Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Mới sinh em bé xong không được đánh răng, vì sẽ làm răng yếu đi, điều đó đúng hay sai?

 

Điều này hoàn toàn sai. Phụ nữ khi mang thai và lúc sinh em bé cần phải vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng.

 

Do khi mang thai, chất dinh dưỡng của người mẹ phải “chia bớt” cho em bé nên sức đề kháng giảm, cộng với việc thay đổi hormon trong cơ thể người mẹ dẫn đến nướu dễ bị viêm hơn bình thường. Nướu đã yếu kết hợp với việc không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, thức ăn, vi khuẩn sẽ tích tụ nhiều xung quanh răng, sẽ gây ra bệnh viêm nha chu lung lay răng và rụng răng sau khi sinh.

 

 

Đồng thời những nghiên cứu mới nhất đã kết luận rằng các bệnh về lợi có ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai như sau:

 

Các cuộc nghiên cứu đã tạo lập được mối liên quan giữa các bệnh về lợi ở phụ nữ mang thai với việc tăng nguy cơ đẻ non. Kết quả từ một cuộc nghiên cứu mới nhất được thực hiện với hàng ngàn phụ nữ mang thai hoặc mới sinh cho thấy, những phụ nữ mắc các bệnh viêm nướu răng có nguy cơ đẻ non hoặc trẻ sinh ra nhẹ cân cao gấp 7 lần so với những phụ nữ không mắc bệnh về lợi. Việc phụ nữ sử dụng rượu và thuốc lá trong khi mang thai sẽ khiến khả năng này cao gấp 2,5 lần so với những phụ nữ khác. Một nghiên cứu khác được thực hiện với sự tham gia của 2000 phụ nữ cũng cho kết quả tương tự.

 

Các nhà nghiên cứu tin rằng, vi khuẩn gây ra các bệnh sẽ xâm nhập vào máu khi bạn ăn uống hoặc đánh răng. Các vi khuẩn này sau đó có thể ảnh hưởng đến kích thích tố prostaglandin (PGE2), chất lỏng sinh học tự nhiên có trong cơ thể phụ nữ mang thai. Với những phụ nữ mang thai mắc bệnh về lợi, lượng PGE2 tăng rất cao, thai phụ sẽ có nguy cơ sinh non.

 

Do đó, bạn hãy đến bác sĩ nha khoa để khám răng và nếu bị mắc các bệnh về lợi, hãy chữa triệt để trước khi quyết định có con. (Theo www:24h.com.vn)

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Em mới sinh xong 2 tháng đang điều chỉnh nha. Choé hỏi tầm này em có thể bắt vis kéo răng đuọc chua ạ

17.12.2018

Trả lời:

Việc bắt vis kéo răng có thể bị nhiễm trùng nếu kiểm soát vô trùng trong và sau khi bắt vis không tốt, vì vậy em cần xem xét thêm tình trạng sức khỏe bản thân và có thể dùng thêm kháng sinh sau khi bắt vis được không trước khi quyết định bắt vis. 

Em moi sinh em be dc 1 thag rang cong cua em bi nhuc den u ca tai nhu zay em co nho dc ko thua bsi

05.08.2018

Trả lời:

Sinh em bé đã được 1 tháng, nếu bị nhức răng như vậy thì vẫn có thể điều trị răng miệng hoặc nhổ răng. Tuy nhiên, nếu em đang cho con bú thì nên báo bác sĩ điều trị để BS thận trọng khi cho thuốc uống nếu cần.

Em mới sinh em be được 1 tháng 6 ngày răng bị sâu có Lấy tủy hoặc nhổ răng không BS?

29.06.2018

Trả lời:

Em vẫn có thể điều trị răng miệng sau khi sinh 1 tháng. Nếu em cho bé bú bằng sữa mẹ thì nên báo cho BS điều trị biết trước để BS thận trọng khi cho toa thuốc nhé!

Bác sĩ cho e hỏi. E mới sinh được 1 tháng. Răng cấm của e bị sâu. E đi khám thì bác sĩ bảo bị nhiễm trùng, phải uống thuốc và nhổ răng. Vậy e nhổ răng rồi có ảnh hưởng gì tới dây thần kinh, có gây đau đầu không ạ.

21.03.2018

Trả lời:

Nếu phương pháp nhổ răng đúng kỹ thuật sẽ không gây ảnh hưởng đến dây thần kinh và gây đau đầu. Tuy nhiên nếu sử dụng thuốc điều trị viêm nhiễm thì nên cân nhắc vì có thể gây ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng sữa sau sinh. 

E moi sanh xong 2 tuần .4 răng cối trong cùng 2 bên hàm dưới ,trên mặt nhai có những đường màu đen la gi vay bs ?

13.11.2017

Trả lời:

Đó có thể là những vết bám dơ hoặc chớm sâu răng, em nên đi khám vệ sinh răng sạch và trám lại lỗ sâu nhé!

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo