NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch Vụ Điều Trị Không Đau

Niềng răng

Với nhiều phương pháp nieng rang mới tại Nha khoa Ngọc Nha giúp rút ngắn thời gian niềng răng 50%, thẩm mỹ hơn và không đau. Bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu, thoải mái khi đeo niềng răng.

 

NIỀNG RĂNG LÀ GÌ?

 

Niềng răng là việc điều chỉnh lại cho răng ngay ngắn, giúp nụ cười và khuôn mặt của bạn cân đối và đẹp hơn, đồng thời tạo lại khớp cắn tốt giữa hàm trên và hàm dưới.

Ví dụ: niềng răng giúp khắc phục các vấn đề như răng thưa, răng mọc lộn xộn, hàm trên đưa ra (hô) hoặc hàm dưới đưa ra (móm), vị trí xương hàm và khớp xương hàm bị lệch…

 

nieng rang

Trước và sau khi niềng răng móm (hàm dưới đưa ra trước)

nieng rang

Trước và sau khi niềng răng thưa

nieng rang

Trước và sau khi niềng răng mọc lộn xộn

 

TẠI SAO PHẢI NIỀNG RĂNG

 

Ngoài việc thiếu thẩm mỹ, răng lệch lạc sẽ rất khó vệ sinh sạch, dễ gây sâu răng, đồng thời thức ăn đọng lâu ngày hóa vôi dễ gây viêm nướu, viêm nha chu làm lung lay và rụng răng.

Răng lệch lạc dễ đọng thức ăn hóa vôi gây viêm nha chu

 

Răng lệch lạc gây chấn thương khớp cắn làm lung lay răng

 

Bên cạnh đó, niềng răng còn có thể điều chỉnh cả sự phát triển không ngay ngắn của xương hàm (nhất là niềng răng lúc niên thiếu và tuổi dậy thì) sẽ giúp giảm tối đa những bệnh về khớp xương hàm sau này (như bị đau khi há lớn, hoặc bị đau khi nhai, có khi đau lan lên đầu, hoặc nặng hơn là bị trật khớp: biểu hiện thường thấy của trật khớp là việc há lớn hoặc ngáp rồi không ngậm lại được)

 

niềng răng

Như vậy, một hàm răng đều đặn không chỉ đẹp mà còn giúp ăn nhai thoải mái, tránh được những bệnh về khớp sau này.

 

CÓ CÁCH NÀO KHÔNG CẦN PHẢI NHỔ RĂNG KHI NIỀNG RĂNG

 

Thông thường khi đi niềng răng bạn thường được đề nghị phải nhổ răng vì cần phải có đủ khoảng trống để kéo răng vào trong (trường hợp hô, móm) hoặc có đủ chỗ sắp xếp những răng mọc lệch cho ngay ngắn (trường hợp răng mọc chen chúc). Tuy nhiên hiện nay nha khoa Ngọc Nha đang áp dụng phương pháp kỹ thuật mới hạn chế nhổ răng để niềng răng. Bằng cách nới rộng thêm xương hàm và cung răng nhằm có thêm khoảng trống để sắp xếp lại răng hoặc kéo răng vào vị trí mong muốn, như vậy vẫn đem hiệu quả thẩm mỹ cao mà không gây đau đớn hay lo lắng cho khách hàng của Ngọc Nha. 

CÁC PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA NGỌC NHA

 

1. Phương pháp niềng răng với mắc cài

 

a. Mắc cài gắn bên trong răng:

 

niềng răng

Ưu điểm: Thẩm mỹ hơn vì niềng răng không bị nhìn thấy khi giao tiếp

 

Khuyết điểm:

 

Thời gian niềng răng kéo dài hơn gắn mắc cài mặt ngoài

Khó vệ sinh hơn gắn mắc cài mặt ngoài nên dễ gây viêm nướu, hôi miệng

Hê thống dây cung và mắc cài gắn bên trong làm cho lưỡi vướng víu, khó phát âm hơn

Gắn mắc cài mặt trong răng

 

 

 

 

 

b. Mắc cài gắn bên ngoài răng:

 

Ưu điểm: Thời gian niềng răng nhanh hơn loại mắc cài gắn mặt trong răng

Giữ vệ sinh răng tiện lợi hơn loại mắc cài gắn mặt trong răng

 

Khuyết điểm: Không thẩm mỹ bằng loại mắc cài gắn mặt trong răng

 

Mắc cài gắn bên ngoài răng gồm 2 loại: loại thẩm mỹ và loại không thẩm mỹ

 

  • Mắc cài cổ điển

 

Loại mắc cài này dùng thun buộc vào dây cung nên cần tái khám thường xuyên để thay thun, tuy nhiên có chi phí thấp nhất trong các loại mắc cài. Có 2 loại: thẩm mỹ và không thẩm mỹ

 

nieng rang

 

 

  • Mắc cài tự động (kỹ thuật mới)

Do tính năng “tự động trượt” của mắc cài nên không cần dùng thun buộc, giúp giảm đau tối đa, và thời gian niềng răng cũng được rút ngắn đáng kể vì không mất thời gian thay lại thun mới. Có 2 loại: thẩm mỹ và không thẩm mỹ

nieng rang

 

 

2. Niềng răng không mắc cài “Invisalign”

 

Đây là loại thẩm mỹ cao nhất và tiện lợi nhất. Mang khay trong suốt để điều chỉnh vị trí các răng. Bạn sẽ thấy rất thoải mái và tự tin khi sử dụng dịch vụ niềng răng này với những ưu điểm sau:

 

nieng rang

 

Mang khay niềng răng Invisalign trong suốt

 

Ưu điểm: -Niềng răng với Invisalign bạn có thể tháo ra lắp vào khi sử dụng

 

Rất dễ vệ sinh răng và tiện lợi khi ăn uống, phát âm

 

Khó ai nhận ra bạn đang niềng răng, so với niềng răng gắn mắc cài, niềng răng với khay Invisalign thẩm mỹ hơn rất nhiều.
Đặc biệt niềng răng Invisalign tại Nha Khoa Ngọc Nha giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, bạn sẽ có khay niềng răng trong vòng 3-5 ngày (thông thường bạn phải chờ đợi khoảng 2 – 3 tuần khay mới được gửi về Việt Nam)

 

3. Phương pháp niềng răng với khí cụ tháo lắp:

 

Thường dùng cho hàm răng hỗn hợp (tức là răng trẻ em chưa thay hết, vừa có răng sữa, vừa có răng vĩnh viễn)

Có ưu điểm là tiện lợi nhưng chỉ dùng ở một số trường hợp niềng răng đơn giản cho răng vĩnh viễn, hoặc phối hợp với các loại niềng răng khác

 

nieng rang

 

 

4. Phương pháp niềng răng sớm không mắc cài ở trẻ em

 

DỤNG CỤ HƯỚNG DẪN MỌC RĂNG TRẺ EM

Nha khoa Ngọc Nha – Nha khoa không đau xin giới thiệu phương pháp  phòng ngừa răng lệch lạc, hô móm ở trẻ nhỏ rất đơn giản mà hiệu quả chỉ bằng cách sử dụng DỤNG CỤ HƯỚNG DẪN MỌC RĂNG. Còn gọi là phương pháp niềng răng sớm không mắc cài.

 

 

Dụng cụ hướng dẫn mọc răng có những ưu điểm sau:

 

1. Ngừa và chỉnh răng hết hô móm lệch lạc:

- Hướng dẫn răng mọc thẳng hàng, đều đặn

- Giúp bé bỏ những thói quen xấu có thể gây hô móm

- Hướng dẫn hai hàm phát triển tương xứng và cân đối (không lệch hoặc hô móm)

 

2. Dễ sử dụng

- Bé dễ dàng tự đeo dụng cụ tại nhà rất đơn giản và tiện lợi

- Thời gian đeo rất ít mà hiệu quả cao: bé chỉ đeo lúc ngủ nên không ảnh hưởng đến sinh hoạt ban ngày của bé. 

 

3. Hiệu quả nhanh, tối ưu: chỉ 6 tháng sau khi bé sử dụng

 

4. Ít tốn kém:

- Chi phí thấp hơn nhiều so với niềng răng khi trưởng thành nhưng hiệu quả tối ưu cho cả răng và hàm (vì niềng răng khi trưởng thành có thể phải nhổ bớt răng và 1 số trường hợp phải phẫu thuật xương hàm do hàm phát triển sai mà niềng không hiệu quả)

 

Lưu ý:

Dụng cụ hướng dẫn mọc răng chỉ hiệu quả khi bé chưa mọc hết răng vĩnh viễn (từ 3-12 tuổi)

 

Vì vậy

HÃY CHO BÉ SỬ DỤNG DỤNG CỤ HƯỚNG DẪN MỌC RĂNG NGAY BÂY GIỜ!

 

NHỮNG LỢI ÍCH KHI NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA NGỌC NHA

 

Với đội ngũ BS niềng răng chuyên nghiệp (đã từng tu nghiệp tại Pháp, hiện là Giảng viên ĐH Y Dược, đang công tác tại Viện Răng Hàm Mặt Trung ương,…) bạn hoàn toàn yên tâm khi đến niềng răng tại Nha Khoa Ngọc Nha.

 

Bạn sẽ được BS Ngọc Nha khám và tư vấn kỹ lưỡng để chọn được loại niềng răng phù hợp, nhất là không gây đau khi niềng răng.

 

Với phương pháp mới, Nha Khoa Ngọc Nha có thể rút ngắn thời gian niềng răng cho bạn chỉ bằng 1 nửa so với thời gian niềng răng trước đây

 

Một số trường hợp quý khách chỉ bị sai lệch răng ở một hàm, Nha Khoa Ngọc Nha có sử dụng thêm phương pháp niềng răng 1 hàm (hàm trên hoặc hàm dưới) giúp giảm được rất nhiều thời gian và chi phí điều trị cho bạn.

 

nieng rang

 

Niềng răng 1 hàm

 

Sau khi đã lên kế hoạch niềng răng, Nha Khoa Ngọc Nha đảm bảo sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí về niềng răng nào nữa.

 

Để thuận lợi cho quý khách, Nha Khoa Ngọc Nha chỉ thu 1/2 phí khi bắt đầu niềng răng, phần còn lại quý khách có thể trả dần trong 3 tháng sau đó.

 

NHỮNG LƯU Ý CỦA BÁC SĨ NHA KHOA NGỌC NHA DÀNH CHO BỆNH NHÂN THAM GIA NIỀNG RĂNG

 

Niềng răng tại Nha Khoa Ngọc Nha bạn sẽ được Bác sĩ dặn dò chu đáo, kỹ lưỡng để có thể thích nghi và thoải mái trong khi niềng răng. Ngoài những lưu ý riêng cho từng trường hợp, có một số lưu ý thông thường như sau:

 

Mỗi lần đến tái khám, trong khoảng 2-3 ngày sau đó bạn nên dùng thức ăn mềm (do răng mới được điều chỉnh đang di chuyển đến vị trí mới nên chưa cứng chắc để cắn hoặc nhai mạnh)

 

Bạn nên cắt nhỏ ra trước khi ăn thay vì cắn những thức ăn quá cứng như cóc, ổi, càng cua… Hạn chế nhai những thức ăn quá dai như: cơm cháy, sụn, gân, kẹo dẻo…

 

Nên cắt nhỏ ra thay vì cắn thức ăn cứng khi đang niềng răng

 

Bạn nên ăn uống bình thường, đầy đủ chất bổ dưỡng, có thể bổ sung thêm thức ăn giàu canxi (tôm, cá, sữa,… hoặc thuốc multivitamines) để giúp răng cứng chắc trong và sau khi niềng răng

 

Nếu bạn niềng răng loại gắn mắc cài thì không nên nhai kẹo cao su (chewing-gum).

 

Không nên nhai kẹo cao su khi đang niềng răng có mắc cài

Nha khoa Ngọc Nha

Xem thêm dịch vụ: tay trang rangrang sucam ghep implanttram rangcao voi rangnho rang-tieuphauchua tuyham gia thao lapdieu tri nha chugan da len rang

 

 

« 1 2 3 »
Hotline tư vấn miễn phí: 0765 433 040

zalo