Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Những trường hợp nào cần lấy tủy răng?

 

Một răng phải lấy tủy thường có những dấu hiệu sau:

 

-         Nhức răng âm ỉ, mức độ tăng dần, răng có thể hơi lung lay.

 

-         Bị đau nhức liên tục, lan đến đầu, nhất là về đêm, uống thuốc giảm đau cũng không hết đau (nếu bạn cố gắng chịu đựng qua giai đoạn này thì răng sẽ hết đau do tủy đã chết và hoại tử tạo một ổ nhiễm trùng có thể lan rộng trong xương, trường hợp này vẫn cần phải lấy tủy để làm sạch ổ nhiễm trùng này giúp ngăn không cho xương bị phá hủy nghiêm trọng)

 

 

Nhiễm trùng lan vào xương, tạo ổ mủ (abscess) trong xương

 

-         Xuất hiện  một mụn mủ trắng ở lợi phía dưới chân răng (mụn mủ này nổi lên một thời rồi biến mất, sau đó nổi lại và cứ tái đi tái lại như thế), thường là không đau nhức gì, nhưng làm mất thẩm mỹ và rất hôi miệng nên cần lấy tủy để loại bỏ ổ nhiễm trùng này.

 

 

 

Mụn mủ xuất hiện ở lợi, phía dưới chân răng chết tủy

 

-         Răng bể lớn do tai nạn, hoặc do sâu răng làm lộ tủy, viêm tủy nên phải lấy tủy

 

 

 

Răng cửa bể lớn làm lộ tủy

 

 

Răng cối nhỏ bị gãy lộ tủy cần lấy tủy

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Thưa bác sĩ Sau khi lấy tủy và trám răng. Sau đó miếng trám bị rớt ra. Thì khi Đi trám lại có cần lấy tủy nữa không ạ

04.10.2018

Trả lời:

Thật ra, Việc lấy tủy lại không liên quan đến việc miếng trám có rớt ra hay không. Nếu trước đây việc lấy tủy đã được thực hiện tốt rồi thì không cần lấ tủy lại. Tuy nhiên, có những trường hợp trước đây lấy tủy chưa tốt, vẫn còn viêm nhiễm, ê thốn hoặc đau nhức thì cần phải lấy tủy lại để hết viêm nhiễm, đau nhức nhé!

Sâu răng lộ tủy nhưng không gây đau nhức kể cả khi ăn có nên lấy tủy không?

10.08.2018

Trả lời:

Sâu răng lộ tuỷ có thể gây đau nhức hoặc ko gây đau nhức. Nhưng nếu đã bị sâu lộ tủy thì sau khi trám mà không lấy tủy em sẽ bị đau nhức, vì vậy cần phải lấy tủy trước khi trám bít. Còn nếu em không trám lại thì sẽ không ăn nhai thoải mái, do thức ăn sẽ nhét chặt vào lỗ sâu sẽ làm sâu răng tiến triển, làm mục và bể răng, có thể dẫn đến mất răng.

Bác sĩ cho em hỏi, năm nay em 30t, thời gian gần đây chân răng em bị chảy máu và có mùi nữa. Em đánh răng ngày 2 lần rất kỹ rồi. Em xin hỏi bác sĩ em muốn lấy chỉ máu rồi trám răng lại thì sẽ hết ko ạ.

02.08.2018

Trả lời:

Hiện tượng em bị chảy máu chân răng chưa hẳn là do bị viêm tủy hoặc nhiễm trùng tủy, vì vậy có thể chưa cần phải lấy chỉ máu. Em nên đi khám xem nguyên nhân gây chảy máu chân răng và mùi hôi từ đâu, và điều trị thì sẽ hết hiện tượng trên nhé!

Chào bác sĩ. Tôi không bị sâu răng nhưng mỗi khi ăn vào đồ hơi cứng là toàn bộ răng hàm của 2 hàm đều đau nhức khoảng 2 phút vậy đó là triệu trứng gì ạ.

25.06.2018

Trả lời:

Hiện tượng ăn đồ hơi cứng bị đau nhức ngoài nguyên nhân sau răng, viêm tủy còn nhiều nguyên nhân khác nữa. Bạn nên đi khám kỹ để tìm đúng nguyên nhân thì điều trị mới hết đau nhức.

Chào bác sỹ! Năm nay con 14 tuổi bị sâu răng trong hàm khá to nhưng con không có tình trạng trên đau nhức hay mũ trắng gì cả nhưng con sợ phải lấy tủy răng bác sĩ cho con hỏi tình trạng của con có cần lấy tủy không ạ.

23.06.2018

Trả lời:

Con nên đi khám thử xem lỗ sâu có đến tủy hay không, nếu sâu đến tủy con cần phải lấy tủy trước khi trám nếu không sẽ đau nhức sau khi trám. Còn nếu sâu răng chưa đến tủy thì con chỉ cần trám răng mà không cần lấy tủy.

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Đăng Ký Nhận Tin Khuyến Mãi

Nhập địa chỉ email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi của Nha Khoa Ngọc Nha:

Đăt Hẹn Khám

...Quý khách đặt hẹn khám tại nha khoa Ngọc Nha để tiết kiệm thời gian đến điều trị:

Đăng Ký Nhắc Tái Khám Định Kỳ

Chăm sóc răng miệng thường xuyên giúp quý khách luôn tự tin với nụ cười rạng rỡ...: