Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Những trường hợp nào cần lấy tủy răng?

 

Một răng phải lấy tủy thường có những dấu hiệu sau:

 

-         Nhức răng âm ỉ, mức độ tăng dần, răng có thể hơi lung lay.

 

-         Bị đau nhức liên tục, lan đến đầu, nhất là về đêm, uống thuốc giảm đau cũng không hết đau (nếu bạn cố gắng chịu đựng qua giai đoạn này thì răng sẽ hết đau do tủy đã chết và hoại tử tạo một ổ nhiễm trùng có thể lan rộng trong xương, trường hợp này vẫn cần phải lấy tủy để làm sạch ổ nhiễm trùng này giúp ngăn không cho xương bị phá hủy nghiêm trọng)

 

 

Nhiễm trùng lan vào xương, tạo ổ mủ (abscess) trong xương

 

-         Xuất hiện  một mụn mủ trắng ở lợi phía dưới chân răng (mụn mủ này nổi lên một thời rồi biến mất, sau đó nổi lại và cứ tái đi tái lại như thế), thường là không đau nhức gì, nhưng làm mất thẩm mỹ và rất hôi miệng nên cần lấy tủy để loại bỏ ổ nhiễm trùng này.

 

 

 

Mụn mủ xuất hiện ở lợi, phía dưới chân răng chết tủy

 

-         Răng bể lớn do tai nạn, hoặc do sâu răng làm lộ tủy, viêm tủy nên phải lấy tủy

 

 

 

Răng cửa bể lớn làm lộ tủy

 

 

Răng cối nhỏ bị gãy lộ tủy cần lấy tủy

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Răng trong cùng hàm trên của e cứ đau nhức kéo lên đầu k thể chịu được. E phải uống thuốc giảm đau mà cũng k ăn thua. Cái răng đó bị bể 1 nửa rồi ạ. Cho e hỏi bây giờ phải làm sao ạ

07.06.2020

Trả lời:

Có lẽ răng của em bị nhiễm trùng gây đau nhức nhiều, em có thể đến nha khoa Ngọc Nha để được khám miễn phí. Nếu răng bị bể 1 nửa thì BS sẽ kiểm tra xem có giữ được ko và điều trị để hết đau nhức và ăn nhai thoải mái nhé!

Cho em hỏi là răng em bị sâu trên mặt răng thôi và chưa có lỗ gì thì có phải lấy tủy không ạ!

03.06.2020

Trả lời:

Thông thường khi sâu răng đến tủy và làm viêm tủy gây đau nhức thì mới cần điều trị bằng phương pháp lấy tủy. Em nên đi khám sớm, nếu chỉ bị sâu nhẹ thì chỉ cần trám lại thôi.

Thua bac si em dang cho con bú .em bi đâu rang uong thuóc gi cung ko hết .gio e phai lam sao ạ.e dang cho con bu hoán toàn bang sua me.nen e cung lo lắng lắm ạ

02.06.2020

Trả lời:

Em nên đi khám để tìm nguyên nhân gây đau răng. Nên báo bác sĩ em đang cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ để bác sĩ lưu ý khi điều trị.Tại Nha khoa Ngọc Nha có nhiều phương pháp điều trị đau răng cho bà mẹ đang cho con bú mà ko cần uống thuốc, em yên tâm đi khám nhé! 

Bs cho em hỏi răng em bị sâu nhìn thấy vết đen nhiều nhưng k bị đau nhức j, dạo này chỉ ăn đồ chua mới thấy buốt răng thôi thì có phải lấy tủy không ạ ?

09.03.2020

Trả lời:

Triệu chứng buốt răng như em mô tả có thê phần men ngà đã bị ảnh hưởng nên có cảm giác ê buốt, em nên đi khám và trám lại sớm để có thể bảo tồn tủy, nếu để lâu hơn có thể sẽ dẫn đến viêm tủy cần phải điều trị tủy trước khi trám

Bác sĩ ơi cho e hỏi. Răng cấm của e ở hàm dưới nó bị sâu 1 lỗ to nhưng không đau, khi ăn thức ăn mà bị lọt vào lỗ đấy thì hơi đau, lâu lâu thì nướu ở đó nó bị sưng to lên rồi 3-4 ngày sau là xẹp xuống. Cho e hỏi có cần lấy tủy răng hay chỉ cần làm sạch chỗ đó và trám lại thôi ạ??

13.02.2020

Trả lời:

Em nên đi khám và kiểm tra lỗ sâu đó đã đến tủy hay chưa, nếu lỗ sâu đến tủy và gây đau nhức thì cần phải chữa tủy trước khi trám. Còn lỗ sâu chưa đến tủy thì chỉ cần trám lại thôi. Vì vậy em nên đi khám càng sớm càng tốt để bảo tồn tủy tốt cho răng hơn nhé!

 

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo