Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Tủy răng là gì? Tại sao phải lấy tủy mà không thể trám?

 

Tủy răng nằm chính giữa răng (màu xanh, đỏ)

 

Tủy răng bao gồm: Mạch máu và dây thần kinh, là thành phần chính nuôi răng.

 

Tủy răng bình thường được bảo vệ bởi lớp ngà và men răng, nằm trong 1 môi trường kín và vô trùng hoàn toàn, khi sâu răng hoặc răng vỡ lớn làm lộ tủy thì môi trường này đã bị vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm viêm tủy dẫn đến chết tủy.

 

Khi tủy đã bị lộ, nếu chỉ trám lại mà không lấy tủy, không làm sạch vi trùng bên trong chân răng thì vi trùng sẽ lan rộng vào xương bên dưới gây đau nhức, ê ẩm và làm sưng mặt, rất nguy hiểm.

 

 

Sâu răng làm lộ tủy gây nhiễm trùng tủy và lan vào xương

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Bác sĩ có cách nào để hết đau tủy răng không vậy ạ nhất là vào buổi tối ạ

04.03.2019

Trả lời:

Nếu là viêm tủy gây đau nhức thì nên điều trị tủy cho hết đau nhức hoàn toàn nhé em!

Bác sĩ cho e hỏi. E có đi lấy tuỷ răg bsi hẹn 1 tuần sau quay lại lấy cái gì trắng trắng ở răg ra. Mà tại r có việc đi xa tới nay trể tầm 10 ngày hơn thì bh đi khám và lấy ra được không ạ. Bsi cho e hỏi thêm lúc e lm là e đang mang thai nữa thì có ảnh hưởng gì hk ạ ? E cảm ơn bác sĩ

22.02.2019

Trả lời:

Em nên đi khám tiếp để điều trị cho xong vì để lâu có thể sẽ làm nhiễm trùng tủy lại sẽ gây đau nhức. Nếu đang mang thai thì nên báo BS điều trị để BS không chỉ định chụp phim X quang và hạn chế cho thuốc uống.

Em có lấy tủy răng rồi nhưng sợ răng sẽ không được bền nữa

08.07.2018

Trả lời:

Sau khi lấy tủy răng sẽ không được nuôi dưỡng và giòn hơn bình thường. Bạn sẽ được tư vấn những phương pháp bảo vệ răng sau khi lấy tủy để giúp răng vẫn có độ bền như khi còn tủy.

Thưa bs cấy tủy có đau không ạ ... em bị đen 1 bên nhưng không biết đã vào tủy chưa ??

04.03.2018

Trả lời:

Em nên đi khám sớm xem lỗ sâu đó nhỏ hay lớn, đã sâu đến tủy hay chưa, nếu chưa đến tủy thì không cần phải lấy tủy. Chỉ cần trám lại và ăn nhai bình thường.

BS cho em hỏi tại sao em cho con em di lấy tuỷ răng về mà ở lợi của con em van mưng mủ và miệng rất hôi, trong khi đó em vẫn cho con em uống kháng sinh kháng viem

28.01.2018

Trả lời:

Có thể việc lấy tủy răng chưa hoàn tất hoặc là còn nhiều nguyên nhân khác gây hôi miệng và mưng mủ lợi không phải chỉ do viêm tủy răng. Em nên đi khám kỹ lại nhé!

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo