NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Vì sao phải cắm chốt vào răng để trám sau khi lấy tủy?

 

Đa số những răng cần lấy tủy đều thường sâu lớn hoặc vỡ lớn, vì vậy sau khi lấy tủy nên đặt chốt vào trong chân răng rồi trám. Việc đặt chốt này có những tác dụng sau:

- Tăng độ vững chắc cho chân răng, giúp răng không bị gãy ngang nếu lỡ cắn thức ăn cứng

- Tăng khả năng lưu giữ miếng trám nên giúp miếng trám trên răng bền hơn.


 

Cắm chốt vào chân răng

 

 

Các kiểu chốt khác nhau để cắm vào răng

 

 

Đặt chốt vào chân răng, trám lại và bọc mão bảo vệ răng giúp răng vững chắc tối đa

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Cho em hỏi, chốt kim loại và bọc sứ làm được 5 năm, nay rớt ra có gắn lại được không ạ

07.07.2021

Trả lời:

Chào em, cám ơn em đã đặt câu hỏi cho nha khoa. Với tình trạng này của mình tốt nhất mình nên đến trực tiếp nha khoa để tham khám và tư vấn. Theo đó mình có thể chẩn đoán tốt nhất tình trạng hiện tại của em là mình sẽ làm mới hay phải nhổ răng nhé. Cám ơn em

Mình đã lấy tủy răng số 3 và 4, sau đó vài ngày thì được gắn cùi giả kim loại, khi về nhà bị đau không ăn được.Cùi giả đó có ảnh hưởng gì không ạ, vì răng đã lấy tủy, và gắn cùi rồi có tháo được không hay phải nhổ răng ạ?

30.08.2020

Trả lời:

Chào bạn,

Hiện tượng bị đau răng gắn cùi giả có thể là do việc điều trị tủy răng này chưa thành công hoàn toàn, vẫn còn nhiễm trùng bên dưới chân răng. Bạn nên đi khám lại càng sớm càng tốt. Việc lấy cùi giả đã được gắn chết có tỉ lệ thành công ko cao, nhưng ngoài ra, có nhiều phương pháp khác để điều trị trường hợp giống như của bạn. Nếu bạn ở TP Hồ Chí Minh có thể sắp xếp đến Nha khoa Ngọc Nha để được khám và tư vấn miễn phí nhé! 

mình vừa láy tủy và trám răng 4-5 sau một tháng tự nhiên phát hiện có một cục u ở phần cuối chân răng và môi, lấy tay sờ vào sát cánh mũi ngoài mặt bị hơi đau .. e bi gi vậy, có phải lấy tủy thất bại không sau đó e có đi khám lai, bs có chup hinh nói rang trám tốt và cho ba ngày thuốc, e hoi BS bi gi ông không nói... uong het thuoc mà cục u vẫn nguyên khong hết vậy bi gì e lo quá.

30.04.2020

Trả lời:

Theo những gì em mô tả thì có thể trường hợp của em là nhiễm trùng vẫn còn tồn tại ở dưới chóp chân răng, nói nôm na là răng của em chưa sạch hết nhiễm trùng mà đã trám lại, vì vậy có thể như em nói là việc chữa tủy chưa thành công. Em nên đi kiểm tra và điều trị sớm vì nếu để lâu sẽ làm tiêu xương bên dưới và phải nhổ mất răng. Nếu ở TP Hồ Chí Minh thì em có thể đến Ngọc Nha để khám kiểm tra và tư vấn điều trị miễn phí, hoặc liên hệ số ĐT (zalo, viber) 0906 82 36 37 (BS Thanh Vân) để đặt hẹn hoặc được tư vấn thêm.

Cho e hỏi e mới chốt răng số 7 hàm dưới mà đau nhưncs mấy ngày nhai là đau buốt như lúc lấy tuỷ , họ cho e kháng sinh và anpha choay uống 2 ngày rồi vẫn đau k giảm Có phải viêm nặng k ạ

05.02.2020

Trả lời:

Theo em mô tả thì tình trạng răng của em còn viêm nhiễm bên dưới chân răng. Điều này có thể là do răng này chưa được chữa tủy thành công. Em nên đi khám và điều trị cho hết nhiễm trùng thì mới có thể ăn nha thoải mái nhé!

Cho em hỏi 7 năm trước em làm răng ở tỉnh bọc răng sứ sau 1 thời gian miệng em bị hôi bây giờ em muốn niềng răng nên đã đi chụp thì thấy 1 chốt răng cửa cắm lệch. Vậy cho em hỏi giờ cắm lại chốt thì em còn bị hôi miệng nữa không

27.10.2019

Trả lời:

Thông thường nếu chốt cắm lệch sẽ làm giảm độ bền chắc của chân răng hoặc thậm chí có thể làm cho chân răng dễ bị nứt gãy. Ngọc nha nghĩ đó không phải nguyên nhân chính gây hôi miệng. Em nên đi khám xem nguyên nhân hôi miệng từ đâu, điều trị đúng nguyên nhân mới hết hôi miệng hoàn toàn. Nếu ở Sài Gòn em có thể sắp xếp đến Nha Khoa Ngọc Nha để khám và điều trị dứt điểm hôi miệng với chi phí cực kỳ ưu đãi. Xem thêm:https://l.facebook.com/l.php?u=https%3A%2F%2Fnhakhoangocnha.com%2Fdich-vu-cham-soc-rang-mieng%2Fco-nguy-hiem-khong-khi-danh-rang-bi-chay-mau%2F135%3Ffbclid%3DIwAR3TI_GyoNj7ontPUrgigMOfcY2z2iTBUjabwgHtTWuBmIeTHEMO4Q7TNMQ&h=AT2oxfogCdLFOFJim5tz1YY86mQmZHJdDjLsxdJR5qUX32Wfu8riHEnmVkLI0G-xX4o82ArnpAWyyeZ4XexGpNHnNlIF6xKzmzCKfheze415rbEqNb_psjq4ebFnTmIj12ZDgrvQoRP2BHGsxFqi

« 1 2 3 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0906823637

zalo