Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Tại sao tôi uống nước lạnh, nóng thấy ê buốt chân răng?

Nguyên nhân của hiện tượng ê buốt này là do phần cổ răng bị mòn nhiều, mà chỗ mòn này có vị trí sát tủy, nên uống nước quá lạnh hay nóng sẽ gây kích thích tủy, khiến cho có cảm giác ê buốt rất khó chịu.

Nếu chỗ mòn này càng lớn thi càng ê buốt nhiều, thậm chí bàn chải đánh răng đụng vào cũng thấy ê.
Khi chỗ mòn này tiếp tục tiến triển đến tủy răng, vi trùng sẽ thâm nhập vào tủy gây viêm tủy, đau nhức.


Mòn cổ răng, uống nước lạnh nóng sẽ ê buốt

 

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Em đi hàn răng về thì k thấy đau, nhưng khoảng 1 tháng nay mỗi khi ăn đồ nóng chạm vào răng được hàn thì bị nhức. Thưa bác sĩ,bị như thế thì có vấn đề gì không ạ?

08.03.2020

Trả lời:

Em nên đi kiểm tra càng sớm càng tốt để điều trị hết đau nhé! Thường nguyên nhân gây đau sau trám là do kỹ thuật trám không tốt hoặc do tủy đã bị ảnh hưởng gây viêm tủy.

E mới trám 2 cái răng cửa khoảng 1 tháng nhưng giờ k hiểu sao e bị ê buốt và đau 2 cái răng e mới trám , đặc biệt là khi e đụng vào đồ nóng ngay cả nước ấm cũng vậy , đau vô cùng luôn , đau tới nổi e thấy đau đầu luôn đó Bác Sĩ , cho e hỏi ngoài đi nha sĩ ra e cần làm gì để giảm đau ak

15.11.2019

Trả lời:

Có nhiều nguyên nhân gây đau nhức sau khi trám, có thể do kỹ thuật trám( miếng trám dư, cộm, không lấy hết sâu răng trước khi trám hoặc dùng vật liệu không phù hợp...). Nếu vậy em cần khám để xác định đúng nguyên nhân rồi trám lại rồi sẽ hết đau nhức. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như viêm tủy, viêm nha chu...mà trước khi trám bác sĩ chư phát hiện được.

xin hỏi bác sĩ : Mấy tháng gần đây ,khi ăn và uống ,tôi thuòng bị đau buốt chân răng cả hai hàm trên và dưới.Nhiều lúc đau không chiệu nổi.Tôi bị tụt,viêm lợi và thường xuyên phải đi lấy cao răng. ..Vậy có thuốc hoặc cách gì chữa trị dút điểm được không thưa bác sĩ ?

09.09.2019

Trả lời:

Theo bạn mô tả có thể răng của bạn đang bị viêm nha chu, nếu kèm theo đau nhức bạn nên kiểm tra thêm xem viêm nha chu có làm ảnh hưởng tủy hay chưa. Bạn nên đi khám và điều trị viêm tủy, sẽ giúp bạn thoải mái, không ê buốt khi ăn nhai.

Vị trí răng: răng hàm dưới cùng bên tay trái. Bệnh lý: răng bị ê buốt, nhức khi uống nước nóng hoặc nước lạnh. Ngay cả khi tối ngủ nằm lệch mặt qua 1 bên sáng cũng bị nhức răng. Chọc que tăm vào chân răng cũng cảm thấy ê ê. Chữa tri: tôi đã đi chữa, bsi có nói tôi bị nha chu, cạo vôi răng và xoáy vào chân răng nhiều nên sau khi chữa nha chu răng tôi bị đau thêm và hiện tượng ê buốt càng nhiều hơn. Hỏi: nguyên nhân bệnh lý của tôi. Cách chữa tri tiếp theo là gì và chi phí khoảng bao nhiêu ? Xin cảm ơn. Sô đt của tôi: 0939797938 (Minh)

13.08.2019

Trả lời:

Theo những triệu chứng của bạn mô tả thì có lẽ bạn bị viêm nha chu hoặc viêm tủy, bạn nên đi khám và điều trị để sớm hết tình trạng ê buốt nhé! Chi phí điều trị viêm tủy răng hàm là 1,4tr/răng. Điều trị viêm nha chu: 300.000/răng .

sau khi bọc hai răng sứ thì lúc ăn đồ nóng thì em bị ê buốt hai chân răng sứ cho hỏi em bị sao ạ

01.06.2019

Trả lời:

Có nhiều nguyên nhân khiến răng sứ bị ê buốt khi uống nước lạnh và nóng, 1 số nguyên nhân sau một thời gian sẽ hết ê buốt, nhưng cũng có nguyên nhân làm cho răng bị ê buốt hoài không hết như răng sứ không đúng kỹ thuật, bị hở. Vì vậy, em nên đi khám để tìm ra đúng nguyên nhân gây ê buốt khi ăn nóng nhé!

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo