Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Vì sao phải làm răng sứ sau khi lấy tủy?

 

Những răng không còn được tủy nuôi sẽ không có độ dẻo dai như răng còn tủy, những răng đã lấy tủy sẽ giòn và dễ nứt, mẻ.

 

Vì vậy những răng đã lấy tủy nên được bọc mão để bảo vệ mô răng bên trong, tránh trường hợp bị nứt sâu xuống chân răng phải nhổ mất răng.

 

 

Bọc mão để bảo vệ răng sau khi lấy tủy

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Vì sao tối đã lấy tủy và bọc răng sứ rồi mà vẫn không thể ăn nhai được vì đau nhức

09.08.2013

Trả lời:

Thông thường khi răng đã chữa tủy thì nên bọc sứ để bảo vệ răng, nhưng nếu răng bạn đã bọc mà vẫn nhức có thể chữa tủy chưa đúng cách,bạn nên đến BS để kiểm tra chính xác nguyên nhân vì sao nhé

vua qua toi co di den lam rang, bac si noi rang su cu cua toi da bi ho va thuc an nhet nhieu vao nen phai lam lai. Bac si khuyen phai lay tuy rang moi boc su lai de tranh rang bi dau nhut sau nay mac du rang toi ko bi sau. Toi da sai lam dung ko khi nghe loi bsi de lay tuy rang, toi rat buon vi "tien mat ma tat mang" rang cua toi se de bi don, de vo hon. bac si tu van cho toi , lam sau de giu rang boc su da bi mat tuy cua toi de toi cam thay yen tam hon . hien tai ko biet rang da duoc lay tuy sach ko nhung thinh thoang toi thay hoi nhoi nhoi khi suc mieng . toi da duoc 38 tuoi, toi rat so khi phai lam rang lai.

20.03.2013

Trả lời: Đúng là không cần thiết phải lấy tủy khi bọc răng sứ, vì bọc răng sứ chỉ đơn giản là thay lớp men bằng lớp sứ cho đẹp hơn hoặc bảo vệ răng thôi, còn ngà, tủy vẫn còn nguyên vẹn. Chỉ lấy tủy khi tủy bị viêm, nhiễm trùng đau nhức do sâu răng, chấn thương... Nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá. Nếu làm đúng kỹ thuật thì răng chữa tủy rồi vẫn có thể sử dụng vĩnh viễn. Khi đã lấy tủy, răng sẽ giòn nên cần được cắm chốt trước khi trám tái tạo để chống lực gãy ngang, rồi cuối cùng bọc sứ lại để bảo vệ ngà răng bên trong (tức là phần lõi răng bên trong). Bạn xem thêm mục này http://nhakhoangocnha.com/hoi-dap-nha-khoa/nhuc-rang-lay-tuy/vi-sao-phai-cam-chot-vao-rang-de-tram-sau-khi-lay-tuy/93 Tuy nhiên, bạn có nói bị nhói khi súc miệng thì đó không phải là hiện tượng bình thường, bởi vì răng đã được lấy tủy sạch, sát trùng đúng kỹ thuật thì sẽ không còn cảm giác ê buốt, đau nhức gì nữa. Nếu hiện tượng nhói buốt thường xuyên xảy ra hoặc cắn bị nhức, thốn... bạn nên kiểm tra lại nhé! Thân chào,

« 1 2 3 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Đăng Ký Nhận Tin Khuyến Mãi

Nhập địa chỉ email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi của Nha Khoa Ngọc Nha:

Đăt Hẹn Khám

...Quý khách đặt hẹn khám tại nha khoa Ngọc Nha để tiết kiệm thời gian đến điều trị:

Đăng Ký Nhắc Tái Khám Định Kỳ

Chăm sóc răng miệng thường xuyên giúp quý khách luôn tự tin với nụ cười rạng rỡ...: