Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng tôi tự nhiên bị đổi màu, làm sao đây?

 

Trường hợp răng tự nhiên bị đổi màu là do tủy nuôi răng đó đã chết, hoại tử, xuất huyết nhiễm màu vào mô răng thường, thường xảy ra ở một răng trên hàm và dễ phát hiện.

 

Cách điều trị:

 

- Xử lý trường hợp này thường phải lấy tủy để đảm bảo không còn tủy xuất huyết trong chân răng,

 

- Đặt thuốc tẩy trắng bên trong răng (đối với những răng còn nguyên vẹn),

 

- Bọc mão sứ để tái tạo hình dáng và màu sắc răng đối với những răng bị mẻ, vỡ lớn.

 

 

Trước và sau khi điều trị một răng bị đổi màu do chết tủy

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Hai răng cửa của em có một chiếc bị chuyển màu xám và nó cũng đag dần lây sang các răng khác mà em bị cách đây 6 năm trước rồi, đến giờ thì răng bị đen đó vẫn k có dấu hiệu đau nhức gì, nhưng mấy răng khác bị đen một xíu, liệu có phải tuỷ răng đã chết và còn cơ hội nào để chữa nó không ạ, cảm ơn ạ

25.11.2018

Trả lời:

Hiện tượng răng bị đổi màu thường có liên quan đến tình trạng của tủy răng. Em nên đi khám và kiểm tra tình trạng tủy của răng này. Nếu tình trạng tủy răng còn tốt thì có thể răng bị nhiễm màu, nếu vậy em có thể tẩy trắng răng để giúp răng trắng hơn.

Em bị nhức nứu răng. Rồi sao khi ngủ dậy em bị ê và nhức ở răng cửa và răng nó bị đổi màu mà răng cửa của em nó bị mẻ một xíu em phải làm sao ạ

18.11.2017

Trả lời:

Thông thường răng bị tổn thương tủy sẽ làm răng bị sậm màu, em nên đi kiểm tra xem răng này sau khi mẻ thì tủy răng có bị tổn thương gì không, ngoài ra viêm nướu cũng làm răng bị ê thốn. Nếu bị tổn thương tủy và viêm nướu thì nên điều trị tủy và nướu càng sớm càng tốt để hết đau nhức nhé!

2 Răng cửa của e 1cái tự dưg đổi máu.chăc là chết tủy,nhưng mới bị và không xứt mẻ gì, giờ em phải làm thế nào ạ?

05.08.2017

Trả lời:

Nếu răng đổi màu nhiều thì có khả năng tủy bị viêm hoặc chết tủy, còn đổi màu nhẹ có thể điều trị bảo tồn tủy. Em nên đi khám sớm để xác định đúng nguyên nhân gây đổi màu và điều trị. Nếu để lâu có thể làm cho màu răng bị tối hơn nữa.

Răng em do bị sâu mà đổi màu liệu có chữa đc ko ak

02.07.2017

Trả lời:

Em nên điều trị càng sớm càng tốt, răng em cần lấy hết sâu răng và kiểm tra xem sâu răng có đến tủy không, thông thường tủy bị ảnh hưởng sẽ làm đổi màu răng, nếu sâu răng đến tủy thì răng cần điều trị tủy trước rồi mới trám lại. 

E niềng răng tháo lắp. Chỗ răng bên trong của e bị đen có phải do tháo ra vào nhiều nên phần răng đó bị cọ sát k ạ. E phải làm thế nào để hết đen được ạ. E cảm ơn

12.08.2016

Trả lời:

Có thể việc đeo hàm tháo lắp gây đọng mảng bám ngay răng đó làm răng bị đen, em nên đi kiểm tra xem có đúng như vậy không hoặc còn nguyên nhân nào khác. Việc lấy sạch mảng bám sẽ làm răng trắng trở lại.

« 1 2 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo