NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Có nên súc miệng nước muối sau khi nhổ răng, tiểu phẫu?

Tuyệt đối không ngậm muối hoặc súc miệng nước muối sau khi nhổ răng, tiểu phẫu vì sẽ làm cho máu chảy nhiều gây kéo dài thời gian cầm máu

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Em vừa đi lấy tuỷ răng về và có cảm giác đau nhức rất kinh khủng! Em không biết BS có đấp thuốc diệt tuỷ cho em hay không vì em cảm giác có vị the và nồng của thuốc! Em thắc mắc là do thuốc nên răng em mới nhức hay là do BS điều trị diệt tuỷ không kĩ càng ạ? Làm cách nào để giảm cơn đau và em có nên ngậm nước muối hay không? Hiện tại em đang trong giai đoạn diệt tuỷ chờ ngày trám!

04.08.2020

Trả lời:

Theo những gì em mô tả thì có lẽ em đang bị viêm tủy cấp, em cần quay lại tái khám ngay để xử trí và điều trị tiếp, đừng chờ đến đúng lịch hẹn nhé! Còn nguyên nhân nào gây viêm tủy thì cần điều trị trực tiếp mới xác định chính xác.

Chào bác sĩ ạ. Em vừa mới nhổ răng cấm trong hàm dưới và trên , sau khi nhổ em có ngậm băng gạc về đến nhà thì tháo ra nhưng không cầm máu hết. E uống thuốc theo đơn và có ngậm nước muối loãng thấy hiện tượng nổi màu trắng mềm ở trong chân răng là bị làm sao ạ, có ngiêm trọng k ạ.

03.04.2020

Trả lời:

Thông thường trong quá trình lành thương sau nhổ răng có xuất hiện 1 màng trắng mềm trên vị trí vết nhổ và em ko nên chùi màng trắng này đi nhé! Để yên tâm, em nên theo dõi xem vết nhổ có chảy máu nữa không và có đau nhức bất thường gì ko, nếu có thì em cần đi tái khám ngay nhé!

e vừa nhổ 2 răng số 4 ở 2 bên hàn trên để nẹp răng sau khi lấy bông để giữ vào chỗ răng vừa nhổ đc hơn nửa tiếng e bỏ ra lấy nước muối xúc miệng liệu có bị s ko ạ

19.06.2018

Trả lời:

Nếu em súc miệng bằng nước muối sinh lý Nacl 0.9% thì không sao đâu em. 

Em mới mổ răng 48 hàm dưới em phải vệ sinh răng miệng bằng nước xúc miệng nào ạ

13.03.2018

Trả lời:

Em nên súc miệng theo hướng dẫn của BS điều trị, nếu không có hướng dẫn của BS điều trị thì em có thể súc miệng bằng nước muối sinh lý 0,9% sau khi vết nhổ cầm máu nhé!

E vừa nhổ răng khểnh ( răng số 13 ) bh e có thể vệ sinh răng bằng cách nào dc ạ

29.12.2017

Trả lời:

Em có thể đánh răng như bình thường, đừng chải vào chỗ mới nhổ. Tuy nhiên có thể súc miệng để thức ăn không đọng vào chỗ vừa nhổ là được.

« 1 2 3 4 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0765 433 040

zalo