NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Tại sao khi nhổ răng khôn phải tiểu phẫu?

 

rang-khon

 

Các răng khôn mọc ngầm trong xương hàm nên không thể nhổ theo cách thông thường vì đa số trường hợp bị xương và nướu che lấp, vì vậy muốn nhổ cần đến một thủ thuật nhổ răng đặc biệt được gọi là tiểu phẫu thuật, tức là cắt xương và nướu ra để bộc lộ răng trước khi nhổ…, sau đó sẽ khâu kín vết nhổ lại.

Trước khi tiểu phẫu răng khôn cần làm xét nghiệm máu, chụp phim X-quang.

 

rang-khon1

Cắt xương và nướu ra để bộc lộ răng cần nhổ

 Thời gian cho một lần tiểu phẫu răng khôn tùy thuộc độ lệch của răng cần nhổ, trung bình thường chỉ mất khoảng 15-30 phút.

 Sau phẫu thuật bác sĩ sẽ cho toa thuốc chống viêm nhiễm và giảm đau hậu phẫu.

 Bệnh nhân về nhà nên ăn mềm, chú ý vệ sinh răng miệng kỹ và nghỉ ngơi vài ngày.

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Đặc thuốc duyêt tủy bao lâu thì hết nhức hoàn toàn

18.05.2015

Trả lời:

Đặt thuốc diệt tủy không làm cho hết nhức chỉ khi điều trị tủy không làm cho hết nhức chỉ khi điều trị tủy kết thúc thì mới không hết nhức hoàn toàn.

Bác sĩ ơi cho em hỏi em nhổ răng khôn mọc ngầm được 5 ngày rồi . 2 ngày đầu thì ko bị sốt và bị sưng má . Nhưng tới ngày thứ 3 thì bắt đầu sốt và bên má cũng bớt sưng nhiều . Nhưng em không hiểu tại sao vẫn sốt . Vậy có cần phải lên khám lại không ạ ?

08.07.2014

Trả lời:

Sốt ngoài nguyên nhân viêm răng còn có nhiều nguyên nhân toàn thân khác, nếu nghi ngờ do răng thì em nên đi khám răng lại, nếu sau khi khám răng thấy không phải do răng thì nên đi khám sức khỏe toàn thân em nhé!

Bac si oi cho em hoi, em 23 tuoi co den benh vien nho chan rang so 36 do sau rang chi con lai chan rang, nhung nho xong ve chay mau ri ri gan 4 ngay, nay da het nhung van hoi sung va lam em nhuc dau. Em vua phat hien ra con sot 1 manh nho o do. Vay em co nen nho lan nua khong ? Em rat so.

01.07.2014

Trả lời:

Em nên đi kiểm tra, nếu còn sót chân răng thì phải lấy ra hết mới hết nhiễm trùng và đau nhức nhé.

thua bs e moi nho rang khon ve,cam giac no hoi nhuc tren thai duong kho chiu trong nguoi em nen an uong va ve sinh rang nhu the nao.

23.03.2014

Trả lời:

Em nên uống thuốc theo toa BS và theo dõi nếu đau giảm dần thì không có gì bất thường, còn nếu đau tăng lên hoặc kéo dài thì nên đi tái khám để tìm nguyên nhân nhé.

Xem thêm: http://nhakhoangocnha.com/hoi-dap-nha-khoa/nho-rang-tieu-phau/sau-khi-nho-rang-tieu-phau-nen-cham-soc-rang-mieng-va-an-uong-nhu-the-nao/104

Thân chào!

thưa Bác sĩ, em bi râng khôn mọc ngầm, bác sĩ chỉ định mổ, Nhưng em không biết tiểu phẩu răng không có tốn nhiều tiền không và có đau lắm không thưa Bác sĩ

17.02.2014

Trả lời:

Tùy mức độ chân răng bạn mọc theo hướng nào nhé, giá tiểu phẫu bên mình là 1.200.000_1.400.000 VND, tiểu phẫu có chích thuốc tê nên không đau, sau khi nhổ sẽ có hướng dẫn và toa thuốc nên bạn yên tâm nhé

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0906823637

zalo