Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Tại sao tôi uống nước lạnh, nóng thấy ê buốt chân răng?

Nguyên nhân của hiện tượng ê buốt này là do phần cổ răng bị mòn nhiều, mà chỗ mòn này có vị trí sát tủy, nên uống nước quá lạnh hay nóng sẽ gây kích thích tủy, khiến cho có cảm giác ê buốt rất khó chịu.

Nếu chỗ mòn này càng lớn thi càng ê buốt nhiều, thậm chí bàn chải đánh răng đụng vào cũng thấy ê.
Khi chỗ mòn này tiếp tục tiến triển đến tủy răng, vi trùng sẽ thâm nhập vào tủy gây viêm tủy, đau nhức.


Mòn cổ răng, uống nước lạnh nóng sẽ ê buốt

 

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

em bị đau răng khi uống nước lạnh và ước ấm để trước gió cũng đau trước em chơi dại là cắn cái miếng sẹc ba tia giờ rất đau vậy phải làm sao ạ

09.05.2018

Trả lời:

Có thể răng em khi cắn đồ cứng đã bị nứt, mẻ gây ảnh hưởng đến tủy. Em nên đi khám sớm để kiểm tra xem có đúng như vậy không, từ đó có thể bảo tồn tủy hay điều trị tủy cho hết đau nhé!

Thưa bác sĩ, em bị ê buốt khi uống nước lạnh (uống nước ấm thì không sau), khi ăn cũng có cảm giác như vậy nhưng nhẹ hơn. Những triệu chứng này có sau khi em hàn 1 số răng. Cho em hỏi nguyên nhân tại sao và lời khuyên để khắc phục ạ?

28.10.2017

Trả lời:

Có thể những chỗ hàn bị hở, vật liệu hàn không che kín được phần ngà răng nên gây ê buốt. Em nên đi khám lại xem có đúng như vậy không, nếu đúng bị hở thì nên hàn lại cho kín nhé!

E cứ uống nước nóng lại bị buốt răng rất đau là bị làm sao ạh

09.10.2017

Trả lời:

Có thể em bị sâu răng hoặc bị mòn mất men răng ở cổ chân răng. Em nên đi khám sớm tìm đúng nguyên nhân để điều trị cho hết đau nhé!

Thưa bác sĩ. em bị buốt chân răng mỗi khi uống nước nóng, lạnh bình thường sẽ không sao.Răng em không bị sâu và không có hiện tượng chảy máu chân răng. vậy là em bị làm sao ạ.

18.02.2017

Trả lời:

Có thể do men răng của em bị mòn, mẻ hoặc khoáng hóa chưa tốt. Em cần đi khám và điều trị sớm để hết hiện tượng này nhé!

E mới làm thẩm mỹ cố định răng được 1 tuần.Mỗi lần uống nước lạnh hoặc gió lạnh thổi vào là có cảm giác ê buốt cực kỳ khó chịu.Cho e hỏi nguyên nhân tại sao ạ

16.02.2017

Trả lời:

Chào bạn, có phải bạn nói làm thẩm mỹ cố định răng là bọc răng sứ thẩm mỹ không? Nếu đúng vậy thì bạn nên đi khám lại xem sứ có bọc kín răng thật bên trong không hay là bị hở nên mới gây tình trạng như trên, ngoài ra có 1 vài nguyên nhân khác gây ê buốt răng khi uống nước lạnh. Bạn nên đi khám và điều trị sớm để không ảnh hưởng tủy răng nhé!

« 1 2 3 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Đăng Ký Nhận Tin Khuyến Mãi

Nhập địa chỉ email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi của Nha Khoa Ngọc Nha:

Đăt Hẹn Khám

...Quý khách đặt hẹn khám tại nha khoa Ngọc Nha để tiết kiệm thời gian đến điều trị:

Đăng Ký Nhắc Tái Khám Định Kỳ

Chăm sóc răng miệng thường xuyên giúp quý khách luôn tự tin với nụ cười rạng rỡ...: