Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Sau khi nhổ răng, tiểu phẫu nên chăm sóc răng miệng và ăn uống như thế nào?

 

Sau khi tiểu phẫu hoặc nhổ răng, nên thực hiện những điều sau:

- Cắn chặt gòn ít nhất 30 phút.

- Không khạc nhổ, không súc miệng liên tục, nhất là với nước muối.

- Không chùi màng trắng nơi vết thương.

- Sau một tuần quay lại tái khám và cắt chỉ (nếu tiểu phẫu)

- Dùng thuốc theo toa bác sĩ.

- Không hút thuốc lá cho đến khi hết đau nhức và vết nhổ (tiểu phẫu) lành hoàn toàn.

- Ăn thức ăn mềm và uống nhiều nước.

- Vệ sinh răng miệng kỹ.

- Vài ngày đầu ăn nhai phía bên lành, sau đó khi bên nhổ bớt đau, tập nhai thức ăn mềm vào bên nhổ, uống nhiều nước.

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Em mới nhổ răng khôn đc 2 ngày. Em nhổ răng số 8 hàng dưới. Em thấy khuyên là ko dùng nc muối súc miệng. Mà trên mạng thì em thấy nhiều ng kêu là súc miệng bằng nước muối sau 1 thời gian? Em ko rõ khi nào mình nên xúc nước muối sau tiểu phẫu ạ? Với lại sau bao lâu thì mình mới đc ăn đồ ăn cứng ạ?

14.12.2018

Trả lời:

Sau khi nhổ răng, em vẫn có thể dùng nước muối để súc miệng, nhưng lưu ý nước muối súc miệng là nước muối sinh lý 0,9%. Không nên súc miệng với nước muối tự pha có nồng độ cao hơn 0,9%. Nếu em ăn đồ cứng mà không cảm thấy bị ê răng cạnh răng nhổ thì em có thể ăn bình thường nhé!

Bác sĩ ơi,e vừa phải nhổ nhiều răng sau 3ngày rồi e chỉ ăn cháo mà bây giờ lấy đèn pin soi vào răng thì thấy cái gì đó trắng trắng k biết là do cháo mắc vào hay sao ạ

26.07.2018

Trả lời:

Sau khi nhổ răng, trong quá trình lành thương sẽ xuất hiện màng trắng nơi vết thương. Em không nên dùng tay hay bàn chải hoặc vật gì để gỡ màng trắng ra nhé!

cháu mới nhổ răng được 3 ngày thì xuất hiện cái màng màu trắng nhưng chấu đã lấy lưỡi đề vào nhiều quá nên cái màng ấy bị rách có sao không ạ

25.07.2018

Trả lời:

Cháu nên theo dõi xem có chảy máu thứ phát hoặc là đau nhức tăng lên không nhé! Nếu có những hiện tượng trên thì nên đi tái khám lại càng sớm càng tốt.

Thưa bác sĩ, phẫu thuật cắt chớp răng song, thì có phải ăn kiêng không ạ?

19.07.2018

Trả lời:

Em ăn uống thức ăn mềm và uống thuốc theo toa BS cho. Em tham khảo thêm đường link bên dưới 

http://nhakhoakhongdau.com/dich-vu-nho-rang-tieu-phau/sau-khi-nho-rang-tieu-phau-nen-cham-soc-rang-mieng-va-an-uong-nhu-the-nao/104

Thưa Bác sĩ, tôi phẫu thuật cắt chóp răng do viêm nhiễm trùng đã 4 hôm. Nhưng đến hôm nay vết mỗ vẫn còn rĩ máu. Xin hỏi như thế có nghiêm trọng không, và nên xử lý thế nào khi chưa có thể trở lại bệnh viện thăm khám ngay được ạ. Cảm ơn Bác sĩ.

08.07.2018

Trả lời:

Thông thường sau 24 tiếng máu sẽ cầm hoàn toàn. Bạn nên ăn đồ mềm hạn chế ăn uống đồ quá nóng. Bạn nên sắp xếp thời gian đi tái khám càng sớm càng tốt để bác sĩ hộ trợ thêm thuốc cầm máu nếu cần.

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo