Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Những trường hợp nào cần lấy tủy răng?

 

Một răng phải lấy tủy thường có những dấu hiệu sau:

 

-         Nhức răng âm ỉ, mức độ tăng dần, răng có thể hơi lung lay.

 

-         Bị đau nhức liên tục, lan đến đầu, nhất là về đêm, uống thuốc giảm đau cũng không hết đau (nếu bạn cố gắng chịu đựng qua giai đoạn này thì răng sẽ hết đau do tủy đã chết và hoại tử tạo một ổ nhiễm trùng có thể lan rộng trong xương, trường hợp này vẫn cần phải lấy tủy để làm sạch ổ nhiễm trùng này giúp ngăn không cho xương bị phá hủy nghiêm trọng)

 

 

Nhiễm trùng lan vào xương, tạo ổ mủ (abscess) trong xương

 

-         Xuất hiện  một mụn mủ trắng ở lợi phía dưới chân răng (mụn mủ này nổi lên một thời rồi biến mất, sau đó nổi lại và cứ tái đi tái lại như thế), thường là không đau nhức gì, nhưng làm mất thẩm mỹ và rất hôi miệng nên cần lấy tủy để loại bỏ ổ nhiễm trùng này.

 

 

 

Mụn mủ xuất hiện ở lợi, phía dưới chân răng chết tủy

 

-         Răng bể lớn do tai nạn, hoặc do sâu răng làm lộ tủy, viêm tủy nên phải lấy tủy

 

 

 

Răng cửa bể lớn làm lộ tủy

 

 

Răng cối nhỏ bị gãy lộ tủy cần lấy tủy

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Bác sĩ cho em hỏi em bị đau răng nhức dữ di nha sĩ kiểm tra ko có lỗ sâu nên được cho thuốc kháng sinh và kháng viêm về uống 6ngayf nau đã ko còn cơn đau nhưng khi nhai vào thấy tê còn uống nước vào là buốt nhức vậy có cầnkhoan răng lấy tủy ko? Trân trọng cảm ơn bác sĩ.

11.07.2019

Trả lời:

Ngoài nguyên nhân viêm tủy còn 1 số nguyên nhân khác cũng gây đau nhức khi ăn nhai. Nếu em ở Sài Gòn thì ghé nha khoa Ngọc Nha để được khám miễn phí tìm nguyên nhân gây đau nhức nhé!

Bác sĩ răng của em không thấy nhức nhưng đụng vào nó đau , em không biết nó có đau không vì em có 1 chiếc răng đang đau bên cạnh . Bác sĩ trả lời giúp em ak

06.07.2019

Trả lời:

Đầu tiên em nên đi khám để xem nguyên nhân gây đau răng bên cạnh là gì. Nếu răng bên cạnh đau do viêm nha chu thì nếu để lâu cũng có thể lan qua các răng xung quanh, làm các răng khác cũng viêm nha chu và đau nhức tương tự. Còn nếu răng bên cạnh đau do nguyên nhân khác như bị viêm tủy thì có khi răng em đau do cảm giác đau lan. Em nên đi khám và điều trị sớm để hết đau nhức, ăn nhai thoải mái nhé!

Thưa bs : răng cửa của em bị sâu nhưng k nhức về đêm , em đi trám răng nhưng em rất sợ , trường hợp này có cân lấy tủy không ạ em mong bs tư vấn giúp em

04.07.2019

Trả lời:

Nếu sâu răng chưa đến tủy thì không cần lấy tủy đâu em. Em nên đi khám và trám lỗ sâu sớm, nếu để lâu lỗ sâu có thể lan đến tủy, lúc đó cần phải lấy tủy trước khi trám.

Cho e hỏi bs. E đang điều trị niềng răng. Bs niềng tư vấn e nhổ r4 nhưng ẻ5 e bị nhức do hở chân răng. Lúc trước e có trám nhưng vẫn nhức. Nên bác bảo e nhổ r5 .e nhổ xong rồi nhưng tại sao vẫn nhức vậy ạ

27.06.2019

Trả lời:

Thông thường khi mới nhổ có thể đau chỗ nhổ vài ba ngày nhưng không nhức răng nữa. Nếu sau đó răng vẫn bị nhức thì em nên khám kiểm tra các răng còn lại có vấn đề gì gây đau nhức không nhé!

Thư bác sĩ . Răng của em bị lộ tủy. Trước đó em đã bị nhức âm ỉ ở bam đêm . Bây giờ đã hết nhức, nhưng khi ăn vô trúng là nó giật đau lắm, còn khi đụng mạnh vào là nó nhức lên tới não. Em nghĩ tủy đã chết. Em không muốn lấy tủy vì em rất sợ đau. Vậy em vó nhổ được không ạ.

25.06.2019

Trả lời:

Trường hợp của em có thể đúng như em nói là tủy đã chết và đang nhiễm trùng bên dưới chân răng. Phương pháp điều trị thông thường là lấy tủy và điều trị nhiễm trùng để giữ răng lại. Nếu em không muốn lấy tủy thì có thể chọn phương pháp nhổ răng và làm sạch nhiễm trùng giúp hết đau nhức.

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo