Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng tôi bình thường không đau, nhưng nhai trúng là đau, có cần phải lấy tuỷ không?

 

Một số dấu chứng ban đầu có thể dẫn đến viêm tủy phải lấy tủy:

- Bị đau hoặc nhói khi nhai.

- Ăn thức ăn ngọt hoặc uống nước nóng và lạnh thấy nhói, buốt.

Có thể bạn đang ở giai đoạn đầu của viêm tủy, nếu nha sĩ kiểm tra răng bạn chưa bị lộ tủy thì chưa cần lấy tủy. Tuy nhiên, bạn nên đến nha sĩ ngay để kiểm tra, bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn để giữ được răng không bị phá hủy thêm, bảo vệ được sự sống của tủy và hạn chế tối đa sự mất răng.

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Bscho e hỏi e bị sưng níu răng cấm ở trong .ăn k được bị đau nhứt khó chịu uống thuốc cả tuần rồi không hết.bác sĩ tư vấn cho e với ạ.

28.07.2018

Trả lời:

Em nên đi khám để tìm ra nguyên nhân gây viêm nướu, điều trị đúng nguyên nhân thì mới khỏi viêm nướu và hết đau nhức hoàn toàn em nhé! Thông thường uống thuốc viêm nướu chỉ làm giảm viêm, giảm đau nhưng sẽ không loại trừ đượcc nguyên nhân gây bệnh nên khi hết thuốc, tình trạng viêm sưng nướu sẽ tái lại.

Xin chào Bác sỹ. Răng tôi đã chữa tủy và nay đã bọc lại. Khi ăn đồ bình thường thì không sao nhưng ăn đồ dai như thịt thì hay bị dắt vào khe răng rất đau nhức ê buốt dẫn đến nhức đầu và đau vai gáy.Vậy tôi nên làm gì để hết tình trạng trên. Xin cảm ơn Bác sỹ

19.07.2018

Trả lời:

Có thể răng sứ mới làm có hình dạng chưa đúng, bị hở với răng bên cạnh  hoặc do một số nguyên nhân khác gây dắt thức ăn. Bạn nên đi khám để tìm đúng nguyên nhân, làm lại răng sứ nếu cần để hết bị dắt thức ăn nhé!

Thưa Bác sĩ cách đây 3 hôm chắc có đi hàn cái răng hàm bị sâu và lấy cao răng. Sau lúc hàn răng cháu về nhà và mỗi khi ăn đồ cứng là cháu lại thấy hơi nhói nhưng khi ra xem thì lại không thấy 1 vết đen nào hay sâu nào cả.Cho cháu hỏi là cháu bị làm sao ạ!

19.07.2018

Trả lời:

Có nhiều nguyên nhân gây nhói sau khi hàn răng, như là kỹ thuật hàn không đúng, hoặc lấy chưa hết sâu răng, hoặc sâu răng ảnh hưởng tủy... Cháu nên đi khám lại để tìm đúng nguyên nhân và điều trị sẽ hết nhói nhé!

Chào bác sĩ , cháu năm nay 16t hôm trước cháu có ăn đồ chua nó cứng sau khi ăn xong cháu cảm thấy chỗ răng sâu trước kia của cháu đau buốt khi ăn , chỉ khi ăn thức ăn chạm vào cái chỗ răng sâu đấy thì nó lại buốt . Dùng lưỡi ấn vào thì nó cũng buốt k biết đó là triệu chứng gì ạ ?

14.07.2018

Trả lời:

Không biết chỗ sâu răng trước kia mà cháu nói đã được trám chưa. Nếu chưa trám thì mỗi lần ăn đồ chua, cứng chạm vào sẽ làm bị ê buốt, vì vậy cần trám lại càng sớm càng tốt để tránh lỗ sâu sẽ to thêm làm ảnh hưởng tủy. Nếu trước đây đã trám mà cháu vẫn thấy bị ê buốt khi ăn đồ chua thì có thể đã bị sâu tái phát, bạn nên đi khám để trám lại sớm sẽ hết ê buốt khi ăn nhé!

Em trám răng cửa được 6 ngày,mà khi ăn cái gì đụng vào nó điều đau,uống nước đều không đau nó là dấu hiệu gì ạ? Làm thế nào để hết ạ.đi kt thì bs nói không sao.em camon

06.07.2018

Trả lời:

Nếu ăn nhai bị đau, không thoải mái là hiện tượng không binhh thường. 1 số nguyên nhân ăn nhai làm cho răng bị đau thường liên quan đến viêm tủy, khớp cắn hoặc viêm nha chu. Em có thể sắp xếp đến NHA KHOA NGOC NHA - NHA KHOA KHÔNG ĐAU  để được khám kỷ, tìm đúng nguyên nhân gây đau nhức và điều trị sẽ hết.

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Đăng Ký Nhận Tin Khuyến Mãi

Nhập địa chỉ email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi của Nha Khoa Ngọc Nha:

Đăt Hẹn Khám

...Quý khách đặt hẹn khám tại nha khoa Ngọc Nha để tiết kiệm thời gian đến điều trị:

Đăng Ký Nhắc Tái Khám Định Kỳ

Chăm sóc răng miệng thường xuyên giúp quý khách luôn tự tin với nụ cười rạng rỡ...: