Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Hàm răng sữa của trẻ có bao nhiêu răng?

Răng sữa của trẻ gồm 20 răng với tên gọi như bên dưới

 

Thông thường, răng sữa có kích thước nhỏ hơn răng vĩnh viễn nhiều nên nếu bé có hàm răng sữa hơi thưa thì răng vĩnh viễn sau này khi mọc lên sẽ đều đặn.

 

Răng sữa mọc thưa

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Bác sĩ cho em hỏi: bé nhà e 3 tuổi mà mọc 24 cái răng sữa, liệu có sao ko ạ

16.04.2017

Trả lời:

Thông thường trẻ em từ 3-4 tuổi sẽ mọc đủ 20 răng sữa, nếu bé hiện tại mọc 24 răng sữa có thể bé mọc răng dư,em nên cho bé đến kiểm tra sớm nhé.

Bác sĩ ơi.con e được 13 tháng,mọc được 4 răng trên và 4 răng dưới rồi.lúc đầu răng mọc bt,nhưng khi răng mọc hết lên thì phần chân răng( khảng 1mm) có màu ngà vàng,sờ vào thấy ráp tay( như là không có men răng bảo vệ),dần dần lớp ngà vàng mòn dần làm chân răng thu nhỏ hơn.ko khít vào nhau.bác sĩ cho e hỏi như vậy là con e bị làm sao? Thiếu chất j? Và cách khắc phục?e cảm on bác sĩ

01.04.2017

Trả lời:

Đây là hiện tượn bị thiểu sản men ở răng sữa. Có nhiều nguyên nhân gây ra và xảy ra từ lúc bắt đầu hình thành men răng, giai đoạn trong bào thai hoặc lúcbé mới sinh. Những chỗ thiểu sản men sẽ rất dễ đọng thức ăn gây sâu răng. Bạn nên lưu ý vệ sinh răng sạch sẽ cho bé để tránh sâu răng, sau này khi bé lớn hơn 1 chút, chịu nghe lời người lớn và hợp tác với BS thì nên đưa bé đi trám lại những chỗ thiểu sản men đó để ngừa sâu răng.

Con trai em 25 thang tuoi moc 16 cai rang. Thong thuong rang sua la 20 cai nhung con em gjo van thieu 4 cai nua. Nhu vay co binh thuong khong. Bao nhieu thang thi moc du 20 cai ạ. Xin bs tu van. E xin cam on.

27.03.2017

Trả lời:

4 răng sữa trong cùng có thời gian mọc từ 25-33 tháng tuổi. Như vậy bé vẫn nằm trong giai đoạn mọc răng cuối cùng nên chưa gọi là trễ, bạn cứ theo dõi thêm nhé!

Bạn xem thêm thời gian mọc răng tại đây: 

http://www.nhakhoangocnha.com/dich-vu-rang-tre-em/rang-sua-cua-tre-moc-luc-may-tuoi-khi-nao-rang-sua-duoc-thay-boi-rang-vinh-vien/65

Cún nhà em 2 tuổi được 20 răng nhưng được có 10kg có sao ko bsi

24.03.2017

Trả lời:

Con bạn 2 tuổi mọc được 20 răng là bình thường nhé! Bạn xem thêm thởi gian mọc răng tại đây:

http://www.nhakhoangocnha.com/dich-vu-rang-tre-em/rang-sua-cua-tre-moc-luc-may-tuoi-khi-nao-rang-sua-duoc-thay-boi-rang-vinh-vien/65

22.03.2017

Trả lời:

Răng sữa có tổng cộng 20 răng 2 hàm trên dưới.

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Đăng Ký Nhận Tin Khuyến Mãi

Nhập địa chỉ email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi của Nha Khoa Ngọc Nha:

Đăt Hẹn Khám

...Quý khách đặt hẹn khám tại nha khoa Ngọc Nha để tiết kiệm thời gian đến điều trị:

Đăng Ký Nhắc Tái Khám Định Kỳ

Chăm sóc răng miệng thường xuyên giúp quý khách luôn tự tin với nụ cười rạng rỡ...: