Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Tủy răng là gì? Tại sao phải lấy tủy mà không thể trám?

 

Tủy răng nằm chính giữa răng (màu xanh, đỏ)

 

Tủy răng bao gồm: Mạch máu và dây thần kinh, là thành phần chính nuôi răng.

 

Tủy răng bình thường được bảo vệ bởi lớp ngà và men răng, nằm trong 1 môi trường kín và vô trùng hoàn toàn, khi sâu răng hoặc răng vỡ lớn làm lộ tủy thì môi trường này đã bị vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm viêm tủy dẫn đến chết tủy.

 

Khi tủy đã bị lộ, nếu chỉ trám lại mà không lấy tủy, không làm sạch vi trùng bên trong chân răng thì vi trùng sẽ lan rộng vào xương bên dưới gây đau nhức, ê ẩm và làm sưng mặt, rất nguy hiểm.

 

 

Sâu răng làm lộ tủy gây nhiễm trùng tủy và lan vào xương

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Em có lấy tủy răng rồi nhưng sợ răng sẽ không được bền nữa

08.07.2018

Trả lời:

Sau khi lấy tủy răng sẽ không được nuôi dưỡng và giòn hơn bình thường. Bạn sẽ được tư vấn những phương pháp bảo vệ răng sau khi lấy tủy để giúp răng vẫn có độ bền như khi còn tủy.

Thưa bs cấy tủy có đau không ạ ... em bị đen 1 bên nhưng không biết đã vào tủy chưa ??

04.03.2018

Trả lời:

Em nên đi khám sớm xem lỗ sâu đó nhỏ hay lớn, đã sâu đến tủy hay chưa, nếu chưa đến tủy thì không cần phải lấy tủy. Chỉ cần trám lại và ăn nhai bình thường.

BS cho em hỏi tại sao em cho con em di lấy tuỷ răng về mà ở lợi của con em van mưng mủ và miệng rất hôi, trong khi đó em vẫn cho con em uống kháng sinh kháng viem

28.01.2018

Trả lời:

Có thể việc lấy tủy răng chưa hoàn tất hoặc là còn nhiều nguyên nhân khác gây hôi miệng và mưng mủ lợi không phải chỉ do viêm tủy răng. Em nên đi khám kỹ lại nhé!

Thưa nha sĩ ,hôm bữa em đi lấy tủy răng ,lấy tủy xong cô kis cho thuốc hay cái gì màu trắng và bảo mười ngày sau tới khám vậy cho em hỏi thứ màu trắng là cái gì với lại dc 7 ngày thì thứ màu trắng bị bong ra chỉ còn một nửa ở răng vậy cho e hỏi có bị sao không

31.07.2017

Trả lời:

Chất màu trắng đó thông thường là chất trám tạm giúp giữ thuốc bên trong răng (có nhiều loại thuốc tùy theo phương pháp điều trị tủy của mỗi nha khoa), nếu chất màu trắng bong 1 ít ra va không đau nhức thì có thể theo dõi tại nhà, còn nếu chất màu trắng bong ra hết hoặc có hiện tượng đau nhức thì nên đi kiểm tra lại nhé!

Thưa bs cách đây 1 tuần e đã điều trị lấy bỏ tủy răng , nhưng kh trám lại vậy răng có đau hay ảnh hưởng gì đến việc nhai không

25.07.2017

Trả lời:

Nếu răng đã được lấy tủy đúng kỹ thuật thì khi trám lại sẽ không đau khi ăn nhai em nhé!

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo