Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Những trường hợp nào cần lấy tủy răng?

 

Một răng phải lấy tủy thường có những dấu hiệu sau:

 

-         Nhức răng âm ỉ, mức độ tăng dần, răng có thể hơi lung lay.

 

-         Bị đau nhức liên tục, lan đến đầu, nhất là về đêm, uống thuốc giảm đau cũng không hết đau (nếu bạn cố gắng chịu đựng qua giai đoạn này thì răng sẽ hết đau do tủy đã chết và hoại tử tạo một ổ nhiễm trùng có thể lan rộng trong xương, trường hợp này vẫn cần phải lấy tủy để làm sạch ổ nhiễm trùng này giúp ngăn không cho xương bị phá hủy nghiêm trọng)

 

 

Nhiễm trùng lan vào xương, tạo ổ mủ (abscess) trong xương

 

-         Xuất hiện  một mụn mủ trắng ở lợi phía dưới chân răng (mụn mủ này nổi lên một thời rồi biến mất, sau đó nổi lại và cứ tái đi tái lại như thế), thường là không đau nhức gì, nhưng làm mất thẩm mỹ và rất hôi miệng nên cần lấy tủy để loại bỏ ổ nhiễm trùng này.

 

 

 

Mụn mủ xuất hiện ở lợi, phía dưới chân răng chết tủy

 

-         Răng bể lớn do tai nạn, hoặc do sâu răng làm lộ tủy, viêm tủy nên phải lấy tủy

 

 

 

Răng cửa bể lớn làm lộ tủy

 

 

Răng cối nhỏ bị gãy lộ tủy cần lấy tủy

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Mấy hôm trc em bị nhức và sưng chân răng hàm thứ 2 gần cuối hàm dưới đi khám thì bs bảo bị viêm chân răng cần lấy tủy. E có xin thuốc về uống và hẹn tới lấy tuỷ sau. Nhưng 2 Hnay thấy có vẻ như nó đỡ và ko đau nữa. Vậy trong trường hợp này e có cần phải đi lấy tủy nữa ko.

23.05.2019

Trả lời:

Việc quyết định có nên lấy tủy hay không phải tùy thuộc vào tình trạng của tủy, 1 số trường hợp viêm tủy có hồi phục thì không cần lấy tủy. Vì vậy em nên đi khám để xác định đúng tình trạng của tủy hiện tại, rồi mới quyết định là có lấy tủy hay không nhé!

Dạ thưa BS răng con bị sâu. Mỗi khi con ăn thức ăn thì nó đau nhưng khi ăn đồ nóng , lạnh thì không sao.Vào ban đêm thì răng con hơi đau và đôi khi còn làm cho con nhức đầu nhẹ. Vậy con có cần lấy tủy răng không ạ.

28.04.2019

Trả lời:

Theo những triệu chứng con mô tả BS đoán có thể sâu răng đã ảnh hưởng đến tủy. Tuy nhiên quyết định có lấy tủy hay không còn tùy thuộc vào tình trạng tủy bị ảnh hưởng đến mức nào. Một số trường hợp tủy có thể hồi phục sau khi điều trị và có thể bảo tồn tủy. Vì vậy con nên đi khám càng sớm càng tốt nhé!

Răng số 7 của em bị sâu và bể 1 mảng. Sau khi đi tư vấn có nơi bảo nhổ k trám được. Có nơi nói nếu muốn giữ phải lấy tủy trám dùng đỡ chứ không thể bọc sứ hay trồng răng sứ khác. Vậy khi trám lại răng sâu đó phát triển lây lan thêm không? Chất trám răng có ảnh hưởng sức khỏe và thai nhi không? Răng số 8 cũng bị có dấu sâu bsi tư vấn trám nhưng e sợ đau và ê. E yêu cầu có thể tiêm thuốc tê bsi bảo không

11.04.2019

Trả lời:

Khi trám răng cần phải lấy hết sâu răng thì sâu răng sẽ không lây lan nữa. Chất trám chất lượng cao sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe và thai nhi.

con cahò bác sĩ. năm nay con đang học nha khoa con có 1 cây răng bị sâu và quyết định tự trám cho mình.. k may khi nạo phần sâu thì tới 1 chấm trăng trắng con đả trám tạm có cáh nào để tránh không lấy tủy răng không ạ ...

01.04.2019

Trả lời:

Em có thể sử dụng Dical để trám lót che tủy trước khi trám nhé!

Lần trước răng cửa con có bị sâu và đi trám thì bs kêu là lỗ sâu của con gần chạm tới tuỷ , sau lần trám đó thì miếng trám bị hở nên gây ê buốt răng nên con đi trám lại . Vài tuần sau bỗng dưng sáng ngủ dậy thì nó lại nhức bưng bưng rồi lại hết , nhưng đến mấy ngày sau thì cứ đến tối răng con lại nhức . Mỗi lần con lấy tay đẩy răng theo hướng lên thì lại nhói kiểu như chạm dây thần kinh, đến nỗi môi con sưng lên và lợi hơi nhức. Xin hỏi bác sĩ răng con là dấu hiệu của bị sao , có phải hư tuỷ hay k ạ .

20.01.2019

Trả lời:

Những triệu chứng mà con mô tả rất giống với trường hợp bị viêm tủy, con nên đi kiểm tra sớm xem có đúng như vậy không. Nếu đúng là viêm tủy thì cần lấy tủy trước khi trám. Sau khi lấy tủy đúng kỹ thuật thì răng sẽ hết đau nhức.

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo