NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng tôi bình thường không đau, nhưng nhai trúng là đau, có cần phải lấy tuỷ không?

 

Một số dấu chứng ban đầu có thể dẫn đến viêm tủy phải lấy tủy:

- Bị đau hoặc nhói khi nhai.

- Ăn thức ăn ngọt hoặc uống nước nóng và lạnh thấy nhói, buốt.

Có thể bạn đang ở giai đoạn đầu của viêm tủy, nếu nha sĩ kiểm tra răng bạn chưa bị lộ tủy thì chưa cần lấy tủy. Tuy nhiên, bạn nên đến nha sĩ ngay để kiểm tra, bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn để giữ được răng không bị phá hủy thêm, bảo vệ được sự sống của tủy và hạn chế tối đa sự mất răng.

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Răng em sau khi được bác sĩ đặt thuốc diệt tủy sau 4 ngày , bình thường ko sao nhưng lúc đụng hoặc nhai thì có cảm giác nhói và đau , ko biết có bị làm sao ko ạ

05.05.2021

Trả lời:

Chào em,

Theo triệu chứng em mô tả thì răng mình vẫn còn nhiễm trùng, em đang trong quá trình chữa tủy, vì vậy em nên đi tái khám và điều trị cho sạch tủy hết nhiễm trùng thì sẽ hết đau nhức khi ăn nhai.

Em bị nhức ở giữa 2 răng số 6 và 7 khi nhai sau 1 khoảng thời gian, còn bình thường nó không nhức, nhưng sau khi em dùng chỉ nha khoa hay đánh răng vệ sinh kĩ khe đó thì nó lại hết đau, nhưng sau 1 khoảng thời gian nhai nó lại bị đau như vậy trở lại, có lúc vệ sinh lúc ra máu lúc không, 2 cái vẫn bình thường k có lỗ sâu. Vậy bác sĩ cho e hỏi e bị j ạ, e xin cảm ơn.

23.04.2021

Trả lời:

Theo những gì em mô tả thì có thể răng em đang bị viêm nha chu. Em nên lấy sạch thức ăng ra hàng ngày, tránh làm tăng viêm nhiễm. Đồng thời nên đi khám sớm để tìm ra nguyên nhân gây viêm nha chu để có phương pháp điều trị thích hợp

Răng em bị mẻ và mới đi lấy tuỷ xong hết , mài nhỏ để chuẩn bị gắn 1 răng sứ ở ngay răng cửa . Nay em đc gắn răng giả tạm thời để mốt gắn răng sứ . Mà không hiểu sao mỗi lần nhai là bị trúng cái răng giả đó . Cho em bị gì ạ ??

03.03.2021

Trả lời:

Chào em,

Theo những gì em mô tả thì răng giả đó có thể có hình dạng không đúng chuẩn gây rối loạn khớp cắn của em, làm cho em không thoải mái khi ăn nhai. Vì vậy em nên đi kiểm tra và điều chỉnh lại răng sớm nhé!

Khi em để răng bình thường thì răng số 6 cuat em chứ bị cấn , khi ăn và nhai gặp khó khăn.Nhưng răng ko bị đen

03.03.2021

Trả lời:

Chào em,

Không biết em có mới trám răng số 6 hay can thiệp điều trị gì răng này không, nếu có thì em nên đi kiểm tra lại. Còn nếu tự nhiên răng bị như vậy thì thường gặo nhất do 1 trong 2 nguyên nhân là bị viêm tủy hoặc viêm nha chu.

Dạ thưa bác sĩ, bình thường thì không sao, khi nhai trúng răng thì đau nhức và rất khó chịu, bây giờ em phải làm sao ạ

08.02.2021

Trả lời:

Chào em,

Tình trạng răng của em là ko bình thường, có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng trên, thường gặp nhất là viêm tủy hoặc viêm nha chu. Em nên đi khám sớm để điều trị hết đau nhức ăn nhai cho thoải mái nhé!

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0906823637

zalo