NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Tủy răng là gì? Tại sao phải lấy tủy mà không thể trám?

 

Tủy răng nằm chính giữa răng (màu xanh, đỏ)

 

Tủy răng bao gồm: Mạch máu và dây thần kinh, là thành phần chính nuôi răng.

 

Tủy răng bình thường được bảo vệ bởi lớp ngà và men răng, nằm trong 1 môi trường kín và vô trùng hoàn toàn, khi sâu răng hoặc răng vỡ lớn làm lộ tủy thì môi trường này đã bị vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm viêm tủy dẫn đến chết tủy.

 

Khi tủy đã bị lộ, nếu chỉ trám lại mà không lấy tủy, không làm sạch vi trùng bên trong chân răng thì vi trùng sẽ lan rộng vào xương bên dưới gây đau nhức, ê ẩm và làm sưng mặt, rất nguy hiểm.

 

 

Sâu răng làm lộ tủy gây nhiễm trùng tủy và lan vào xương

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

chào bác sĩ. trước kia em đã đi trám cái răng khôn, sâu quá nặng nên người ta làm chết tủy rồi sau đó trám rồi bóc thêm cái miếng gì đó lên răng. bây giờ được 2 năm rồi, nó bắt đầu nhức ầm ĩ, có lúc nhói luôn cái lỗ tai, bác sỹ cho em hỏi, bây giờ em đi làm lại mất nhiều thời gian không ạ, để làm lại em mất chi phí khoảng bao nhiêu vậy ạ. bác sỹ tư vấn giúp em. tại em à sinh viên nên phải chuẩn bị tiền trước. em cảm ơn. nếu em ko đi khám lại để y như thế này thì có hậu quả gì không ạ.

04.01.2015

Trả lời:

Nguyên nhân có thể là do răng em bị viêm khớp nhiễm trùng chóp răng. Em nên tháo mão bọc trên răng ra, chữa tủy lại rồi bọc răng lại. Chi phí chữa tủy lại tại Nha Khoa Ngọc Nha là 900.000đ cộng thêm chi phí trám tái tạo 300.000, tổng chi phí của em là 1.200.000đ.

bac si cho em hoi neu sau rang khong di tram co anh huong gi khong va neu sau rang bi namg nen lam gi

31.07.2014

Trả lời:

Nếu sâu răng không đi trám sẽ sâu thêm đến tủy và cần phải lấy tủy mới trám được đó em.

bac si em sau toam bo 4rang khon em co di kiem tra va bac si da bao em phai nho rang em rat so dau nen khong giam nho gio novdau va nhuc khong ngu duoc 1chiec rang so 7bi nhuc va e buot do rang khon moc chen len bac si tu van cho em rang em phai lamsao?

29.06.2014

Trả lời:

Em nên đến nha khoa kiểm tra và nhổ răng đi nếu đúng là do răng khôn mọc lệch gây đau nhức. Nha khoa Ngọc Nha có phương pháp nhổ răng không đau bạn yên tâm nhé!

Bác sĩ cho em hỏi là răng em đang trobg quá trình lấy tuỷ mà lần hẹn 1 bác sỹ lấy sạch cho em rồi mà khi gõ vào răng em vẫn còn đau thì có sao không ạ?

27.05.2014

Trả lời:

Lấy tủy sạch nhưng chưa hết viêm và nhiễm trùng thì vẫn còn đau. Khi nào quá trình điều trị tủy kết thúc thì răng mới hết đau đó bạn.

Xem thêm http://nhakhoangocnha.com/chua-tuy

Bác sĩ cho e hỏi e đi trám răng hàm do bị sâu..bác sĩ lấy tủy và trám răng nhưng khi về e vẫn bị đau nhức..uống thuốc theo toa của bác sĩ vẫn không đỡ tý nào cả..vậy giờ e phải điều trị thế nào ak.. E rất sợ đau có cách nào bớt đau hơn lần lấy tủy vừa rồi không?lần đầu lấy tủy e sợ luôn rồi bác sĩ ak.

25.05.2014

Trả lời:

Trường hợp của bạn nên đi khám và kiểm tra lại, vì lấy tủy đúng kỹ thuật thì sau khi trám lại sẽ không đau nhức gì và ăn nhai như bình thường. Nha khoa Ngọc Nha có phương pháp mới lấy tủy và trám răng không đau nên bạn yên tâm nhé!

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0906823637

zalo