Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Những trường hợp nào cần lấy tủy răng?

 

Một răng phải lấy tủy thường có những dấu hiệu sau:

 

-         Nhức răng âm ỉ, mức độ tăng dần, răng có thể hơi lung lay.

 

-         Bị đau nhức liên tục, lan đến đầu, nhất là về đêm, uống thuốc giảm đau cũng không hết đau (nếu bạn cố gắng chịu đựng qua giai đoạn này thì răng sẽ hết đau do tủy đã chết và hoại tử tạo một ổ nhiễm trùng có thể lan rộng trong xương, trường hợp này vẫn cần phải lấy tủy để làm sạch ổ nhiễm trùng này giúp ngăn không cho xương bị phá hủy nghiêm trọng)

 

 

Nhiễm trùng lan vào xương, tạo ổ mủ (abscess) trong xương

 

-         Xuất hiện  một mụn mủ trắng ở lợi phía dưới chân răng (mụn mủ này nổi lên một thời rồi biến mất, sau đó nổi lại và cứ tái đi tái lại như thế), thường là không đau nhức gì, nhưng làm mất thẩm mỹ và rất hôi miệng nên cần lấy tủy để loại bỏ ổ nhiễm trùng này.

 

 

 

Mụn mủ xuất hiện ở lợi, phía dưới chân răng chết tủy

 

-         Răng bể lớn do tai nạn, hoặc do sâu răng làm lộ tủy, viêm tủy nên phải lấy tủy

 

 

 

Răng cửa bể lớn làm lộ tủy

 

 

Răng cối nhỏ bị gãy lộ tủy cần lấy tủy

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

2 hôm trước con có bị nhứt răng, bác sĩ chuẩn đoán là do sâu răng, và chỉ định lấy tuỷ rồi trám răng. Sau đó bác sĩ khoan rồi bôi thuốc bít răng lại hẹn 2 hôm nữa quay lại. Bây giờ con cảm thấy không còn đau nhứt nữa. Cho con hỏi bây giờ không cần lấy tuỷ nữa được không ạ!

09.01.2019

Trả lời:

Nếu bác sĩ chỉ khoan lấy sâu răng, chưa khoan đến tủy thì khi trám lại không đau nhức thì có thể theo dõi, cân nhắc việc không cần lấy tủy. Tuy nhiên, nếu BS đã khoan và lấy tủy 1 phần hoặc toàn phần thì vẫn phải tiếp tục quy trình lấy tủy.

Con bị sâu 3 răng 16 26 37 nhưng không đau. Bác sĩ bảo phải lấy tủy trước rồi mới trám. Chi phí khá cao nên con hơi băn khoăn

16.11.2018

Trả lời:

Đa số răng bị sâu đến tủy đều đau nhức nhiều hoặ ít. Tuy nhiên, một số răng sâu đến tủy để lâu ngày tủy bị chết cũng không bị đau nhức. Có thể dùng máy thử tủy để thử tủy xem còn sống hay đã chết. Nếu con đã được khám và xác định chính xác răng con bị sâu đến tủy (có thể tủy đã chết nên không đau nhức) thì cần lấy tủy trước khi trám, nếu không khi trám lại sẽ bị đau nhức. 

Thưa bác sĩ Sau khi lấy tủy và trám răng. Sau đó miếng trám bị rớt ra. Thì khi Đi trám lại có cần lấy tủy nữa không ạ

04.10.2018

Trả lời:

Thật ra, Việc lấy tủy lại không liên quan đến việc miếng trám có rớt ra hay không. Nếu trước đây việc lấy tủy đã được thực hiện tốt rồi thì không cần lấ tủy lại. Tuy nhiên, có những trường hợp trước đây lấy tủy chưa tốt, vẫn còn viêm nhiễm, ê thốn hoặc đau nhức thì cần phải lấy tủy lại để hết viêm nhiễm, đau nhức nhé!

Sâu răng lộ tủy nhưng không gây đau nhức kể cả khi ăn có nên lấy tủy không?

10.08.2018

Trả lời:

Sâu răng lộ tuỷ có thể gây đau nhức hoặc ko gây đau nhức. Nhưng nếu đã bị sâu lộ tủy thì sau khi trám mà không lấy tủy em sẽ bị đau nhức, vì vậy cần phải lấy tủy trước khi trám bít. Còn nếu em không trám lại thì sẽ không ăn nhai thoải mái, do thức ăn sẽ nhét chặt vào lỗ sâu sẽ làm sâu răng tiến triển, làm mục và bể răng, có thể dẫn đến mất răng.

Bác sĩ cho em hỏi, năm nay em 30t, thời gian gần đây chân răng em bị chảy máu và có mùi nữa. Em đánh răng ngày 2 lần rất kỹ rồi. Em xin hỏi bác sĩ em muốn lấy chỉ máu rồi trám răng lại thì sẽ hết ko ạ.

02.08.2018

Trả lời:

Hiện tượng em bị chảy máu chân răng chưa hẳn là do bị viêm tủy hoặc nhiễm trùng tủy, vì vậy có thể chưa cần phải lấy chỉ máu. Em nên đi khám xem nguyên nhân gây chảy máu chân răng và mùi hôi từ đâu, và điều trị thì sẽ hết hiện tượng trên nhé!

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo