NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng sữa của trẻ mọc lúc mấy tuổi? Khi nào răng sữa được thay bởi răng vĩnh viễn?

 

Bảng dưới đây thể hiện trình tự mọc, tên gọi các răng sữa và thời gian răng sữa rụng của trẻ

 

 

Lịch trình trên chỉ có giá trị tương đối vì có sự khác nhau rất lớn giữa mỗi trẻ. Sau khi 20 răng sữa đã mọc lên sẽ tồn tại trong khoảng 4 năm, sau đó, lung lay và rụng để nhường chỗ cho hệ răng vĩnh viễn.

 

Tuy nhiên răng sữa có vai trò hướng dẫn răng vĩnh viễn mọc nên việc giữ gìn răng sữa để thay đúng thời điểm mọc răng vĩnh viễn sẽ giúp bé có hàm răng vĩnh viễn đều đặn và đẹp hơn.

 

Dưới đây là bảng thể hiện trình tự mọc và tên gọi các răng vĩnh viễn

 

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Tôi nhờ bác sĩ tư vấn 1 trường hợp bé 7 tuổi, chưa thay răng lần nào, vừa rồi mới nhổ cho bé răng cửa thứ 1 (2cái) hàm dưới giờ chuẩn bị mọc (dạng lên khỏi nướu) nhưng thấy lệch vào trong. Mong bác sĩ tư vấn xem răng bé vậy có bị mọc lệch không hay tự điều chỉnh với tuổi của bé hoặc có sự hỗ trợ khác nào không để bé mọc răng không bị lệch. Mong hồi âm của Bác sĩ. Kính.

24.10.2013

Trả lời:

Răng vĩnh viễn khi mọc tự động đẩy răng sữa lên, nếu răng vĩnh viễn mọc mà răng sữa không lung lay thì bạn nên đưa bé đến nha khoa để BS kểm tra nhổ răng sữa cho bé nhé.

răng cháu rụng đã một năm rồi mà vẫn chưa mọc,bây giờ lợi ở chỗ rụng răng lại bị sưng tím lên.cháu xin hỏi như thế có làm sao không ạ?

04.10.2013

Trả lời:

Cháu bao nhiêu tuổi? Thường 12 tuổi là mọc hết đến răng số 7 những răng này gọi là răng vĩnh viễn nếu mất thì không mọc được nha, tình trạng của cháu nên đến để BS kiểm tra và chụp phim để biết chính xác nguyên nhân nhé

« 1 2 3 4 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0906823637

zalo