NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Tại sao răng khôn hay mọc lệch?

 

Nếu bạn đã có đủ cả 4 răng khôn mọc một cách bình thường bởi vì bạn là một trong số ít người may mắn!

Trường hợp hiếm, đủ chỗ cho 2 răng khôn hàm trên mọc thẳng, không lệch lạc

Răng khôn (răng số 8 hay răng cối lớn thứ ba) là răng mọc cuối cùng, thông thường chúng mọc vào khoảng từ 17 đến 25 tuổi. Đây là răng gây nhiều tranh cãi bởi vì chức năng của nó không rõ ràng nhưng những phiền toái mà nó mang lại là rất phổ biến.


Phần lớn hàm của chúng ta chỉ đủ chỗ cho 28 răng, 14 răng hàm trên và 14 răng hàm dưới. Nhưng thực tế là chúng ta có tới 32 răng vì thêm 4 răng khôn, 2 ở hàm trên và 2 ở hàm dưới. Những chiếc răng này mọc sau cùng, do đó chúng thường không có đủ khoảng trống để mọc lên bình thường và phải tự tìm đường khác để mọc lên

 

 

Mọc ngược về phía sau

 

 

Nghiêng 45, 60 hoặc 90 độ đâm vào răng cối thứ hai.

 

 

Hoặc chỉ nhú lên một phần rồi bị kẹt lại trong xương hàm

 

Do đó nếu bạn ở độ tuổi 23-25 mà chưa nhìn thấy răng khôn của mình mọc lên hoặc chỉ nhìn thấy một phần của răng (xem hình bên dưới) thì gần như chắc chắn là răng khôn của bạn đã mọc lệch.

 

 

Răng khôn mọc ngầm hoặc kẹt nên chỉ nhú lên một phần

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

toi bi e buot rang kinh khung cho hoi lam the nao de het e buot rang

20.08.2013

Trả lời:

Nếu răng không sâu mà ê buốt bạn nên xem là do mòn cổ hay không, nếu mòn cổ răng chỉ cần trám lại là hết, nếu không thì bạn có thể dùng kem đánh răng chống ê buốt, còn có trường hợp ê dữ dội thì phải lấy tủy nha bạn

Rang khon ham tren moc lech pj sau nho la dung hay sai

31.03.2013

Trả lời: Răng khôn hàm trên mọc lệch sẽ không đánh sạch được, dễ bị nhét thức ăn gây sâu răng. Do răng mọc lệch nên cũng không chạm răng dưới và không có chức năng nhai. Vì vậy nếu đã bị sâu thì nên nhổ răng này vì sau khi trám vẫn có thể gây nhét thức ăn, sâu lại và còn ảnh hưởng đến răng cạnh đó.

« 1 2 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0906823637

zalo