Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng tôi tự nhiên bị đổi màu, làm sao đây?

 

Trường hợp răng tự nhiên bị đổi màu là do tủy nuôi răng đó đã chết, hoại tử, xuất huyết nhiễm màu vào mô răng thường, thường xảy ra ở một răng trên hàm và dễ phát hiện.

 

Cách điều trị:

 

- Xử lý trường hợp này thường phải lấy tủy để đảm bảo không còn tủy xuất huyết trong chân răng,

 

- Đặt thuốc tẩy trắng bên trong răng (đối với những răng còn nguyên vẹn),

 

- Bọc mão sứ để tái tạo hình dáng và màu sắc răng đối với những răng bị mẻ, vỡ lớn.

 

 

Trước và sau khi điều trị một răng bị đổi màu do chết tủy

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Răng e có 1 cái khi k chạm và nhai vào thì k sao, nhưng khi đụng vào sẽ rất đau, ăn đồ nóng or lạnh cũng rất buốt e dùng đèn lep soi kĩ thì thấy bên trong răng có vết đỏ. Trước đó 1 thời gian bên trên chân răng khoảng 0,5 cm có cục trắng trắng trong có dịch. Răng em bị gì v ạ! Có bắt buộc phải lấy tuỷ k ạ

30.07.2019

Trả lời:

Cục trắng trong có dịch đó có thể là cục mủ. Em nên đi khám để xem thử cục mủ đó xuất phát từ đâu, nếu cục mủ có nguyên nhân từ nhiễm trùng tủy thì em nên đi khám để điều trị cho hết nhiễm trùng tủy thì sẽ hết mủ và hết đau.

Bác sĩ cho em hỏi lúc nhỏ em bị ngã qua chạm vào răng lung lay.song em ngậm muối thì đã liền lại. Nhưng thời gian sau răng càng ngày càng thâm đen dan.vậy thì phải làm sao a.

05.06.2019

Trả lời:

Có thể khi ngã có sự va đập mạnh vào răng nên làm cho tủy răng bị ảnh hưởng và bị viêm, vì vậy răng đổi màu thâm đen. Em nên đi khám để điều trị tủy và sau đó tẩy trắng răng này em nhé!

Răng em bọc sứ 4 cái được 1 năm thì có 1 răng thay đổi màu sắc thành màu xám đen không thấy hiện tượng nhau nhức bác sĩ cho em hỏi như vậy có aenh hưởng gì không ạ?

05.04.2019

Trả lời:

Thông thường hiện tượng răng đổi màu có liên quan đến tình trạng của tủy. Em nên đi khám kiểm tra xem tủy có bị viêm hay nhiễm trùng gì không nhé!

Răng em đổi sang màu xám, có hôm trên lợi của răng còn cục lên rồi tiết ra 1 cục màu trắng có mùi (như bựa răng), chỉ cần là nước bình thường nó cũng buốt . Em nên làm ntn đây ạ?

27.02.2019

Trả lời:

Triệu chứng của em mô tả rất giống với tình trạng răng bị viêm tủy gây nhiễm trùng xung quanh và đổi màu răng. Em nên đi khám sớm và điều trị để màu răng không bị tối hơn nữa và giúp răng có thể ăn nhai bình thường nhé!

Hai răng cửa của em có một chiếc bị chuyển màu xám và nó cũng đag dần lây sang các răng khác mà em bị cách đây 6 năm trước rồi, đến giờ thì răng bị đen đó vẫn k có dấu hiệu đau nhức gì, nhưng mấy răng khác bị đen một xíu, liệu có phải tuỷ răng đã chết và còn cơ hội nào để chữa nó không ạ, cảm ơn ạ

25.11.2018

Trả lời:

Hiện tượng răng bị đổi màu thường có liên quan đến tình trạng của tủy răng. Em nên đi khám và kiểm tra tình trạng tủy của răng này. Nếu tình trạng tủy răng còn tốt thì có thể răng bị nhiễm màu, nếu vậy em có thể tẩy trắng răng để giúp răng trắng hơn.

« 1 2 3 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo