Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng tôi bình thường không đau, nhưng nhai trúng là đau, có cần phải lấy tuỷ không?

 

Một số dấu chứng ban đầu có thể dẫn đến viêm tủy phải lấy tủy:

- Bị đau hoặc nhói khi nhai.

- Ăn thức ăn ngọt hoặc uống nước nóng và lạnh thấy nhói, buốt.

Có thể bạn đang ở giai đoạn đầu của viêm tủy, nếu nha sĩ kiểm tra răng bạn chưa bị lộ tủy thì chưa cần lấy tủy. Tuy nhiên, bạn nên đến nha sĩ ngay để kiểm tra, bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn để giữ được răng không bị phá hủy thêm, bảo vệ được sự sống của tủy và hạn chế tối đa sự mất răng.

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Bs cho em hỏi răng e bị sâu và mẻ một lỗ lớn và đã mọc thịt lên bây giờ e phải làm sao

03.03.2019

Trả lời:

Theo em mô tả thì có vẻ răng em đã sâu và mẻ đến tủy. Em nên đi khám và điều trị tủy sớm để giữ được răng ăn nhai tốt nhé!

chào bác sĩ em có một chiếc răng số 6 hàm trên khi bình thường không sao nhưng khi em nhai đồ ăn hoặc uống nước lạnh là có cảm giác đau buốt.em có ra phòng khám kiểm tra thì không bị sâu răng hay tụt lợi.vậy theo bác sĩ răng của em bị làm sao và xin tư vấn cho em cách điều trị

17.01.2019

Trả lời:

Ngoài nguyên nhân sâu răng, tụt lợi còn 1 số nguyên nhân khác có thể khiến răng bị ê buốt khi ăn nhai. Như là bệnh viêm nha chu, chấn thương khớp cắn, mòn cổ răng... hoặc là cần khám kỹ hơn tất cả vị trí trên răng (có thể kết hợp phim XQ để chẩn đoán). Chúc em mau tỉm được nguyên nhân để điều trị cho hết hẳn ê buốt nhé!

Chào bác sĩ. Em có bầu đc 24w, đang bị hư tủy răng số 3.5 và bs ở bv RHM đã mở hở cho thoát dịch. Vài ngày là lên bs để quay thuốc, nếu bs có bít lại là lại nhức chân răng. Hàm và kéo sang đau răng bên cạnh. Và dây thần kinh. Nhiều lúc đau quas, chịu ko nổi. Mà còn lâu nữa em mới sinh. Em h muốn làm răng chữa tủy luôn nhưng trên BV ko làm. Cứ nói em bầu ko làm đc. Nhưng kéo dài như thế e vừa tốn kém và ảnh hưởng sk. Nên h em ko biêts phải làm tn. Mong bs cho lời khuyên trong trường hợp em

07.01.2019

Trả lời:

Do không biết tình trạng viêm tủy ban đầu của em ở mức độ nào và BS đang điều trị cho em đến giai đoạn nào nên không thể cho em lời khuyên chính xác. Tuy nhiên, trường hợp của em đang mang thai 24 tuần và sức khỏe bình thường thì vẫn có thể chữa tủy và hoàn tất chữa tủy như thông thường, chỉ có lưu ý không nên chụp phim trong giai đoạn này và hạn chế dùng thuốc uống trong khi chữa tủy.

Chào bác sĩ. Răng tôi bình thường không đau nhưng khi nhai thức ăn chạm vào răng sâu gây đau nhói. Xin hỏi bác sĩ tôi nên làm gì?

03.01.2019

Trả lời:

 Răng mới sâu chưa đến tủy thì chưa gây đau nhức nhưng khi ăn uống, thức ăn chạm vào sẽ có cảm giác nhói buốt, nếu để lâu có thể sẽ ảnh hưởng đến tủy và phải lấy tủy trước khi trám. Vì vậy, bạn nên đi khám và trám lại càng sớm càng tốt.

Chào bác sĩ. Khoảng gần năm nay răng của cháu cứ động đến ăn thịt là bị đau ê nhức răng mặc dù răng ko sâu? Vậy cháu phảu làm gì?

29.12.2018

Trả lời:

Ngoài nguyên nhân sâu răng, còn nhiều nguyên nhân khác cũng gây ê, nhức răng khi ăn nhai. Thường gặp nhất là tủy răng bị viêm hoặc nướu bị viêm. Cháu nên đi khám để xác định đúng nguyên nhân gây đau và ê nhức răng khi ăn nhai. Từ đó sẽ có phương pháp điều trị giúp cháu ăn nhai thoải mái nhé!

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo