NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Làm sao phát hiện sớm răng mọc lệch lạc ở trẻ em?

 

Bạn có thể quan sát khi bé đang mọc răng sữa vì có thể những dấu hiệu trên hệ răng sữa có thể dẫn đến răng vĩnh viễn mọc không đều đặn. Cụ thể như sau:

 

- Gương mặt bé không cân đối

 

- Trẻ có những thói quen xấu như mút tay, thở miệng, đẩy lưỡi, chống cằm, nghiến răng, cắn chặt răng…

 

Động tác mút tay sẽ ảnh hưởng lên sự phát triển của hàm trên và làm răng cửa nghiêng ra ngoài

 

- Hàm dưới đưa ra trước nhiều, răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên

 

- Bị chấn thương răng hoặc hàm mặt do tai nạn, té ngã…

 

 

- Hàm răng sữa thiếu chỗ, mọc chen chúc.

 

- Hàm răng sữa không có khoảng hở giữa các răng

 

- Nhổ răng sữa quá sớm

 

- Sâu răng, vỡ lớn trên răng sữa dẫn đến viêm tủy, chết tủy có mủ làm ảnh hưởng răng vĩnh viễn đang mọc bên dưới.

 

- Răng sữa tồn tại quá lâu trên cung hàm.

 

Ngoài ra khi răng vĩnh viễn mới mọc cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 

- Răng mới mọc đã hô, chìa, xoay hoặc kẹt.

 

Răng vĩnh viễn bị thưa, lệch lúc mới mọc

 

- Răng mới mọc quá thưa.

 

- Răng mới mọc quá lớn so với hàm nên chen chúc, lệch lạc

 

Khi phát hiện những dấu hiệu có thể gây lệch lạc răng sau này của trẻ, cần cho bé đến nha sĩ ngay để được tư vấn và can thiệp kịp thời làm giảm bớt nguy cơ bị lệch lạc răng sau này của trẻ. Đồng thời, giúp giảm thời gian và chi phí điều chỉnh răng cho trẻ khi lớn lên.

 

 

Cho trẻ đi khám răng ngay khi thấy dấu hiệu có thể gây lệch lạc răng vĩnh viễn

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Con trai toi năm nay 8 tuổi thay răng cửa ham tren nhưng 1răng mọc quay chéo dọc hẳn so với hàm. Tôi đã đưa cháu đi khám nhưng BS bảo cứ để các răng mọc hết lên tự điều chỉnh sau này khi lớn mới can thiệp. Tôi sợ như thế có muộn quá ko ạ? Nhà tôi gia đình 2 bên ko ai bị răng hô, khập khểnh. Răng sữa của cháu đều đẹp, ko bị sâu a. Rất mong BS tư vấn giúp sớm a! Chân thành cảm ơn BS a.

17.09.2017

Trả lời:

Chào bạn, đúng như bạn nói là nên điều chỉnh sớm cho bé sẽ tốt hơn, vì lúc này xương đang phát triển nên hướng dẫn cho răng di chuyển vị trí nhanh hơn, ít đau hơn. Nếu sau này mới chỉnh răng thì lúc đó xương đã ổn định, răng sẽ rât khó di chuyển và kết quả chỉnh răng cũng dễ bị tái phát. Bạn có thể sắp xếp cho bé đến khám để BS kiểm tra răng bé xoay như thế nào, từ đó sẽ chọn phương pháp điều trị phù hợp và tư vấn kế hoạch chi tiết cho gia đình bạn nhé!

Bé gái nhà e 6 tuổi, mới thay 2 răng đầu tiên giữa hàm dưới. Bây giờ e thấy răng mới đang nhú lên sắp trồi ra khỏi lợi rồi, nhưng 2 cái mọc rất lệch lạc, không khít vào nhau, nhìn như song song với nhau. E nên làm thế nào bây giờ, có thể đưa đi các bác sĩ can thiệp gì được không ạ? Lúc trước răng sữa của bé rất đều và trắng đẹp, không bị sâu, hỏng cái nào. Giờ e rất lo lắng. Mong các bác sĩ tue vấn giúp e ạ. E cảm ơn ạ.

27.08.2017

Trả lời:

Nếu có hiện tượng răng bị lệch lạc thì bạn nên đưa bé đi khám sớm để điều chỉnh sớm thỉ sẽ không đau mà hiệu quả tốt hơn nhé!

Xem thêm:

http://nhakhoangocnha.com/khuyen-mai-tin-tuc/nieng-rang-som-khong-mac-cai-dung-cu-huong-dan-moc-rang/55

Thua bs con e moc 2rang sua ham tren nam 2ben co anh huong gi khong

03.06.2017

Trả lời:

Một số bé răng không mọc theo thứ tự chuẩn nhưng cũng không có nghĩa là bất thường. Nếu việc mọc răng không gây ảnh hưởng đến vấn đề ăn uống và phát âm thì bạn chỉ cần theo dõi quá trình mọc răng sữa của bé tại nhà.

Chào BS, cho e hỏi bé trai nhà em gần 5 tuổi, 2 răng cửa hàm trên có bị sún thành hình lỗ tròn giữa 2 răng, hôm nay em phát hiện phía trong lợi mặt dưới, chỗ giữa 2 răng này đang mọc 1 răng khác, đá nhô chân răng ra rồi. E phải làm sao bây giờ ạ? Có nên nhổ 2 răng cửa kon hay cứ kể chờ lung lay?, vị trí răng mới mọc lại nằm giữa nên sau nay có ảnh hưởng gì tới thẩm mỹ hàm kon ạ? Em thấy lo quá. Mong bác sĩ trả lời giúp em.

05.02.2017

Trả lời:

Em nên cho bé đi khám để xác định xem răng mới nhú lên này là răng vĩnh viễn mọc lệch hay là răng dư, nếu là răng dư thì sau này nên nhổ bỏ, còn nếu là răng vĩnh viễn thì nên nhổ răng sữa phía trước và điều chỉnh răng này vào đúng vị trí nhé!

Con em được 4 tuổi răng ham tren bị sâu mòn .em phat hiện bé bị mọc ngược răng lên phía trên nướu .. như răng nanh ...em phại làm gi ạ ...em lo quá bác ah

24.12.2016

Trả lời:

Em nên đưa bé đi khám sớm sẽ có phương pháp điều trị giúp chỉnh răng về vị trí đúng trên cung hàm. Điều chỉnh sớm sẽ hiệu quả hơn và chi phí sẽ thấp hơn so với khi trưởng thành mới điều chỉnh em nhé!

« 1 2 3 4 5 »
Hotline tư vấn miễn phí: 0765 433 040

zalo