Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng tôi bình thường không đau, nhưng nhai trúng là đau, có cần phải lấy tuỷ không?

 

Một số dấu chứng ban đầu có thể dẫn đến viêm tủy phải lấy tủy:

- Bị đau hoặc nhói khi nhai.

- Ăn thức ăn ngọt hoặc uống nước nóng và lạnh thấy nhói, buốt.

Có thể bạn đang ở giai đoạn đầu của viêm tủy, nếu nha sĩ kiểm tra răng bạn chưa bị lộ tủy thì chưa cần lấy tủy. Tuy nhiên, bạn nên đến nha sĩ ngay để kiểm tra, bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn để giữ được răng không bị phá hủy thêm, bảo vệ được sự sống của tủy và hạn chế tối đa sự mất răng.

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Bác sĩ cho con hỏi Rằn con k sâu, mẹ con xem thấy bảo bình thường thế mà cứ nhai cái j vào là lại đau,nhói, giờ toàn ăn cơm chan thôi

07.05.2019

Trả lời:

Con nên đi khám và kiểm tra xem tình trạng răng có bị viêm nhiễm trùng gì không nhé, thông thường nhai bị đau có nguyên nhân do viêm tủy hoặc viêm nha chu. Vì vậy con nên đi khám sớm và tìm đúng nguyên nhân điều trị sẽ ăn nhai thoải mái.

răng hàm dưới e vừa bị sâu 1 lỗ . bình thường thi e ko bị đau nhức hay gì cả nhưng nếu cắn trúng thức ăn thì sẽ bị đau . vậy e có bị lấy tuỷ ko vậy ạ và điều trị như thế nào vì e rất sợ đi làm răng . em nghe mọi người nói lấy tuỷ rất đau nên e vẫn chưa dám đi khám

07.05.2019

Trả lời:

Nếu vậy em càng phải đi khám sớm, nếu sâu răng chưa ảnh hưởng đến tủy có thể trám lại mà không cần lấy tủy. Còn nếu răng đã sâu có ảnh hưởng tủy thì giai đoạn đầu có thể điều trị phục hồi tủy, nếu sâu để hưởng tủy lâu ngày thì mới cần phải lấy tủy trước khi trám. 

Bác sĩ răng em bình thường không đau nhưng chừ lại đau khi nhai hôm qua em ăn vài miếng bánh mì xong chừ lại đau bác sĩ biết em bị gì không ạ

24.04.2019

Trả lời:

Em nên đi khám để biết nguyên nhân gây đau từ đâu. Thông thường, một số nguyên nhân gây đau khi nhai là từ tủy hoặc từ tình trạng không khỏe mạnh của vùng nha chu. Xác định đúng nguyên nhân điều trị sẽ hết đau khi nhai.

Thưa bs răng cháu bị khoét 1 lỗ bên trong răng, bình thường thì không sao, cứ nhai trúng thức ăn vào là đau, có khi thức ăn dính vào trong lỗ đó tình trạng đã kéo dài hơn 1 năm vì cháu chưa có thời gian để đi khám, thời gian gần đây đã bắt đầu nhứt vùng răng ấy.

21.04.2019

Trả lời:

Răng cháu đã bị sâu và đang bắt đầu ảnh hưởng đến tủy. Đầu tiên khi mới xuất hiện lỗ sâu, lúc đó tủy chưa bị ảnh hưởng nên chưa đau nhức gì, lúc này tốt nhất là đi khám và trám kín lại ngay. Để càng lâu, sâu răng càng tiến triển và ảnh hưởng tủy, lúc này cần theo dõi tủy và có thể phải lấy tủy thì mới hết đau nhức, cuối cùng mới trám lại được.

Thưa bác sĩ, cách đây 1 tháng bỗng thấy đau, cháu đã uống thuốc, nhưng khi ăn đồ cứng thì lại thấy đau lại, cháu đã dùng nước muối để súc miệng, bây giờ cháu dùng chỉ nha khoa đưa vào chỗ đó thì thấy ra máu, xin hỏi bác sĩ cháu bị gì ak

11.04.2019

Trả lời:

Có thể răng của cháu đang bị viêm nha chu. Cháu nên hạn chế nhai thức ăn dai cứng vào răng đó, đồng thời nên đi khám và điều trị cho hết tình trạng răng này càng sớm càng tốt. Nếu để lâu răng bị viêm nha chu này sẽ bị lung lay và có thể rụng mất. 

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo