Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng tôi bình thường không đau, nhưng nhai trúng là đau, có cần phải lấy tuỷ không?

 

Một số dấu chứng ban đầu có thể dẫn đến viêm tủy phải lấy tủy:

- Bị đau hoặc nhói khi nhai.

- Ăn thức ăn ngọt hoặc uống nước nóng và lạnh thấy nhói, buốt.

Có thể bạn đang ở giai đoạn đầu của viêm tủy, nếu nha sĩ kiểm tra răng bạn chưa bị lộ tủy thì chưa cần lấy tủy. Tuy nhiên, bạn nên đến nha sĩ ngay để kiểm tra, bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn để giữ được răng không bị phá hủy thêm, bảo vệ được sự sống của tủy và hạn chế tối đa sự mất răng.

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Bác sĩ ơi, răng hàm trên( có bị mẻ và sâu nặng, bác sĩ nói là khoảng 1 thời gian nửa rồi nhổ và trồng lại) của em bị đau. Để miệng bình thường thì k sao nhưng khi cắn hàm trên với hàm dưới hoặc ăn thì đau lắm ạ. Cho hỏi e bị sao vậy ạ ?

27.09.2019

Trả lời:

Răng em bị sâu và làm viêm tuỷ, do ko điều trị tuỷ kịp thời dẫn đến tuỷ bị nhiễm trùng lan xuống phần xương bên dưới. Em nên khám xem răng này có thể giữ được ko thì điều trị tuỷ sớm, còn nếu ko thể giữ răng lại nên nhổ và điều trị sạch nhiễm trùng. Tránh để lâu bị đau nhức, làm tiêu xương và tạo nang nhiễm trùng... Nếu em ở Sài Gòn thì có thể sắp xếp đến nha khoa Ngọc Nha để được điều trị tuỷ ko đau và bảo tồn răng tối đa nhé!

Dạ con chào bac sĩ, con có cái răng cấm bị sâu và bể, con đi tram thẩm mĩ lúc mới về ko ăn nóng uống lạnh và nhai thi rất ê ah, đến nay dc 24 ngay oy vẫn vậy, chỉ có mỗi việc nhai là đỡ ê dc 1 chút, con có hỏi bác sĩ trám cho con, bác bảo do răng con bể lộ ngà răng nên trám ăn uống nóng lạnh càng bị kích thích nên hạn chế, nếu khi nào con ko chịu dc nữa thi lên bác lấy tuỷ bọc răng sứ lại là hết, dạ bác ơi con cách nào mà ko cần lấy tỷ bọc răng sứ, mà con ăn uống vẫn dc bình thường ko ạ, nhai ko còn ê và ăn uống nong lạnh ko còn ê buốt ko ạ bac sĩ, dạ con cám on bác nhiêu ah

24.09.2019

Trả lời:

Nha khoa Ngọc Nha có phương pháp bảo tồn tủy trước khi quyết định lấy tủy. Phương pháp này đã được áp dụng và thành công trên 80% các trường hợp. Nếu em ở Sài Gòn nên sắp xếp đến khám càng sớm càng tốt  tỷ lệ thành công càng cao nhé!

Răng e mới trám cách đây 1 tháng, đa lấy tủy. Giờ lấy tay đụng vào răng có cảm giác ê buốt. Cho e hỏi đó là bị gì vậy

12.09.2019

Trả lời:

Thông thường sau khi đã điều trị tủy răng sẽ không còn đau nhức hay ê buốt. Nếu em còn cảm giác ê buốt  thì nên đi kiểm tra lại xem răng này đã lấy tủy chưa hay còn sót tủy nhé!

Chào bác sĩ răng em bình thường không sao nhưng khi nhai thức ăn thì bị đau và nhức lên 1 lúc thì hết vậy là bị gì hả bác sĩ ? Em có cần đi khám không ạ?

03.09.2019

Trả lời:

Em nên đi khám càng sớm càng tốt vì triệu chứng này không bình thường, làm việc ăn nhai không thoải mái. Nguyên nhân của triệu chứng này thường do viêm tủy hoặc viêm nướu, viêm nha chu... Tìm đúng nguyên nhân và điều trị sẽ hết và thoải mái khi ăn nhai.

BS cho em hỏi em mới bọc 2cái răng hàm số 6 thì lấy tủy số 7 bị sâu BS bảo ko sao mai đi bọc 2cái liền nhau đã bọc xong BS có mài chỉnh sửa cho ko bị cộm đã xong như mới được 3 ngày thì nhai cảm thấy bị đau và ê luôn hàm dưới là sao. Cám ơn BS

02.09.2019

Trả lời:

Có nhiều nguyên nhân gây ê khi ăn nhai đối với răng sứ đã lấy tủy. Nguyên nhân thường gặp là việc lấy tủy chưa sạch hoặc vẫn còn viêm quanh chóp răng, ngoài ra có thể còn do kỹ thuật làm răng sứ chưa đúng...

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo