NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng sữa của trẻ mọc lúc mấy tuổi? Khi nào răng sữa được thay bởi răng vĩnh viễn?

 

Bảng dưới đây thể hiện trình tự mọc, tên gọi các răng sữa và thời gian răng sữa rụng của trẻ

 

 

Lịch trình trên chỉ có giá trị tương đối vì có sự khác nhau rất lớn giữa mỗi trẻ. Sau khi 20 răng sữa đã mọc lên sẽ tồn tại trong khoảng 4 năm, sau đó, lung lay và rụng để nhường chỗ cho hệ răng vĩnh viễn.

 

Tuy nhiên răng sữa có vai trò hướng dẫn răng vĩnh viễn mọc nên việc giữ gìn răng sữa để thay đúng thời điểm mọc răng vĩnh viễn sẽ giúp bé có hàm răng vĩnh viễn đều đặn và đẹp hơn.

 

Dưới đây là bảng thể hiện trình tự mọc và tên gọi các răng vĩnh viễn

 

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Xin hỏi con tôi sinh năm 2008 , Nam 2015 thay răng sữa nhug còn 2 răng không mọc được 2 Nam rồi xin hỏi có cách nào để răng lên không

10.02.2017

Trả lời:

Bạn nên cho bé đi khám để kiểm tra xem có mầm răng vĩnh viễn bên dưới lợi không. Nếu có mầm răng thì tùy trường hợp để quyết định có cần can thiệp cho răng vĩnh viễn mọc nhanh hơn không nhé!

Chào bác sỹ, xin vui lòng cho em hỏi bê nhà em được 6 tuổi, bê đang mọc răng cửa hàm dưới lên mà bị lệch theo hình chữ v, xin bác sỹ chỉ cách cho răng mọc đều và ngay hàng. Mong bác sỹ trả lời sớm. Em cảm ơn nhiều lắm ạ

16.10.2016

Trả lời:

Trong quá trình răng đang mọc có thể có hiện tượng răng bị xoay hoặc lệch, tuy nhiên khi đã lên hoàn toàn răng vĩnh viễn có thể sẽ tự điều chỉnh ngay ngắn trên cung hàm. Một số trường hợp răng vĩnh viễn không tự điều chỉnh được sẽ cần sử dụng dụng cụ hướng dẫn mọc răng hoặc niềng răng lại cho ngay ngắn. Bạn có thể đưa bé đi khám để được tư vấn chi tiết tình trạng răng của bé nhé!

con trai tôi hiện 60 thang (5 tuổi), hiện tại cháu chưa thay răng, cháu có 22 răng sữa hiện đang mọc thêm 2 cái. Theo tôi biết trẻ em chỉ có 20 răng sữa mà con tôi có đến 24 cái, xin bác sĩ tư vấn giúp

26.03.2016

Trả lời:

Thông thường răng sữa gồm 20 răng, khi bé 5 tuổi có mọc thêm 4 răng trong cùng (2 răng ở trên và 2 răng ở dưới). Đây là răng vĩnh viễn gọi là răng số 6 không phải răng sữa. Răng số 6 này sẽ không thay răng nữa nên bạn lưu ý giữ vệ sinh kỹ các răng trong cùng này của bé nhé.

Thưa bác sĩ! Con gái tôi mới 4 tuổi 8 tháng đã thay răng cửa trên như vậy có gì bất thường không ạ? Vì tôi thấy đa số các bé từ 6 tuổi trở lên mới thay răng. Răng của bé bình thường, không bị sâu. Tôi xin chân cảm ơn bác sĩ.

24.11.2015

Trả lời:

Thưa bác sĩ . Con tôi năm nay 5tuổi ma răng cửa trên của cháu bị sâu mòn hết chỉ còn phần chân răng, tôi đã cho cháu đi nhổ chân răng . Nhưng gjờ răng vĩnh viễn mọc rồi mà cái chân răng cũ nhổ chưa hết giờ nó mới lộ ra khỏ lợi . Vậy bác sĩ tư vấn giùm xem như vậy có ảnh hưởng gì ko.

17.10.2015

Trả lời:

Bạn nên cho cháu đi kiểm tra, nếu chân răng sữa bị lộ ra khỏi lợi thì nên lấy ra càng sớm càng tốt.

« 1 2 3 »
Hotline tư vấn miễn phí: 0765 433 040

zalo