NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Làm gì để phòng ngừa việc bị lấy tủy răng?

 

Khám răng định kỳ: Trong những lần khám răng định kỳ, nha sĩ của bạn sẽ kiểm tra răng và phát hiện các tổn thương răng, nhiễm trùng răng ngay cả khi bạn không cảm thấy bất cứ triệu chứng đau nhức nào.

 

Khi bạn phát hiện vấn đề ở răng, một lỗ sâu chẳng hạn, không nên đợi đến khi đau nhức mà hãy đến nha sĩ ngay, bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn để giữ được răng không bị phá hủy thêm, bảo vệ được sự sống của tủy và hạn chế tối đa sự mất răng.

 

Lưu ý một số dấu chứng ban đầu có thể dẫn đến viêm tủy phải lấy tủy:

 

- Bị đau hoặc nhói khi nhai.

 

- Ăn thức ăn ngọt hoặc uống nước nóng, lạnh thấy nhói, buốt.

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Xin cho tôi hỏi: Răng tôi đã lấy tủy xong rồi (đóng tủy), như vẫn còn bị nhức và đã lại BS kểm tra làm lại nhưng vẫn còn triệu chứng đó. Xin cho tôi hỏi: Răng chữa tủy của tôi có vấn đề gì? Xin cám ơn.

01.01.1970

Trả lời: Bạn nên đến phòng khám để được Bs khám và chụp phim kiểm tra lại xem R bạn chữa tủy được thật tốt chưa. Có thể cần được điều trị lại, có những trường hợp đau có thể xuất phát từ R bên cạnh.

Chào các Nha sĩ! Ở lợi của tôi có mọc mụn, khi nặn thì thấy có mủ chảy ra. Như vậy thì tôi bị bệnh gì về răng và cách điều trị như thế nào? Xin cảm ơn rất nhiều!

01.01.1970

Trả lời: Trường hợp của bạn là do tủy răng bị hoại tử, gây nhiễm trùng chân răng và chảy mủ ra ngoài. Cách điều trị là lấy tủy. Bạn xem thêm chi tiết ở đây nhé! http://nhakhoangocnha.com/hoi-dap-nha-khoa/nhuc-rang-lay-tuy/nhung-truong-hop-nao-can-lay-tuy-rang/49

« 1 2 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0906823637

zalo