đá ngay sau phẫu thuật để cầm máu tốt, ngày thứ 2 và 3 chườm ấm để giảm sưng.

Sau một tuần quay lại tái khám và cắt chỉ.

Dùng thuốc theo toa bác sĩ.

Ăn thức ăn mềm và uống nhiều nước.

Vệ sinh răng miệng kỹ.

Thông thường, mất khoảng 1 tuần để vết thương bình phục. Tuy nhiên điều này cũng phụ thuộc nhiều vào việc bạn chăm sóc vết thương có tốt không. Tuyệt đối không hút thuốc ít nhất 24 giờ sau

khi nhổ. Tuân theo những chỉ dẫn hậu phẫu cụ thể của nha sĩ.

Bạn sẽ sưng nhẹ ở vùng nhổ răng, trong khoảng 2, 3 ngày, đôi khi 1 tuần. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể, không nên lo lắng.

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Cho cháu hỏi, Sau khi nhổ răng khôn mấy tiếng thì được ăn cháo thế bác sĩ ơi

20.05.2017

Trả lời:

Chào cháu, sau khi nhổ răng không cháu sẽ cắn gặc cầm máu khoảng 30-60 phút. Sau 1 tiếng nếu tại vết nhổ đã cầm máu thì em ăn cháo được rồi nhé, mới nhổ em không nên ăn quá nóng, chườm lạnh để vết nhổ nhanh cầm máu nhé.

Thưa bác sĩ. Con nhổ răng khôn mùng 9 lúc nhổ thì còn thuốc tê hết thuốc tê thì nó hơi đao tí qua ngày mai con thấy không có sưng với không có nhức hay chảy máu gì hết như vậy là con bình phục chưa bác sĩ với lại bác sĩ cho con hỏi chỉ tiểu phẩu may răng là chỉ tiêu tự nhiên nó tang hay là phải xuống cắt chỉ không cắt chỉ nó có tan có sao không bác sĩ

11.02.2017

Trả lời:

Nếu khi tiểu phẫu, BS khâu bằng loại chỉ không tiêu thì phải quay lại tái khám và cắt chỉ, vì loại chỉ này sẽ không tự tiêu nhé!

Tôi muốn nhổ răng khôn nhưng công việc của tôi phảo nói nhiều. vậy sau khi nhổ răng khôn bao lâu thì tôi có thể nói bình thường được?

25.12.2016

Trả lời:

Sau khi tiểu phẫu răng khôn thông thường sẽ sưng nhiều nhất vào ngày hôm sau sau đó giảm dần. Vì vậy có thể sau 1-2 ngày sau nhổ, chỗ nhổ vẫn còn hơi đau nhưng bạn có thể nói chuyện bình thường.

Sau khi nhổ răng khôn khoảng 3 tiênhs sao nó đau nhức và cứ nhổ nước bọt có máu vậy bác sĩ?

15.11.2016

Trả lời:

Sau khi nhổ răng khôn 3 tiếng thì máu chưa cầm hoàn toàn và vẫn còn đau nhức. Nếu đau nhức giảm dần và máu chảy rỉ rỉ thì em có thể theo dõi ở nhà. Nếu thấy chảy máu nhiều bất thường thì nên đi tái khám lại càng sớm càng tốt.

bác sĩ ơi cho con hỏi, con nhổ răng khôn được 1 ngày rồi ạ, lúc nhổ đến giờ không đau cũng không còn chảy máu, chỉ hơi khó chịu khi cử động, vậy con có thể ăn uống bình thường được chưa, hay vẫn nên ăn cháo ạ?

09.09.2016

Trả lời:

Bạn có thể ăn uống bình thường, và nhai thức ăn phía bên lành, bên không nhổ răng, tránh nhai quá mạnh và súc miệng kỹ sau khi ăn cho sạch hỗ nhổ răng nhé!

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0906823637

zalo