NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Tủy răng là gì? Tại sao phải lấy tủy mà không thể trám?

 

Tủy răng nằm chính giữa răng (màu xanh, đỏ)

 

Tủy răng bao gồm: Mạch máu và dây thần kinh, là thành phần chính nuôi răng.

 

Tủy răng bình thường được bảo vệ bởi lớp ngà và men răng, nằm trong 1 môi trường kín và vô trùng hoàn toàn, khi sâu răng hoặc răng vỡ lớn làm lộ tủy thì môi trường này đã bị vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm viêm tủy dẫn đến chết tủy.

 

Khi tủy đã bị lộ, nếu chỉ trám lại mà không lấy tủy, không làm sạch vi trùng bên trong chân răng thì vi trùng sẽ lan rộng vào xương bên dưới gây đau nhức, ê ẩm và làm sưng mặt, rất nguy hiểm.

 

 

Sâu răng làm lộ tủy gây nhiễm trùng tủy và lan vào xương

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

chào bác cho cháu hỏi răng hàm 48 có nhổ bỏ đi được không bác .và nếu nhổ đi thì sau này có ảnh hưởng gì đến ăn nhai va răng 47 bên cạnh không vì răng 47 cháu cũng đang chụp răng sứ rồi nhờ bác tư vấn giúp chau .cháu cảm ơn bác sĩ

16.06.2016

Trả lời:

Răng 48 là răng khôn, răng này là răng cuối cùng nên thường hay thiếu chổ hay bị mọc lệch, mọc kẹt, mọc ngầm nên dễ đọng thức ăn, gây sâu răng. Đồng thời vị trí này khó chải rửa... Nếu răng này gây ra những phiền phức như vậy trong ăn nhai thị có thể nhổ bỏ, nếu nhổ đúng kỹ thuật sẽ không gây ảnh hưởng răng 47 kế bên

Thư bác sỹ e đang chữa tủy nhưng đến nay khoảng 20 ngày kể từ ngày rút tủy lần đầu và sau 6 lần thay bông gòn để rút dịch màu vàng nhưng vẫn k hết dịch.e hỏi bác sỹ tư vấn xem co biện pháp nào chữa trị để hết dich không?Thời gian chữa trị bao lâu nữa? E cảm ơn!

27.11.2015

Trả lời:

E lấy hết tủy và bọc răng sứ đc nửa tháng nay rồi nhưng tự dưng răng lại đau hơn trước rất nhiều là sao hả bác sĩ.e lại đang mang thai nên chẳng đc uống thuốc hay giảm đau gì.vậy e bị như vậy là sao hả bác sĩ?

08.08.2015

Trả lời:

Trường hợp của em là do còn sót tủy răng chưa hết nhiễm trùng mà đã bọc răng sứ nên hiện tượng viêm nhiễm tái phát và tăng lên. Em nên đi khám và điều trị tủy lại nên lưu ý không chụp phim X-quang khi mang thai là được.

e đang bị sâu răng ở chiếc răng số 6. bs nói là đã bị viêm tuỷ. nếu điêù trị ở nha khoa NGọc Nha thì chi phí là bnhiu . và mất bnhiu thời gian để điều trị. và cho em hoi nha khoa mình nằm ở đâu

07.08.2015

Trả lời:

Chi phí điều trị tủy răng 6 là 900.000đ, thời gian từ 5-10 ngày cách 2-3 ngày đến kiểm tra 1 lần. Thời gian dài hay ngắn là do tùy mức độ viêm tủy của mỗi bệnh nhân.

Thưa bác sĩ em mới đi điều trị tuỷ sau khi lấy hết tuỷ e được đặt thuốc sát trùng và hẹn mấy ngày sau quay lại trám,sau khi về nhà e có cảm giác răng mình ê buốt khó chịu xin hỏi bác sĩ nguyên nhân do đâu ???

20.04.2015

Trả lời:

Răng của em mới đặt thuốc sát trùng nên chưa loại bỏ vi trùng hoàn toàn nên vẫn còn triệu chứng ê buốt. Khi nào hết nhiễm trùng và trám hoàn tất thì mới hết.

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0906823637

zalo