Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Sau khi tiểu phẫu răng khôn, ăn uống như thế nào?

 

Cắn chặt gòn ít nhất 30 phút.

Không khạc nhổ, không súc miệng liên tục, nhất là với nước muối.

Không chùi màng trắng nơi vết thương.

Ngày thứ nhất nên chườm lạnh hoặc ngậm đá ngay sau phẫu thuật để cầm máu tốt, ngày thứ 2 và 3 chườm ấm để giảm sưng.

Sau một tuần quay lại tái khám và cắt chỉ.

Dùng thuốc theo toa bác sĩ.

Ăn thức ăn mềm và uống nhiều nước.

Vệ sinh răng miệng kỹ.

Thông thường, mất khoảng 1 tuần để vết thương bình phục. Tuy nhiên điều này cũng phụ thuộc nhiều vào việc bạn chăm sóc vết thương có tốt không. Tuyệt đối không hút thuốc ít nhất 24 giờ sau

khi nhổ. Tuân theo những chỉ dẫn hậu phẫu cụ thể của nha sĩ.

Bạn sẽ sưng nhẹ ở vùng nhổ răng, trong khoảng 2, 3 ngày, đôi khi 1 tuần. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể, không nên lo lắng.

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Em vừa tiểu phẩu 2 răng khôn trong cùng trên dưới hàm. Hàm dưới của em có chỉ may của bác sĩ nên thắc mắc là có mở miệng lớn để nói chuyện được bình thường không ạ vì em sợ mở miệng lớn sẽ làm đứt chỉ? Với lại cho em hỏi súc miệng sau khi ăn có làm chỉ bị bung ko ạ

17.04.2019

Trả lời:

Thông thường nếu khâu đúng kỹ thuật thì những hoạt động ăn nhai, nói chuyện, súc miệng... sẽ không bị bung chỉ. Nếu lo lắng em nên đi tái khám kiểm tra tình trạng chỉ khâu cho an tâm hơn nhé!

E nhổ răng khôn 2 cái được 2 ngày rồi . Cho e hỏi khi nào thì được ăn cơm ạ . E sợ cháo lắm rồi

14.04.2019

Trả lời:

Ăn cơm được bình thường nha em, chỉ đừng ăn nhai những thức ăn dai, cứng thôi. Sau khi ăn nên súc miệng sạch không để thức ăn đọng vào chỗ nhổ. Đi tái khám theo lịch hẹn của BS nhé!

Chào BS! Tôi có tiểu phẫu răng số 8, mọc ngang và ngầm, hàm dưới bên trái. Được 2 tuần rồi, mặt ko bị sưng,không có mùi hôi, không đau lắm. Nhưng đã 2 tuần trôi qua vùng Nữa môi dưới, nữa cằm dưới mé bên hàm nhổ răng vẫn còn tê. Nhất là răng số 1,2,3 rất tê, mà nhiều nhất là răng số 1. Tôi không cắn hay nhai được. Vậy BS cho tôi hỏi, tình trạng tê răng và cằm của tôi sẽ kéo dài trong bao lâu? và nó sẽ tự hồi phục hay tôi cần đi BS khám lại ạ? Xin cảm ơn!

28.03.2019

Trả lời:

Trường hợp bị tê kéo dài sau nhổ răng còn gọi là biến chứng sau nhổ răng, có thể tạm thời hoặc vĩnh viễn. Bạn nên đi tái khám để trao đổi với BS điều trị của bạn, vì BS điều trị mới biết chính xác quá trình nhổ răng của bạn diễn ra như thế nào, từ đó biết được nguyên nhân tê và dự đoán thời gian tê sau nhổ.

Chào bác sĩ. Em mới vừa tiểu phẩu nang răng 31,42. Bác sĩ cho em hỏi sau tiểu phẩu nên kiêng ăn những gì và ăn những gì thì tốt ạ. Vì em đang bị dạ dày, uống thuốc giảm đau và kháng viêm nhiều nên gây đau dạ đay lắm ạ. Mong bác sĩ tư vấn cho. Em cám ơn bác sĩ nhiều.

14.11.2018

Trả lời:

Sau tiểu phẫu em nên ăn thức ăn mềm, hạn chế ăn thức ăn quá nóng, tránh nhai vào vùng răng mới tiểu phẫu. Sau khi ăn em nên vệ sinh sạch vùng tiểu phẫu (súc miệng sạch, tránh để thức ăn đọng vào vùng răng tiểu phẫu. Nếu không đau và sưng nhiều em có thể không dùng thuốc giảm đau và kháng viêm. Tuy nhiên, nếu đau nhức tăng lên hoặc có chảy máu bất thường thì em nên đi tái khám lại nhé!

sau khi tháo chỉ thì khoảng bao nhiêu ngày ăn cơm bình thường được ạ? vì em nhổ đến tận 4 cái răng khôn. em thấy trên web bảo là sau 1 tháng nướu mới dc lắp đầy lỗ trống ạ.

09.08.2018

Trả lời:

Em có thể ăn nhai bình thường khi cử động hàm ko thấy còn đau nữa. Nếu nhổ 4 răng thì thường sau khoảng 3-5 ngày, tuỳ thuộc vào phương pháp tiểu phẫu và cơ địa mỗi người. Tránh để thức ăn đọng vào chỗ nhổ, vệ sinh răng và súc miệng sạch sau khi ăn.

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo