Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng tôi bình thường không đau, nhưng nhai trúng là đau, có cần phải lấy tuỷ không?

 

Một số dấu chứng ban đầu có thể dẫn đến viêm tủy phải lấy tủy:

- Bị đau hoặc nhói khi nhai.

- Ăn thức ăn ngọt hoặc uống nước nóng và lạnh thấy nhói, buốt.

Có thể bạn đang ở giai đoạn đầu của viêm tủy, nếu nha sĩ kiểm tra răng bạn chưa bị lộ tủy thì chưa cần lấy tủy. Tuy nhiên, bạn nên đến nha sĩ ngay để kiểm tra, bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn để giữ được răng không bị phá hủy thêm, bảo vệ được sự sống của tủy và hạn chế tối đa sự mất răng.

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Em bị sâu răng 2 bên hàm trên thành 1 lỗ thấy lợi rồi ạ 1 bên thì vẫn có thể nhai những đồ ăn mềm bth 1 bên nhai chạm vào lợi ở lỗ sâu là đau cho em xin ý kiến được không ạ ?

27.03.2020

Trả lời:

Theo những gì em mô tả thì BS Ngọc Nha nhận thấy cả 2 răng này bị sâu, bể và ảnh hưởng đến tủy. Thường gặp nhất là trường hợp khi sâu lâu ngày, phần tủy lộ ra khi ăn nhai chạm vào thấy đau và ko thể nhai được. Còn nếu răng bể nhiều cũng có thể lộ lợi (thường là răng không còn nguyên vẹn) và nhai ít đau. Em nên đi khám sớm xem tình trạng răng mình trong trường hợp nào, từ đó có phương pháp điều trị thích hợp để ăn nhai thoải mái nhé! 

Răng tôi nhai trúng hạt dưa hấu và bị ê buốt rất đau , sau đó chẳng nhai và ăn được gì.Có thể giúp tôi có lại hàm răng chắc khỏe như trước .

14.03.2020

Trả lời:

 Trường hợp của bạn có thể bị chấn thương khớp cắn dẫn đến viêm nha chu hoặc viêm tủy, một số trường hợp có thể làm cho răng bị nứt gãy,...Bạn nên đi khám sớm , tùy nguyên nhân BS sẽ có phương pháp điều trị phù hợp, giúp cho bạn có bộ răng chắc khỏe, ăn nhai thoải mái như xưa

chào bác sĩ.tôi có câu hỏi thê này hôm trước khi ăn cơm,tôi nhai phải vật cứng sau đó răng tôi bị đau buốt,giờ không nhai được bên hàm có cái răng đau đó nữa.bác sĩ tư vấn giúp

23.02.2020

Trả lời:

Có thể khi nhai phải vật cứng, răng của bạn đã bị chấn thương khớp cắn, một số trường hợp răng có thể tự hồi phục sau 1-2 ngày, một số trường hợp có thể bị nứt men ngà và ảnh hưởng tủy, việc này sẽ làm răng đau nhức nhiều và cần điều trị tủy... Bạn nên đi khám sớm để Bác Sĩ kiểm tra xem tình trạng răng của bạn đang trong tình trạng nào, từ đó có phương pháp điều trị thích hợp giúp bạn ăn nhai thoải mái nhé! 

Chào bsi ạ. Răng hàm trên của e mấy hôm nay e sơf vào là lại thấy buốt. K sờ thì e vẫn thấy bình thường. Em hoàn toàn ăn nhai bình thường ạ. E hơi bị lộ chân răng và rằn lung lay nhẹ. Hôm truoevs đi khám bsi bảo bị viêm lợi chi thuốc bôi nhưng chưa khỏi bsi cho e biết dấu hiệu e bị sao dc k ạ và cách điều trị thê nào ạ. E hiện tại bầu 8 tháng ạ

21.01.2020

Trả lời:

Răng em có hiện tượng lung lay và ê buốt thường có nguyên nhân là do viêm nướu hoặc viêm nha chu trong thời kỳ thai nghén. Do em đang mang thai 8 tháng nên hiện nay việc điều trị có thể sẽ làm em mệt, ko thoải mái. Vì vậy sau khi sinh xong, em nên đi khám và điều trị ngay để giúp răng chắc khỏe nhé!

 

 

 

 

Em bị mọc răng khôn, em không biết có mọc đâm vào răng số 7 lân cận không nhưng răng 7 bình thường thì không đau, khi cắn vào cảm giác hơi ê răng khó chịu, dùng lưỡi đụng thì thấy lung lay nhẹ, e soi thì thấy răng hơi bị hở lên 1 tí cũng rất ít thôi. Bác sĩ cho em hỏi có phải do mọc răng khôn bị ảnh hưởng không hay là do răng 7 của em có vấn đề ạ? Em cảm ơn.

21.01.2020

Trả lời:

Một số trường hợp răng khôn mọc làm răng số 7 bị đau nhưng thường sẽ đau liên tục, không phải đau khi cắn. Tuy nhiên cũng có thể do răng khôn mọc lệch gây nhét thức ăn, làm răng 7 bị sâu hoặc viêm nên gây đau nhức khi nhai. Vì vậy em nên đi khám sớm để được điều trị răng số 7 và kiểm tra răng khôn mọc như thế nào để ăn nhai thoải mái không bị đau nhức nữa nhé!

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo