Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Hàm răng sữa của trẻ có bao nhiêu răng?

Răng sữa của trẻ gồm 20 răng với tên gọi như bên dưới

 

Thông thường, răng sữa có kích thước nhỏ hơn răng vĩnh viễn nhiều nên nếu bé có hàm răng sữa hơi thưa thì răng vĩnh viễn sau này khi mọc lên sẽ đều đặn.

 

Răng sữa mọc thưa

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Chào bac sĩ. Bé nhà e năm nay 7 tuoi. Be mọc răng sữa bị thiếu một răng cửa hàm dưới .nhu vay co bi anh hưởng gì ko ạ

05.06.2018

Trả lời:

Bạn nên cho bé đi khám để kiểm tra xem mầm răng vĩnh viễn có bị thiếu không để yên tâm về việc mọc răng của bé nhé! Một số trường hợp răng sữa bị thiếu nhưng vẫn đủ mầm răng vĩnh viễn thì sau này răng vĩnh viễn vẫn mọc đủ bình thường. Còn nếu mầm răng vĩnh viễn bị thiếu có thể sẽ dẫn đến cung hàm của bé sẽ không đều,nếu vậy nên lên kế hoạch để chỉnh răng cho bé đúng thời điểm giúp cho bé vẫn có hàm răng đều và đẹp. 

Cho em hỏi bé nhà em đc 15tháng mọc răng hàm nhung luơi đỏ liệu có sao không ạ

07.05.2018

Trả lời:

Nếu quá trình mọc răng không làm cho bé đau nhức, khó chịu, quấy khóc bỏ ăn hoặc bỏ bú thì bạn có thể chỉ theo dõi tại nhà. Nếu mọc răng làm cho bé khó chịu thì bạn đưa bé đi khám xem có gì bất thường không nhé!

Bác sĩ cho em hỏi cháu nhà e 44 tháng, có đủ 20 răng sữa rồi. Nhưng bây giờ 2 nướu trong cùng của cháu sưng như sắp mọc thêm. Như thế có sao không ạ

26.04.2018

Trả lời:

Nếu nướu sưng có gây đau nhức làm cho bé biếng ăn hoặc quấy khóc thì nên cho bé đi kiểm tra. Còn nếu bé vẫn ăn uống bình thường và không thấy đau nhức thì có thể theo dõi tại nhà.

Con trai e 5tuoi hàm trên có 10 rang. Ham duoi 8rang vay có phải bi thiếu ko ah. Nếu thiếu thi co ảnh hưởng gì không

14.04.2018

Trả lời:

Thông thường hàm răng sữa có 20 răng (10 răng trên và 10 răng dưới). Trường hợp bé chỉ có 8 răng dưới thì có thể bị thiếu răng sữa nhưng cũng có thể răng sữa mọc chậm hoặc mọc ngầm. Một số trường hợp răng sữa mọc ngầm có thể ảnh hưởng đến việc mọc của răng vĩnh viễn sau này. Bạn nên cho bé đi khám kiểm tra xem sao nhé!

thưa bác sỹ, e có 1 thắc mắc thế này, bé e nay được 2 tuổi cũng đã mọc được 18 răng rồi. nhưng khi mọc răng hàm dưới thì lại k có mọc 2 răng nanh hàm dưới, như vậy có vấn đề gì không.

08.01.2018

Trả lời:

Có thể răng nanh dưới mọc chậm hoặc thiếu mầm răng sữa. Nếu thiếu răng mà không ảnh hưởng đến ăn nhai và sức khỏe của bé thì tuổi này không cần can thiệp. Khoảng 4 tuổi nếu vẫn không thấy răng nanh mọc lên bạn có thể cho bé đi khám và điều trị nhé!

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo