Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng sữa của trẻ mọc lúc mấy tuổi? Khi nào răng sữa được thay bởi răng vĩnh viễn?

 

Bảng dưới đây thể hiện trình tự mọc, tên gọi các răng sữa và thời gian răng sữa rụng của trẻ

 

 

Lịch trình trên chỉ có giá trị tương đối vì có sự khác nhau rất lớn giữa mỗi trẻ. Sau khi 20 răng sữa đã mọc lên sẽ tồn tại trong khoảng 4 năm, sau đó, lung lay và rụng để nhường chỗ cho hệ răng vĩnh viễn.

 

Tuy nhiên răng sữa có vai trò hướng dẫn răng vĩnh viễn mọc nên việc giữ gìn răng sữa để thay đúng thời điểm mọc răng vĩnh viễn sẽ giúp bé có hàm răng vĩnh viễn đều đặn và đẹp hơn.

 

Dưới đây là bảng thể hiện trình tự mọc và tên gọi các răng vĩnh viễn

 

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Con tôi năm nay 5 tuổi. răng cửa hàm dưới lung lay 2 cái, nhưng vừa rồi nhổ 1 cái.Tôi thấy có 2 răng vĩnh viển nhú lên.Vậy xin Bác sĩ cho biết cháu có phải bị thay răng sớm hơn tuổi ko? có bị ảnh hưởng gì vế sau ko

22.03.2014

Trả lời:

Thông thường tuổi thay răng có thể dao động sớm hơn hoặc trễ hơn 2 tuổi so với chuẩn chung. Độ tuổi thay răng của cháu như vậy không có gì bất thường đâu. Bạn yên tâm nhé! 

Xem thêm: http://nhakhoangocnha.com/hoi-dap-nha-khoa/rang-tre-em/rang-sua-cua-tre-moc-luc-may-tuoi-khi-nao-rang-sua-duoc-thay-boi-rang-vinh-vien/65

Thân chào!

 

còn tôi năm nay 7 tuổi 4 răng cửa đã bị lung lay xin hỏi bs có nên nhổ hay không hay để tự rụng

27.02.2014

Trả lời:

Bạn nên cho bé đến khám, nếu lung lay thì nên nhổ để tránh răng vĩnh viễn mọc lệch lạc nhé

em bé nhà tôi năm nay 6 tuổi, cháu có 1 răng của giữa hàm trên lung lay sắp rụng nhưng răng ở hàm dưới lại chưa lung lay, liệu có sao không thưa bác sĩ?

23.02.2014

Trả lời:

Không sao nha bạn, bạn cứ theo dõi hoặc cho bé khám răng định kỳ nhé

Cháu nhà em năm nay 10 tuổi răng nanh của cháu rụng từ lúc 8 tuổi mà h chưa thấy gì răng nanh của cháu là hàm trên ,hàm dưới rụng rồi .liệu có làm sao không ạ

31.01.2014

Trả lời:

Bạn nên đi chụp phim để xem răng mọc theo hướng nào nhé

Tôi nhờ bác sĩ tư vấn 1 trường hợp bé 7 tuổi, chưa thay răng lần nào, vừa rồi mới nhổ cho bé răng cửa thứ 1 (2cái) hàm dưới giờ chuẩn bị mọc (dạng lên khỏi nướu) nhưng thấy lệch vào trong. Mong bác sĩ tư vấn xem răng bé vậy có bị mọc lệch không hay tự điều chỉnh với tuổi của bé hoặc có sự hỗ trợ khác nào không để bé mọc răng không bị lệch. Mong hồi âm của Bác sĩ. Kính.

24.10.2013

Trả lời:

Răng vĩnh viễn khi mọc tự động đẩy răng sữa lên, nếu răng vĩnh viễn mọc mà răng sữa không lung lay thì bạn nên đưa bé đến nha khoa để BS kểm tra nhổ răng sữa cho bé nhé.

« 1 2 3 4 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo