NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Tại sao răng khôn hay mọc lệch?

 

Nếu bạn đã có đủ cả 4 răng khôn mọc một cách bình thường bởi vì bạn là một trong số ít người may mắn!

Trường hợp hiếm, đủ chỗ cho 2 răng khôn hàm trên mọc thẳng, không lệch lạc

Răng khôn (răng số 8 hay răng cối lớn thứ ba) là răng mọc cuối cùng, thông thường chúng mọc vào khoảng từ 17 đến 25 tuổi. Đây là răng gây nhiều tranh cãi bởi vì chức năng của nó không rõ ràng nhưng những phiền toái mà nó mang lại là rất phổ biến.


Phần lớn hàm của chúng ta chỉ đủ chỗ cho 28 răng, 14 răng hàm trên và 14 răng hàm dưới. Nhưng thực tế là chúng ta có tới 32 răng vì thêm 4 răng khôn, 2 ở hàm trên và 2 ở hàm dưới. Những chiếc răng này mọc sau cùng, do đó chúng thường không có đủ khoảng trống để mọc lên bình thường và phải tự tìm đường khác để mọc lên

 

 

Mọc ngược về phía sau

 

 

Nghiêng 45, 60 hoặc 90 độ đâm vào răng cối thứ hai.

 

 

Hoặc chỉ nhú lên một phần rồi bị kẹt lại trong xương hàm

 

Do đó nếu bạn ở độ tuổi 23-25 mà chưa nhìn thấy răng khôn của mình mọc lên hoặc chỉ nhìn thấy một phần của răng (xem hình bên dưới) thì gần như chắc chắn là răng khôn của bạn đã mọc lệch.

 

 

Răng khôn mọc ngầm hoặc kẹt nên chỉ nhú lên một phần

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Chào Bác sĩ ạ Cho em hỏi, răng trong cùng phía bên trái hàm dưới của em bị bể, nhưng không đau. Lúc đi chụp phim thì được chẩn đoán là có răng khôn lệch 30 độ. Vậy em nên nhổ cái răng bể cho răng khôn mọc hay nên nhổ răng khôn và chữa răng bể ạ?

04.12.2014

Trả lời:

Thông thường răng bị bể nhưng có thể điều trị tái tạo lại để ăn nhai như bình thường thì nên nhổ răng khôn. Vì việc hướng dẫn răng khôn vào vị trí như mong muốn chi phí cao và không phải lúc nào cũng thành công 100%. Thân chào.

Xem thêm http://nhakhoangocnha.com/dich-vu-rang-khon/tai-sao-rang-khon-hay-moc-lech/109

Chào bác sỹ, thường thì khung hàm nhỏ răng khôn sẽ mọc lệch phải không ạ?

24.07.2014

Trả lời:

Thông thường răng có kích thước lớn và cung hàm nhỏ so với tổng kích thước các răng thì răng khôn mọc sau cùng không đủ chỗ mọc ngay ngắn nên rất dễ bị mọc lệch. 

Cả tuần nay tôi thấy đau răng dữ dội, sốt, khi dùng tay đưa vào vị trí đau thì bên dưới chân nướu có thấy 1 vật cứng. Người ta nói là mọc răng khôn. nó không mọc thẳng lên mà mọc ngang, nhú ra ngoài 1 chút. Tôi đã 30 tuổi, phía trên vị trí mọc răng đó là 2 cái răng sâu, tôi định nhỏ đi vì nó không thể giữ lại. Cho tôi hỏi, cơn đau sẽ kéo dài bao lâu?vì 1 tuần rồi!

06.05.2014

Trả lời:

Bạn nên đi khám răng để được chụp phim xác định xem có đúng là nguyên nhân là do răng khôn mọc kẹt gây đau không hay là có nguyên nhân nào khác, cơn đau sẽ kéo dài nếu bạn không xác định đúng nguyên nhân gây đau và điều trị để loại bỏ nguyên nhân đó. 

Xem thêm http://nhakhoangocnha.com/hoi-dap-nha-khoa/rang-khon/tai-sao-bi-dau-nhuc-khi-moc-rang-khon/44

Thân chào 

Bac si vui long cho hoi, rang khon moc lech ngang, dam vao chan rang so 7, nhung hien gio ko dau gi ca. Vay co can di nho ko?

05.05.2014

Trả lời:

Trường hợp của bạn thì sẽ bị đọng thức ăn vào giữa kẽ răng số 7 và răng lệch, lâu ngày gây sâu răng 7, nếu bạn không thể lấy sạch thức ăn đọng trong kẽ này thì nên nhổ răng khôn càng sớm càng tốt vì sâu răng lâu ngày sẽ làm viêm tủy, chết tủy răng 7... Ngoài ra răng khôn mọc vị trí như vậy có thể gây đau nhức bất cứ lúc nào nên nêú bạn có dự định đi đâu xa như đi nước ngoài chẳng hạn thì nên nhổ răng khôn này trước khi đi nhé!

Thân chào

Em năm nay 22 tuổi, em có 1 cái răng chuẩn bị mọc lệch ở bên trái hàm dưới. Bác sĩ cho em hỏi là răng khôn mọc từ từ từng cái hay một lúc 4 cái liền? Vì giờ em chỉ thấy cái đầu tiên. Răng khôn mọc lên em nghe nói sẽ gây sốt v.v.. Nhưng em chỉ thấy nướu sưng lên và đau nhức thôi. Như vậy có sao không bác sĩ?

01.02.2014

Trả lời:

Tùy từng người nha bạn, thường thì không mọc 4 cái 1 lúc, theo như bạn mô tả thì răng của bạn mọc lệch hoặc viêm lợi trùm, bạn nên đến nha khoa để chụp phim kiểm tra xem răng mọc theo hướng nào để điều trị sớm nhé

« 1 2 »
Hotline tư vấn miễn phí: 0765 433 040

zalo