NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng sữa của trẻ mọc lúc mấy tuổi? Khi nào răng sữa được thay bởi răng vĩnh viễn?

 

Bảng dưới đây thể hiện trình tự mọc, tên gọi các răng sữa và thời gian răng sữa rụng của trẻ

 

 

Lịch trình trên chỉ có giá trị tương đối vì có sự khác nhau rất lớn giữa mỗi trẻ. Sau khi 20 răng sữa đã mọc lên sẽ tồn tại trong khoảng 4 năm, sau đó, lung lay và rụng để nhường chỗ cho hệ răng vĩnh viễn.

 

Tuy nhiên răng sữa có vai trò hướng dẫn răng vĩnh viễn mọc nên việc giữ gìn răng sữa để thay đúng thời điểm mọc răng vĩnh viễn sẽ giúp bé có hàm răng vĩnh viễn đều đặn và đẹp hơn.

 

Dưới đây là bảng thể hiện trình tự mọc và tên gọi các răng vĩnh viễn

 

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Thưa bác sĩ! Con gái tôi mới 4 tuổi 8 tháng đã thay răng cửa trên như vậy có gì bất thường không ạ? Vì tôi thấy đa số các bé từ 6 tuổi trở lên mới thay răng. Răng của bé bình thường, không bị sâu. Tôi xin chân cảm ơn bác sĩ.

24.11.2015

Trả lời:

Thưa bác sĩ . Con tôi năm nay 5tuổi ma răng cửa trên của cháu bị sâu mòn hết chỉ còn phần chân răng, tôi đã cho cháu đi nhổ chân răng . Nhưng gjờ răng vĩnh viễn mọc rồi mà cái chân răng cũ nhổ chưa hết giờ nó mới lộ ra khỏ lợi . Vậy bác sĩ tư vấn giùm xem như vậy có ảnh hưởng gì ko.

17.10.2015

Trả lời:

Bạn nên cho cháu đi kiểm tra, nếu chân răng sữa bị lộ ra khỏi lợi thì nên lấy ra càng sớm càng tốt.

Con tôi 7 tuổi cháu thay 2 răng cửa nhưng phải rạch nướu răng mới mọc ra được , nhưng hai răng cháu mọc lệch nhau không đều, có cách gi để chỉnh lại cho đều không thưa Bác sĩ và khi nào thì chỉnh được

06.01.2015

Trả lời:

Tuổi này bé có thể sử dụng dụng cụ hướng dẫn mọc răng nhé chị. Chị có thể sắp xếp thời gian ghé Nha Khoa Ngọc Nha để được Bác sĩ    khám và tư vấn miễn phí.

Xem thêm tại: http://nhakhoangocnha.com/khuyen-mai-tin-tuc/nieng-rang-som-khong-mac-cai-dung-cu-huong-dan-moc-rang/55 

Rang cua ham tren cua con bi sau het nua cay. Lau lau bi nhuc va bi sung o nuu rang. Cho con hoi bi nhu vay thi nen tram hay nho bo ?! Con cung 18 tuoi roi. Cho con hoi neu tram thi se mat bao nhieu va nho bo rang thi bao nhieu va phai dieu tri trong bao nhieu ngay vay thua bac si ?!

27.07.2014

Trả lời:

Nếu răng có thể điều trị để giữ lại thì con nên giữ lại nhé! Răng con nếu đã nhức có khả năng sâu đến tủy, như vậy cần điều trị tủy cho hết nhức rồi sau đó trám lại. Chi phí điều trị tủy răng cửa là 400.000đ, còn trám thẩm mỹ lại từ 300.000đ - 400.000đ.

thưa bác sỹ, con tôi năm nay lên 7 tuổi. Lúc 2 tuổi răng cháu có bị mòn dần đi khám bệnh viện Nhi Tw chẩn đoán cháu bị thiểu sản men răng. răng cứ mòn dần và đến bây giờ hàm trên của cháu rụng hết hoàn toàn, hàm dưới thì bị thiểu sản chân răng. Cách đây 2 tháng, 1 răng hàm dưới cháu bị rụng nhưng đến giờ vẫn chưa thấy thay 1 răng mới nào. Xin bác sĩ tư vấn giúp ạ!

07.07.2014

Trả lời:

Thông thường, từ 7-8 tuổi bé sẽ mọc răng cửa vĩnh viễn, lúc 6 tuổi bé sẽ mọc răng hàm trên và dưới cả 2 bên. Bạn nên đưa bé đi kiểm tra và chụp phim (nếu cần) xem có mầm răng vĩnh viễn bên dưới không nhé!

Xem thêm http://nhakhoangocnha.com/hoi-dap-nha-khoa/rang-tre-em/rang-sua-cua-tre-moc-luc-may-tuoi-khi-nao-rang-sua-duoc-thay-boi-rang-vinh-vien/65

« 1 2 3 4 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0906823637

zalo