Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng tôi bình thường không đau, nhưng nhai trúng là đau, có cần phải lấy tuỷ không?

 

Một số dấu chứng ban đầu có thể dẫn đến viêm tủy phải lấy tủy:

- Bị đau hoặc nhói khi nhai.

- Ăn thức ăn ngọt hoặc uống nước nóng và lạnh thấy nhói, buốt.

Có thể bạn đang ở giai đoạn đầu của viêm tủy, nếu nha sĩ kiểm tra răng bạn chưa bị lộ tủy thì chưa cần lấy tủy. Tuy nhiên, bạn nên đến nha sĩ ngay để kiểm tra, bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn để giữ được răng không bị phá hủy thêm, bảo vệ được sự sống của tủy và hạn chế tối đa sự mất răng.

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Răng cháu bị đau khi nhai nhưng uống nước nóng lanh đều không bị buốt có phải viêm tủy. Cách khắc phục như thế nào ạ

11.07.2019

Trả lời:

Ngoài viêm tủy cũng còn vài nguyên nhân khiến em ê nhức khi ăn nhai, vì vậy em nên đi khám sớm để xác định đúng nguyên nhân và điều trị sẽ hết nhé! Nếu em ở Sài Gòn thì đến nha khoa Ngọc Nha để được khám tư vấn miễn phí nha!

Em năm nay 21 tuổi bị nhức răng sau khi uống nước nóng lạnh và nhức dai giẳng. Sau khi đi khám thì không phải do viêm tủy mà do lớp trám răng lâu lắm rồi có vấn đề khi đã trám lại đàng hoàng thì đồ nóng lạnh không bị nhức nửa. Nhưng vẫn nhức khi cắn răngvaf khi ăn có lúc nhai sai góc độ thì nhức có lúc không nhức. Em có lúc nghiến răng. Vậy em có bị viemr tủy răng không hay bị gì ạ.

09.07.2019

Trả lời:

Ngoài viêm tủy cũng còn vài nguyên nhân khiến em ê nhức khi ăn nhai, vì vậy em nên đi khám sớm để xác định đúng nguyên nhân và điều trị sẽ hết nhé! Nếu em ở Sài Gòn thì đến nha khoa Ngọc Nha để được khám tư vấn miễn phí nha!

Thưa bs răng của cháu bình thường không sao nhưng sau khi ngủ một đêm răng cửa cháu hể đụng vào nhẹ nó lại đau á và lung kay nhẹ là sao ạ

20.06.2019

Trả lời:

Hiện tượng này có vẻ răng cháu đang bị viêm nha chu, cháu nên đi khám, kiểm tra và điều trị sớm nhé! Răng viêm nha chu để lâu không điều trị sẽ lung lay nhiều hơn và sau đó phải nhổ.

Tôi bị sâu răng kế răng khôn nhưng không lấy tủy khi trám nhưng khoản 50 ngày sau răng bị đau mà đau nhất khi 2 hàm răng chạm nhau xin hỏi răng tôi bkj gì?

18.06.2019

Trả lời:

Có thể răng của bạn đã bị viêm tủy nên nếu trám mà không lấy tủy sẽ rất đau nhức. Bạn nên đi khám xem nguyên nhân có đúng như vậy không để điều trị tủy càng sớm càng tốt nhé!

Chào bác sĩ, năm nay cháu 19 tuổi có 1 răng hàm dưới bị sâu đã ăn vào tủy và đã lấy tủy tận 3 lần và bác sĩ chỗ cháu nói đã sạch tủy nhưng khi cháu ấn ngon táy xuống răng hoặc ấn qua trái qua phải hoặc khi nhai phải đồ ăn là chân răng đau nhức như búa bổ cho cháu hỏi rốt cuộc là cháu bị gì ạ tủy thì đã bị lấy hết nhưng sao tình trạng của cháu vẫn còn ạ.

05.06.2019

Trả lời:

Trường hợp của cháu gọi là viêm khớp răng, nguyên nhân thường do việc lấy tủy chưa hoàn tất, vẫn còn nhiễm trùng dưới gốc răng. Cháu nên đi khám và điều trị tủy lại mới giúp hết đau nhức chân răng khi ăn nhai.

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo